Bí mật bất ngờ đằng sau nghệ danh của sao Hàn

01/08/2015, 11:46 GMT+07:00

Những câu chuyện kì lạ, độc đáo và cảm động mà không phải ai cũng biết về nghệ danh của sao Hàn.

Những câu chuyện kì lạ, độc đáo và cảm động mà không phải ai cũng biết về nghệ danh của sao Hàn.

Trong làng giải trí, có nghệ sĩ dùng tên thật nhưng cũng có người sử dụng nghệ danh để gầy dựng hình ảnh cho riêng mình. Những cái tên ấy sẽ theo họ trong suốt phần còn lại trong sự nghiệp, không thể xóa bỏ hay bắt đầu lại từ đầu. Vì thế các nghệ sĩ đã tốn không ít công sức để tìm ra cho mình nghệ danh hoàn hảo.

Uhm Hong Sik (Yoo Ah In)

Tên thật của Yoo Ah InUhm Hong Sik. Trong một cuộc phỏng vấn, Yoo Ah In đã chia sẻ rằng vì tên của anh ấy khá quê mùa nên anh đã chọn nghệ danh Yoo Ah In. Với Yoo là họ và Ah In phát âm trong tiếng Đức có nghĩa là "số 1" (ein).

Kim Bo Suk (Kim Ji Suk)

Không ít người nghĩ rằng Kim Ji Suk chính là tên thật của nam diễn viên bởi cái tên này khá phổ biến. Nhưng thực tế, tên thật của anh lại là Kim Bo Suk, có nghĩa là đá quý. Gia đình anh đều sở hữu những cái tên khá khác thường như Kim Buk Kyung (Bắc Kinh), Kim Sin Sa (Sinsa-dong có nghĩa là quý ông). Mẹ anh vì lo sợ các con sẽ bị trêu chọc nên bà đã đôi tên cho anh thành Kim Bo Suk, sau này anh lấy nghệ danh là Kim Ji Suk.

Kim Tae Ho (Choi Jin Hyuk)

Nhiều người thắc mắc không biết vì sao Choi Jin Hyuk lại quyết định chọn nghệ danh thay vì tên thật Kim Tae Ho. Trong một cuộc phỏng vấn, nam diễn viên cũng đã chia sẻ rằng: "Đạo diễn của chương trình Infinity Challenge cũng tên là Kim Tae Ho. Mỗi lần tôi tìm kiếm tên mình trên mạng thì đều ra thông tin của anh ấy. Vì thế nên tôi quyết định chọn một nghệ danh khác là Choi Jin Hyuk".

Kim Ji Eun (Kang Ye Won)

Ngay từ khi khởi nghiệp, Kang Ye Won đã hoạt động bằng chính tên thật của cô là Kim Ji Eun. Vào năm 2002 cô đã tham gia một bộ phim và vai diễn của cô có rất nhiều cảnh khoe thân. Vì thế sau khi bộ phim kết thúc, nữ diễn viên quyết tâm làm lại từ đầu với nghệ danh Kang Ye Won. Tên của cô trong tiếng Trung có nghĩa là sức mạnh, nghệ thuật và cốt lõi.

Do Yi Sung (In Kyo Jin)

Sau 10 năm hoạt động nghệ thuật với nghệ danh Do Yi Sung, In Kyo Jin vẫn không thể tạo dựng được tên tuổi cho mình. Vì thế khi chuyển đổi công ti quản lí, nam diễn viên cũng quyết định trở về với tên thật của mình.

Jung Ji Hoon (Rain)

Khi Rain vẫn còn đang là thực tập sinh chuẩn bị ra mắt của JYP, vì khoảng thời gian ấy trời mưa rất nhiều nên Park Jin Young đã quyết định chọn cho Jung Ji Hoon nghệ danh là Rain.

Jung Yong Joon (Jang Hyuk)

Jang Hyuk cũng đã rất khó khăn trong việc chọn nghệ danh cho mình. Sau nhiều lần suy nghĩ và chọn lựa, cuối cùng nam ca sĩ đã chọn nghệ danh Jang Hyuk vốn là tên thuộc về một nhà quản lí nghệ sĩ rất nổi tiếng lúc bấy giờ.

Jun Hye Rim (Ha Ji Won)

Ha Ji Won cũng từng rất lo lắng về nghệ danh của mình trước khi ra mắt. Sau đó cô đã dùng cái tên mà người quản lí đầu tiên cho cô. Nhưng đối với Ha Ji Won, đó không chỉ là một cái tên đơn thuần mà còn là họ của người quản lí ấy và là một tình yêu không được đáp lại.

Kim Sung Hoon (Ha Jung Woo)

Ha Jung Woo vốn là nghệ danh được chọn cho nam diễn viên Kim Sung Soo, nhưng sau đó bị bác bỏ với lí do khá giống với tên của một ngôi sao phim cấp 3 trong những năm 90. Sau cùng, Kim Sung Hoon đã sử dụng nghệ danh Ha Jung Woo này và đạt được khá nhiều thành công.

Gong Ji Chul (Gong Yoo)

Trong khoảnh khắc nhận được giải thưởng Diễn viên mới xuất sắc nhất, Gong Yoo đã chia sẻ rằng: "Tên thật của tôi là Gong Ji Chul, nhưng tôi lại hoạt động với nghệ danh là Gong Yoo, đây cũng chính là họ của cha và mẹ tôi gộp lại".

 

CTV - Hiền Trọng (Theo SKCĐ)