Bí kíp bỏ túi để tránh say rượu cho các nàng

14/07/2015, 11:22 GMT+07:00

Đa phần phụ nữ thường không giỏi uống rượu bằng phái mạnh, nhưng trong một số trường hợp "bất khả kháng" và đành phải uống, bạn cần làm gì để tránh khỏi tình trạng say xỉn?

1. Tuyệt đối không uống rượu, bia khi đói

Vì khi đói, chất ethanol dễ dàng bị hấp thu khiến chúng ta nhanh say hơn. Để phòng ngừa, bạn nên uống một ly sữa trước sẽ giúp tráng màng dạ dày và làm chậm quá trình hấp thu. 

cách chống say rượu

2. Nên uống thật chậm

5 phút sau khi uống rượu, bia, lượng ethanol sẽ bắt đầu ngấm vào máu, và phải đến 30 - 120 phút tiếp theo thì mới di chuyển đến các bộ phận khác trong cơ thể. Vậy nên bạn hãy uống thật chậm để kiểm soát được lượng ethanol trong cơ thể thật ít, cũng đồng nghĩa với việc lâu say hơn. 

3. Hãy uống thật nhiều nước

Nước nên được uống mọi lúc, trước, trong và sau khi uống rượu để làm giảm lượng ethanol. Ngoài ra, tuyệt đối không được sử dụng các loại đồ uống có caffeine sau khi dùng rượu, bia vì sẽ gây ra các triệu chứng say, thậm chí là tiêu chảy.

cách chống say rượu

Đặc biệt, các loại nước có ga không nên uống hoặc pha cùng với bia, rượu vì chính phản ứng tạo bọt khí sẽ làm tăng lượng ethanol trong máu. 

4. Ăn nhiều rau xanh, trái cây

Vitamin và chất chống oxi hóa có nhiều trong rau xanh và trái cây sẽ giúp bảo vệ gan của bạn tránh khỏi những tác động không mong muốn từ rượu, bia. 

5. Trường hợp bị say thì nên làm gì?  

cách chống say rượu  

Nếu vì một lý do nào đó bạn không thể kiểm soát được và bị say thì nên làm theo những điều sau để giải rượu trong thời gian nhanh nhất:

  • Uống nước mía. 
  • Ép 3-5 quả cam tươi để uống hoặc lột vỏ ăn trực tiếp. Tương tự với quả lê. 
  • Ăn từ 3 đến 5 trái chuối. 
  • Ăn khoảng 300gr dưa hấu. 
  • Uống một thìa mật ong. 
  • Ăn khoai lang xay nhuyễn trộn thêm một ít đường.

Theo SKCĐ

 

CTV - Meo meo (Theo SKCĐ)