Bí kíp chống "bùng kèo" khi rủ bạn thân đi du lịch

22/11/2019, 10:00 GMT+07:00

Dù đã lên lịch đi du lịch cùng nhau cả tháng trời, thế nhưng đến cuối cùng đứa nào cũng kêu bận, lúc đó cảm giác tức lắm luôn!

Câu chuyện bể kèo du lịch vào phút chót là nỗi niềm chẳng của riêng ai cả. Đã bao giờ bạn biến mình trở thành "kẻ đào tẩu" khi thất hẹn đi chơi cùng đám bạn thân chưa? Hay đã bao giờ bạn cảm thấy vừa tức vừa tiếc vì bị ai đó "bùng kèo" du lịch?

Nếu rồi thì chắc chắn bạn nên bỏ túi ngay những bí kíp "nhỏ nhưng có võ" này để lên kế hoạch du lịch cùng đám bạn trong dịp sau nhé!

Chọn điểm đến cả đám cùng thích

"Du lịch ở đâu?" chính là câu hỏi quan trọng nhất mỗi lần cả nhóm muốn đi hẹn hò xa cùng nhau. Chỉ cần một thành viên trong nhóm không thích thôi thì khả năng bể kèo là rất cao. Hay thậm chí nếu nó có đồng ý đi thì làm sao chịu được cảnh đứa vui vẻ như hoa, đứa ỉu xìu như bánh đa nhúng nước chứ.

Vì vậy, bí kíp để có chuyến du lịch hoàn hảo chính là chọn điểm đến hợp với sở thích của cả hội. Ví dụ như nếu muốn rời xa cái ồn ào náo nhiệt của chốn đô thị thì cả nhóm có thể chọn điểm du lịch là Đà Lạt hay Sapa.

Còn nếu chán cảnh trong nước thì cả hội có thể book ngay chuyến du lịch khám phá tại những quốc gia "hàng xóm" như Trung Quốc, Thái Lan... Chọn được điểm đến cả nhóm cùng ưng tuy sẽ tốn nhiều thời gian, thế nhưng một khi đã chọn được thì chắc chắn cả đám sẽ có một chuyến du lịch cực kỳ ý nghĩa cho xem.

>>> Xem thêm: Lịch trình 3N3Đ săn mây, săn cỏ hồng “chill” để đời tại Đà Lạt​

Bí kíp chống

Đừng lên kế hoạch quá xa, tốt nhất là cứ thế đi luôn!

Khi đi du lịch cùng nhau, chắc chắn cả nhóm sẽ cần phải lên một bản kế hoạch. Tuy nhiên, đôi khi chính kế hoạch này lại trở thành vật cản ngăn chuyến du lịch diễn ra. Điều quan trọng nhất trong bước lên kết hoạch mà cả nhóm bao giờ cũng phải nhớ đó là đừng lên kế hoạch quá xa.

Thời gian lý tưởng nhất là 2 tháng cho chuyến du lịch trong nước và 4 - 6 tháng cho việc đi du lịch nước ngoài. Khoảng thời gian này hoàn toàn đủ để cả nhóm có thể chuẩn bị từ kinh phí, đồ dùng cá nhân, sắp xếp thời gian... để đi du lịch.

Tuy nhiên, cũng có không ít trường hợp nhiều nhóm bạn trẻ "cứ rủ là đi ngay". Từ khâu chọn điểm đi đến chuẩn bị chỉ vỏn vẹn trong 1 tuần mà thôi. Dù thú vị nhưng không phải ai cũng có thể áp dụng kiểu du lịch này. Nó chỉ phù hợp với những bạn trẻ "chăm" du lịch và có trong tay cả núi kinh nghiệm xê dịch mà thôi.

>>> Có thể bạn quan tâm: Ngắm nhìn thánh đường Saint Denis phiên bản Bà Nà Hill

Theo nhiều hội bạn thân thì đôi khi cứ thế đi luôn lại thành công, lên kế hoạch cho lắm rồi lại ở nhà cả đám.Theo nhiều hội bạn thân thì đôi khi cứ thế đi luôn lại thành công, lên kế hoạch cho lắm rồi lại ở nhà cả đám.

Góp vốn

Đây chính là điểm mấu chốt để cả nhóm giữ kèo du lịch với nhau. Một khi đã chốt kế hoạch, điểm đến thì cách tốt chất giữ chân đám bạn đến ngày cuối cùng đó chính là góp vốn. Góp nhiều hay ít là do cả nhóm thỏa thuận, rồi bầu ra một đứa phụ trách giữ quỹ. Và tất nhiên, số tiền này sẽ không được hoàn lại nếu có ai đó "bùng kèo".

Rủ "cạ cứng" đi du lịch

Nhiều người quan niệm rằng du lịch phải đông mới vui, thế nhưng nhiều khi chính điều đó lạ phá hỏng cả chuyến đi. Hãy chọn du lịch cùng một nhóm nhỏ tầm 3 - 4 người, thậm chí là 2 đứa bạn thân cùng nhau đi thôi cũng được. Ít người, ít ý kiến, dễ lên kế hoạch với nhau hơn. Thân nhau rồi thi đi du lịch chung mới vui.

Bí kíp chống

Đặt trước các dịch vụ du lịch

Ngay khi chốt được kế hoạch và điểm đến ăn chơi của cả hội, hãy đặt ngay vé máy bay và phòng khách sạn. Một khi đã đặt phòng khách sạn thì sẽ không thể hủy và hoàn tiền được, do đó chúng bạn chắc chắn sẽ xót tiền mà đi bằng được cho xem. Đây chắc chắn là biện pháp "chắc cú" nhất để đám bạn chẳng ai dám hủy kèo giữa chừng cả.

>>> Có thể bạn chưa biết: Giới trẻ thi nhau check in bến tàu tổ chim cực Tây tại An Giang​

Bí kíp chống

Du lịch cùng đám bạn thân là một cách rất tốt để xả stress cũng như củng cố tình cảm với nhau. Chính vì vậy, chẳng ai muốn kế hoạch "cùng nhau đi trốn" chỉ mãi là kế hoạch trên giấy tờ mà thôi. Chính vì vậy, nếu đang có ý định du lịch cùng hội bạn, hãy thử áp dụng ngay những bí kíp này xem sao nhé!

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới tại YAN nhé!

Ảnh: Internet

Đi du lịch cùng bạn thân chắc chắn là những kỉ niệm không thể nào quên: 

Đi Đà Lạt du lịch cùng bạn thân: Tình bạn còn lãng mạn hơn tình yêu

Mới đây, cư dân mạng đã truyền tay nhau một bộ ảnh đi du lịch Đà Lạt cực lãng mạn của đôi bạn thân. Những bức ảnh được chụp chỉn chu, những góc ảnh đẹp như tranh vẽ của 2 cô bạn khiến nhiều người phải xuýt xoa khen ngợi. Đâu nhất thiết phải đi cùng người yêu, có bạn thân đi du lịch cùng nhiều khi còn lãng mạn hơn trăm lần ấy chứ... ĐỌC THÊM!