Bị trả lương thấp, nhân viên đâm chết sếp

26/11/2013, 21:15 GMT+07:00

Bực tức vì sếp trả tiền mình ít hơn những người khác, nam thanh niên đem lòng oán hận và đã rủ đồng bọn đâm chết cấp trên của mình.

Ngày 22-11, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM đã chấp nhận kháng nghị của VKSND TP HCM, tăng án từ 14 năm tù lên 16 năm tù đối với Nguyễn Văn Hiển (SN 1988, quê Ninh Thuận) về tội giết người.

Năm 2011, Hiển làm công nhân ở đội quét dọn, vệ sinh tàu biển ở cảng Khánh Hội, quận 4 do anh Phùng Thế Dũng làm tổ trưởng phụ trách. Sau đó, do mâu thuẫn với anh Dũng trong việc tính tiền công vì theo Hiển, anh Dũng trả tiền cho mình ít hơn người khác nên y nghỉ việc.


	
	Bị cáo Hiển tại phiên phúc thẩm
Bị cáo Hiển tại phiên phúc thẩm

Hiển đem lòng thù oán nên rủ nhóm bạn lấy dao đi tìm anh Dũng đánh trả thù. Tối ngày 27-10-2012, phát hiện anh Dũng ngồi uống bia ở một quán nhậu, nhóm của Hiển xông vào giải quyết mâu thuẫn. Trong lúc hỗn chiến, Danh Vũ Em (SN 1996, đã bị phạt 16 năm  tù) dùng dao đâm vào người anh Dũng khiến anh chết tại chỗ.

Trong vụ án này, ngoài Hiển Vũ Em còn có hai người khác phạm tội che giấu tội phạm và gây rối trật tự công cộng nhưng không kháng cáo, không bị kháng nghị tăng án.

CTV - TGT (Theo Người Lao Động)