Bí kíp giúp bạn "đánh tan lười biếng" vào ngày nghỉ

Đừng để ngày nghỉ khiến bạn trở thành kẻ chây lười trùm chăn, có một số bí kíp giúp bạn có một ngày xả hơi thật lý thú đây!

Đừng để ngày nghỉ khiến bạn trở thành kẻ chây lười trùm chăn, có một số tips giúp bạn có một ngày xả hơi thật lý thú đây!

1. Đừng ngủ nướng

Ngủ nướng không những làm bạn mất quá nhiều thời gian mà không làm được gì, ngủ nướng còn khiến bạn rơi vào cảnh đầu óc mụ mị, mệt mỏi, lười biếng cả ngày. Hãy để ngày nghỉ là ngày làm những điều bạn thích, trừ ngủ! Chỉ cần 7-8 tiếng là đã đủ cho bạn lấy lại năng lượng cùng sức khỏe rồi.

 

2. Dọn dẹp

Cả tuần bỏ bê nhà cửa là đủ rồi, hãy dành ngày nghỉ để dọn dẹp đồ đạc thật gọn gàng xem nào. Bạn chắc hẳn là không muốn đi làm về nhìn ngôi nhà bừa bộn không đâu vào đâu, một lần cho cả tuần, bắt tay vào dọn dẹp thôi nào!

3. Mặc đẹp và ăn sáng

Thay vì để mình trông bê bối hết cỡ ở nhà, hãy tự tạo cảm hứng bằng cách ăn mặc đẹp – những trang phục mà mọi ngày đi làm bạn không dám mặc vì…sợ lố. Sau khi mặc đẹp rồi thì tự khao mình bằng một bữa ăn sáng ngon lành ra trò, những việc này sẽ cho bạn một ngày mới thật hào hứng.

4. Tập thể dục

Đừng lười biếng, hãy đi tập thể dục và vận động cơ thể trước khi nó nhão hoét hay béo nõn ra. Nhớ lựa chọn những bài tập thích hợp với vấn đề của cơ thể và những vùng chất béo tập trung nhé.

 

5. Lên kế hoạch cho những hoạt động

Đi shopping, café với bạn bè, chạy nốt deadline hay ăn uống với gia đình…tất cả đều cần bạn lên một kế hoạch thật ổn để bắt tay vào xử lý. Ngày nghỉ là ngày làm điều mình thích mà, nhớ không?

6. Nấu ăn

Mặc kệ bạn có phải là một đầu bếp tài năng hay không, hãy thử vào bếp và tận hưởng niềm vui mà bếp mang lại. Thử sáng tạo một món ăn mới hoặc tập làm một món vừa tìm thấy công thức trên mạng cho gia đình thưởng thức xem, chắc hẳn tay nghề của bạn sẽ ngày càng được nâng cao đấy.

 

Cẩm nang sống

Bí kíp

Đánh tan lười biếng