[Bí kíp yêu] 7 lời khuyên cho những ai đang gặp phải "kẻ thứ 3" đáng ghét

05/04/2014, 15:07 GMT+07:00

Người phụ nữ thông minh sẽ không nổi giận làm ầm mọi thứ lên khi biết nửa kia đang ngoại tình.

Thông thường khi có người khác chen chân vào phá hoại cuộc sống gia đình, người ta thường gọi đó là kẻ thứ ba.

Xem thêm:

> Những "chiêu" xử lý chồng ngoại tình của mỹ nhân ngoại

> 26 lời khuyên giá trị mẹ dành cho con gái

Đa phần những "kẻ thứ 3" này đều có lực phá hoại rất lớn, đặc biệt là khi người phụ nữ trong nhà đã bị gia đình mài mòn đi nhan sắc và sức khỏe. Nếu như người chồng đẹp trai hay có địa vị xã hội cao thì càng dễ ngoại tình khi xung quanh họ có rất nhiều cô gái trẻ đẹp khác.

Tuy nhiên, khi người vợ mạnh mẽ can thiệp vào mối quan hệ này, chắc chắn họ sẽ là người chịu thiệt, hoặc nghiêm trọng hơn là mất luôn cả gia đình.

Vì vậy, biện pháp tốt nhất là phải nhẫn nại và lặng lẽ hành động để cho "kẻ thứ 3" này không còn cơ hội hay ý định chen chân vào gia đình của bạn.

Bình thường, kẻ thứ 3 sẽ không bao giờ để ý đến tuổi của các ông chồng mà chỉ nhìn thấy những ưu điểm khác như nhiều tiền, điển trai, ga  lăng, phong độ... Người ta thường nói "đàn ông có tiền liền hư hỏng", "phụ nữ phải hư hỏng mới có tiền". Vì vậy, ngay khi bạn phát hiện thấy chồng mình đột nhiên thân thiết với cô gái nào đó, hay thường ở cạnh người này. Thêm vào đó, nếu như bạn cảm thấy họ vui vẻ khi ở bên cạnh nhau và có những hành động thân thiết bất thường. Đừng tưởng là bạn đa nghi mà bỏ qua, tốt hơn hết là nên cảnh giác.

Lúc đó, đừng làm ầm ỹ hay tỏ ra bạn đã biết hết mọi chuyện. Nguyên nhân ngoại tình cũng có một phần ở chồng của bạn, vì vậy cách tốt nhất là thông qua chồng mình để xử lý kẻ thứ 3, cắt đứt tư tưởng ngoại tình của cả 2 trong trứng nước.

1. Phải nắm bắt được chi tiết về tiền bạc và thu chi của chồng

7 lời khuyên cho những ai đang gặp phải "kẻ thứ 3" đáng ghét

Bạn nên thường xuyên kiểm tra tình huống tài chính trong gia đình. Đặc biệt là tiền lương mỗi tháng của chồng càng phải nắm rõ. Quản lý toàn bộ các hoạt động thu chi của chồng cũng như mục đích sử dụng tiền. Tốt nhất là có thể quản lý luôn tiền lương của người chủ gia đình. Nên có một cuốn sổ để ghi rõ thu chi từng tháng, đừng bao giờ để túi tiền của chồng bạn bị trống rỗng. Vì như thế sẽ sinh ra tâm lý phản kháng và tư tưởng lập "quỹ đen" của chồng bạn.

2. Đăng ký tài sản dưới tên con hoặc bạn

7 lời khuyên cho những ai đang gặp phải "kẻ thứ 3" đáng ghét

Nếu như bạn phát hiện chồng bạn đang qua lại với kẻ thứ ba, việc tốt nhất bạn nên làm là mau chóng chuyển quyền bất động sản hoặc tài sản cố định sang tên của con cái. Đặc biệt đối với những tài sản cố định mới hoặc chuẩn bị mua, phải lên kế hoạch rõ ràng và tham gia vào việc mua bán đó để nắm chắc mọi thứ. Phải thường xuyên qua lại, kiểm tra bất động sản để tránh việc chồng bạn sử dụng nó làm "tổ ấm" thứ 2 cho mình, hay là kẻ thứ 3 sẽ đòi sở hữu nơi đó.

