Trót lỡ thương nhau, đừng lặng im kẻo mai này luyến tiếc

26/10/2017, 18:00 GMT+07:00

Yêu thì phải nói cũng như đói thì phải ăn, không can đảm bày tỏ thì làm sao đối phương cảm thấu được tình cảm của mình...

Lời yêu chưa nói luôn là một niềm luyến tiếc, vì mãi mãi không thể biết được trong lòng người ta có mình hay không. Sẽ luôn là ẩn số mà cả cuộc đời này không thể tìm ra được đáp án...  

Ngày ấy, nếu lỡ như anh không mở lời mà cứ đợi chờ thứ gọi là “thời điểm thích hợp” thì không biết giờ này chúng ta có bước chung đường không nhỉ? Trong tình yêu, chỉ cần đúng người thì thời điểm nào cũng đều đáng để nói lời yêu cả. 

Nếu thật tâm yêu thương một người thì đừng ngần ngại mà bày tỏ niềm chân thành của mình. Mùa đông này chắc Hà Nội sẽ ấm áp hơn rất nhiều, vì bên cạnh em đã có một bờ vai ấm, một vòng tay đan chặt khi đi giữa phố đông người.


Thương một người là thương cả nước mắt và nụ cười…
Thương một người là thương cả nước mắt và nụ cười…

Ai trong đời cũng sẽ một lần vô tình bỏ lỡ người khiến trái tim mình “cảm nắng”, để rồi những năm tháng về sau, nghĩ lại vẫn còn niềm vương vấn chưa thể dứt. Người ta không đành lướt ngang qua với ánh mắt lạ lẫm nhưng cũng không gom đủ dũng khí mà nắm lấy tay nhau. Giữa ngang dọc cuộc đời, chỉ cần quay gót đã hóa người dưng, chỉ cần rời khỏi con đường ấy thì mãi mãi sẽ lạc mất nhau.

Em đã từng sợ hãi vì nghĩ đến tình yêu ngắn hạn, nhưng khi quen anh, tình yêu của anh đã khiến em ngộ ra rằng cứ yêu đi, tình yêu sẽ vô thời hạn khi trái tim rung động chân thành và cùng hứa trưởng thành bên nhau. 

Anh biết đấy, em vốn là một cô gái mang theo mình trái tim đa sầu, đa cảm, một cô gái mong manh như mùa thu. Dù yêu anh mãnh liệt, nhưng vẫn ngại ngần mỗi khi nói lời yêu. Những lúc như thế anh thường trêu chọc: “Yêu thì phải nói cũng như đói thì phải ăn, không can đảm bày tỏ thì làm sao đối phương cảm thấu được tình cảm”.


Yêu thì cứ nói là yêu, im lặng mãi chỉ làm tội con tim!
Yêu thì cứ nói là yêu, im lặng mãi chỉ làm tội con tim!

Lời yêu chưa nói luôn là một niềm luyến tiếc, vì mãi mãi không thể biết được trong lòng người ta có mình hay không. Sẽ luôn là ẩn số mà cả cuộc đời này không thể tìm ra được đáp án.  

Dẫu vậy, trên đời vẫn có không ít người lựa chọn đứng một bên để len lén dõi theo người kia. Rõ là thương nhau mà chỉ dám để đó. Cũng bởi chữ “thương” đó lớn đến nỗi người ta không nỡ mạo hiểm dấn thêm một bước. Vì sợ mất mát, chia ly nên đã không tự cho mình cơ hội bày tỏ nỗi lòng chân thật. 

Mỗi khi nghĩ đến những chuyện tình mãi mãi không thể thành đôi đó, em vừa buồn cho họ, nhưng đồng thời cũng thấy mình may mắn xiết bao. Bởi khi em rụt rè, may mà còn có anh can đảm, bằng không em đã bỏ lỡ một mối duyên lành. 

Em còn nhớ lời tỏ tình mà anh trao vào một ngày Hà Nội trong trẻo vô ngần. Dưới tán hoa sữa gọi thu, có người nói với em: “Thương nhau là phải nắm tay nhau, và anh biết em sẽ là người cùng anh đi tiếp trên con đường này”. Thời khắc ấy, em cảm nhận mình là người con gái hạnh phúc nhất trên cuộc đời. 


Có một “món nợ” ấm áp nhất trên đời mang tên người yêu
Có một “món nợ” ấm áp nhất trên đời mang tên người yêu

Tình yêu lạ kỳ thật, nó khiến hai người xa lạ trở nên gắn bó, cô đơn cũng vì thế mà tan biến. Anh đừng thắc mắc nếu đọc được những chia sẻ này của em nhé. Em chỉ muốn qua câu chuyện của chúng mình để những người đang “thương thầm nhớ trộm” một bóng hình hãy can đảm bước đến, nắm lấy bàn tay nhỏ bé, nhìn thẳng vào mắt đối phương, lắng nghe tiếng trái tim mình để ngỏ lời yêu. Vào khoảnh khắc ấy chỉ cần chân thành là đủ. 

Bởi nếu thương nhau mà để đó, nghĩa là bỏ rơi khoảnh khắc tươi đẹp thanh xuân ngắn ngủi, để lại niềm luyến tiếc bỏ ngỏ và cũng vụt mất định mệnh của đời mình. Yêu thì cứ nói là yêu, im lặng mãi chỉ làm khổ con tim! 

Ảnh: Internet