Bí quyết tô son đỏ cho nàng thêm quyến rũ

24/07/2015, 12:00 GMT+07:00

Son môi màu đỏ là tông màu được rất nhiều nàng yêu thích. Nhưng không phải ai cũng biết cách khiến mình trông thật nổi bật và quyến rũ khi sử dụng tông màu này.

Dưới đây là một vài gợi ý để màu son đỏ gợi cảm có thể phát huy hiệu quả trên khuôn mặt bạn.

Chọn son đỏ hợp màu da

Bestie-son-moi-do-dep

Nếu bạn có tông màu da vàng, nên chọn màu son đỏ ấm có nền nâu. Với những làn da hơi hồng, các màu đỏ mận sẽ hợp hơn. Da tối màu nên chọn son đỏ đậm kinh điển.

Nếu sở hữu nước da màu olive, hơi vàng hoặc vàng cam, bạn nên chọn son màu đỏ vàng hoặc màu đỏ san hô. Da màu olive cũng hợp với son đỏ tím hoặc đỏ cà đậm.

Còn nếu bạn có nước da sáng màu thì son đỏ hồng hoặc đỏ xanh sẽ hợp hơn cả.

Nên thử trộn nhiều màu son khác nhau nếu bạn không tìm thấy một màu thích hợp. Và nếu vẫn chưa chắc chắn, hãy nhờ chuyên gia trang điểm hoặc nhân viên bán hàng tư vấn thêm.

Chuẩn bị lớp nền cho môi

Hãy thoa một lớp son dưỡng, đợi đến khi son dưỡng thấm mềm đôi môi mới thoa son màu.

Sử dụng chì viền môi

Son đỏ thường hay bị lem. Bởi thế trước khi thoa son, nên dùng chì viền có màu giống với màu son mà bạn dùng để viền môi, tránh cho son khỏi bị lem.

Thoa son cẩn thận

Bestie-son-moi-do-dep

Thoa son tận sâu bên trong hai môi. Để màu son trông đỏ hơn, nên dùng cọ thoa son, sau đó dùng khăn giấy chấm nhẹ. Nếu bạn muốn dùng son bóng, nên tránh thoa son bón gần viền môi để giữ cho màu môi khỏi chảy hoặc lem.

Trang điểm nhẹ vùng mắt và má hồng

Màu son đỏ đã quá nổi, thế nên việc trang điểm đậm trên mắt và dùng màu má quá hồng có thể biến bạn thành một chú hề không hơn không kém. Có thể bỏ qua việc viền mắt, chỉ cần dùng mascara. Cho màu má, chút phớt hồng đủ để bạn nổi bật với màu son đỏ.

Xem xét ánh sáng

Nếu bạn chọn son đỏ cho ban ngày, nên chọn gam đỏ nhẹ nhàng như thiên về ánh cam hơn. Còn với buổi tối, hãy tự tin chọn gam đỏ đậm để gây ấn tượng.

Lựa chọn son bóng

Bestie-soi-moi-do-dep

Bạn có thể phủ son bóng ánh vàng nếu muốn màu môi ấm và mềm hơn, hoặc son bóng ánh hồng nếu muốn màu son đỏ nghiêng về ánh xanh.

 

CTV - Khánh Hạ (Theo SKCĐ)