3. Nắm rõ thu chi trong gia đình

7 lời khuyên cho những ai đang gặp phải "kẻ thứ 3" đáng ghét

Khi chồng bạn muốn sử dụng quỹ gia đình của mua bất cứ thứ gì, hãy nhớ để ý đến nó. Nếu mua xe thì cần thấy xe, mua nhà thì phải tận mắt chứng kiến, xem xét và giữ chìa khó. Mua bất cứ thứ gì cũng phải có hóa đơn và phải tận mắt chứng kiến và được sử dụng.

4. Cố gắng tham gia vào các hoạt động xã hội của chồng

7 lời khuyên cho những ai đang gặp phải "kẻ thứ 3" đáng ghét

Bạn nên biết rõ các mối quan hệ của chồng mình và cố gắng tham gia nếu có thể. Bạn cần phải cho mọi người biết rõ, bạn là vợ của ai, để chồng bạn không thể mang người kia tham gia các mối quan hệ xã hội của anh ta. Nếu như bạn chịu khó tham gia các hoạt động cùng bạn bè của chồng, cũng là lúc bạn đang thu hẹp không gian của chồng mình và "kẻ thứ 3". Đặc biệt, nếu bạn giữ mối quan hệ tốt với bạn bè của chồng mình, cũng đồng nghĩa với việc bạn đang có thêm đồng minh để giám sát chồng.

5. Bồi dưỡng đồng minh bên cạnh chồng

Nếu như chồng bạn là người lăng nhăng, hay đã từng lừa dối bạn một lần nhưng không phải thuộc mẫu người dễ dàng ly hôn với vợ thì lúc này bạn đang cần một "gián điệp" riêng. Người này sẽ giúp bạn nắm bắt được hành tung của chồng và giảm bớt điều kiện lăng nhăng của một nửa kia.

6. Xây dựng gia đình hòa thuận và vui vẻ

7 lời khuyên cho những ai đang gặp phải "kẻ thứ 3" đáng ghét

Nếu như đàn ông ngoại tình, không có nghĩa toàn bộ lỗi thuộc về họ hay kẻ thứ 3. Bạn thích chồng của mình là người vĩ đại và những cô gái khác cũng vậy. Vì thế mà bên cạnh người đàn ông tốt luôn có rất nhiều cô gái trẻ. Nếu như bạn có phản ứng quá mạnh mẽ, hay thường xuyên trách móc, chửi mắng chồng về việc này, nghĩa là bạn đang cố đẩy chồng vào con đường ngoại tình. Trong trường hợp này, bạn nên cố gắng tạo nên gia đình hòa thuận và vui vẻ. Người phụ nữ thông minh là người biết các giữ chân chồng sau giờ tan sở và thỏa mãn với gia đình thay vì nghĩ đến chuyện ra ngoài để tìm "niềm an ủi khác".

7. Thân thiết với bố mẹ chồng

7 lời khuyên cho những ai đang gặp phải "kẻ thứ 3" đáng ghét

Nếu như chồng bạn là người lăng nhăng, một mình bạn chưa chắc đã giải quyết được vấn đề. Nếu như bạn và bố mẹ chồng thân thiết với nhau, đảm bảo "kẻ thứ 3" sẽ gặp thêm một tầng khó khăn nữa trước khi chiếm được vị trí của bạn. Thêm vào đó, bố mẹ chồng cũng có thể là đồng minh của bạn trong việc giám sát con trai và đảm bảo hạnh phúc cho cháu nội của họ.

Không có "kẻ thứ 3" nào chịu theo đuổi một người đàn ông không mang lại lợi ích cho mình, vì vậy khi họ cảm thấy chồng bạn không có khả năng đáp ứng yêu cầu của họ, chắc chắn họ sẽ lập tức bỏ đi. Đồng thời nếu túi tiền của chồng bạn không dày, chắc chắn anh ấy sẽ giảm bớt được rất nhiều tư tưởng "ham chơi".

Vì vậy, người phụ nữ thông minh sẽ không nổi giận làm ầm mọi thứ lên khi biết chồng mình đang ngoại tình. Chỉ cần bạn luôn quan tâm đến túi tiền và việc thu chi của chồng, thì việc này sẽ giảm bớt được rất nhiều "hậu quả" sau đó. Việc quan trọng nhất là phải phòng ngay từ đâu, chứ không phải chờ đến lúc có chuyện mới luống cuống giành lại chồng.