Bị sa thải, Cheryl Cole vẫn đòi đủ tiền công

Mặc dù đã bị sa thải khỏi vị trí giám khảo chương trình X Factor US cách đây 2 năm, Cheryl Cole vẫn lên tiếng đòi tiền công.

Mặc dù đã bị sa thải khỏi vị trí giám khảo chương trình X Factor US cách đây 2 năm, Cheryl Cole vẫn lên tiếng đòi tiền công.

Nữ ca sỹ người Anh cho hay, cô và nhà sản xuất Blue Orbit Productions đã ký 1 hợp đồng ràng buộc, trả cho cô 1.8 triệu USD trong mùa thứ nhất, và 2 triệu USD cho mùa thứ hai, ngay cả khi mà cô không xuất hiện trong chương trình.

Trong hợp đồng còn nêu rõ, cô được trả 100.000 USD phí trang phục xuất hiện trong chương trình, 25.000 USD cho nhân viên stylist, 15.000 USD mỗi tháng phí ăn ở tại L.A và 2.500 USD mỗi tháng cho các chi phí sinh hoạt khác.

Mặc dù là một tên tuổi có tiếng tăm tại sứ xở sương mù, nhưng tại Mỹ, cái tên Cheryl Cole vẫn chỉ là một con số không tròn trĩnh. Cô là một giám khảo được đánh giá cao trong phiên bản X Factor tại Anh, sau đó được mời cộng tác cho vị trí tương tự trong phiên bản tại Mỹ. Tuy nhiên Cheryl đã bị sa thải ngay khi chương trình còn chưa được phát sóng. Lý do được đưa ra là bởi cách phát âm bằng giọng Anh quá nặng của cô khiến khán giả tại Mỹ không thể hiểu được cô đang nói gì. Cheryl được thay thế bởi Nicole Scherzinger - giọng ca chính của Pussycat Dolls, nhưng không lâu sau đó cũng bị sa thải và thay thế bằng Britney Spears trong mùa thứ hai.

Theo như những chi tiết trong vụ kiện, Cheryl nói rằng các nhà sản xuất đã trả tiền công mùa thứ nhất cho cô, tuy nhiên vẫn còn nợ lại 2 triệu USD mùa thứ hai, cộng với các khoảng phí tổn hại khác, tổng cộng lên tới 2,3 triệu USD.


	
	Britney Spears hiện đang là giám khảo mùa thứ hai
Britney Spears hiện đang là giám khảo mùa thứ hai

X Factor là chương trình tìm kiếm tài năng ăn khách tại Anh, thu hút hàng triệu lượt xem mỗi tập phát sóng. Tuy nhiên khi được chuyển thể qua phiên bản US, chương trình lập tức bị liệt vào diện "ế", thua hẳn so với những chương trình tìm kiếm tài năng khác như American IdolThe Voice. Các nhà sản xuất đã tìm cứu cánh bằng cách mời Britney Spears vào vị trí giám khảo hòng kéo người xem, nhưng cũng không thay đổi được kết quả đáng thất vọng.

Cheryl Cole từng là thành viên của nhóm nhạc nữ đình đám Girls Aloud tại Anh, sau khi tách ra hoạt động độc lập, Cheryl đã gặt hái được không ít thành công, trở thành biểu tượng tại đây.


	
	Nữ ca sỹ xinh đẹp Cheryl Cole là biểu tượng của nước Anh
Nữ ca sỹ xinh đẹp Cheryl Cole là biểu tượng của nước Anh