Facebook Messenger cập nhật tính năng mới, kiểm tra xem bạn có biểu tượng tia sét chưa?

10/12/2017, 07:00 GMT+07:00

Biểu tượng tia sét xuất hiện ngay bên cạnh nick chat của bạn bè trong facebook messenger thật sự mang một ý nghĩa vô cùng thú vị.

Tuy rất nhỏ nhặt nhưng biểu tượng tia sét này mang ý nghĩa vô cùng dễ thương mà chắc chắn bạn trẻ nào cũng thích ngay.

Mới đây, người dùng Facebook Messenger ở Mỹ đã thông báo rằng ứng dụng Messenger của họ có gì đó hơi bất thường mà không biết là do đâu. Tuy nhiên, sau khi rà soát messenger một lúc thì người ta cũng phát hiện ra rằng bên cạnh một số nick chat của bạn bè có xuất hiện một biểu tượng tia sét màu vàng khá lạ mắt.

Sau đó nhiều người cũng xác nhận rằng Facebook Messenger của họ cũng xuất hiện biểu tượng tương tự nhưng chỉ một số nick chat chứ không xuất hiện hết trong danh sách bạn bè. Lúc này, mọi người bắt đầu tò mò và suy đoán về biểu tượng mới này. Không biết biểu tượng tia sét này có ý nghĩa và xuất hiện với mục đích gì? Đặc biệt vì sao chỉ vài nick có biểu tượng, vài nick khác lại không?


Thông báo biểu tượng tia sét được thông đến người dùng facebook messenger.
Thông báo biểu tượng tia sét được thông đến người dùng facebook messenger.

Thật ra, câu trả lời sẽ vô cùng đơn giản bởi đây chính là công cụ mới mà Facebook vừa cập nhật để giúp người dùng kiểm tra mức độ tương tác bạn bè tốt hơn thông qua quá trình gửi tin nhắn trên messenger. Và tất nhiên tính năng mới này chỉ mới xuất hiện trên điện thoại chứ chưa có phiên bản trên máy tính.

Theo quy định về công cụ mới này thì khi bạn trò chuyện với ai đó liên tục trong 3 ngày trở lên, tức là ngày nào cũng có ít nhất 1 lần nhắn tin thì bên cạnh nick chat của người bạn đó sẽ xuất hiện biểu tượng tia sét kèm theo 1 con số. Con số này chính là số ngày bạn và người đó đã trò chuyện mà không có sự đứt quãng. Điều này chứng tỏ, mối quan hệ của bạn và người bạn này đang rất tốt và cần duy trì lâu dài.


Con số đi kèm tia sét chỉ ra số ngày mà 2 bạn đã nhắn tin liên tục với nhau.
Con số đi kèm tia sét chỉ ra số ngày mà 2 bạn đã nhắn tin liên tục với nhau.

Ngược lại, nếu trong khoảng thời gian trò chuyện liên tục đó nếu bạn ngưng 1 ngày không có nhắn một tin nào thì tia sét sẽ tự động biến mất. Tức là cho dù 2 bạn đã trò chuyện cả 100 ngày nhưng chỉ nghỉ 1 ngày thì tia sét sẽ biến mất. Lúc này có vẻ sẽ hơi hụt hẫng đôi chút nên nếu muốn duy trì tia sét xuất hiện liên tục thì bạn buộc lòng phải nhắn tin mỗi ngày.

Như vậy, đây là một công cụ được Facebook làm ra không chỉ giúp bạn kiểm soát mức độ tương tác mà còn nhằm khuyến khích người dùng chăm nhắn tin hơn nếu muốn tia sét này duy trì lâu dài cũng như con số đếm ngày bên cạnh cũng ngày càng lớn hơn.


Tia sét mới này cũng đã xuất hiện ở vài người dùng facebook messenger Việt Nam,
Tia sét mới này cũng đã xuất hiện ở vài người dùng facebook messenger Việt Nam,

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một điều rằng tính năng này chỉ phát huy tác dụng khi bạn trò chuyện trong khung chat riêng, chứ nếu chat nhóm thì dù có tương tác mỗi ngày thì tia sét cũng không hiện ra.

Một tính năng khá thú vị đúng không? Bởi nếu 2 người yêu nhau nhắn tin thường xuyên cho nhau thì cũng dễ dàng biết được số ngày 2 người đã trò chuyện trong khoảng thời gian qua. Do đó, cố gắng duy trì đủ 1000 rồi chụp ảnh màn hình lại và khoe lên facebook thế nào cũng có đám bạn vào ganh tỵ cho xem. Và bạn cũng đừng quên tổ chức ăn mừng kỷ niệm nhắn tin với nhau đủ 1000 ngày nhé.

(Ảnh: Internet)

Rebecca - Theo thethaovanhoa.vn