Bị đàn quạ hiểu nhầm, người đàn ông gánh sự trả thù mỗi ngày

09/09/2019, 22:30 GMT+07:00

Bị hiểu nhầm đã giết quạ con, anh Shiva Kewat ở Ấn Độ bị quạ bố mẹ bám theo mổ, khiến anh luôn phải mang theo gậy mỗi khi ra khỏi nhà suốt ba năm qua.

Một sự hiểu lầm khó có thể giải thích

Người đàn ông không may nói trên là Shiva Kewat, một lao động công nhật ở làng Sumela thuộc bang Madhya Pradesh, Ấn Độ. Theo lời Kewat, anh bắt đầu gặp rắc rối với lũ quạ cách đây 3 năm do một sự hiểu lầm.

Anh Shiva Kewat cho biết cách đây ba năm, anh nhìn thấy một con quạ non bị kẹt vào chiếc lưới sắt nên tiến đến để cứu nó. Tuy nhiên, lúc anh đưa con chim ra thì nó đã chết trong tay anh vì kiệt sức. Bố mẹ của con quạ nhỏ cho rằng anh chính là kẻ giết con mình, vì thế chúng luôn nuôi ý định báo thù. 

>>> Có thể bạn muốn biết: Tức giận vì hà mã con bị tấn công, hà mã mẹ lao vào cắn xé cá sấu đến chết

 
Kewat tin anh bị bầy quạ trả thù vì hiểu nhầm
Kewat tin anh bị bầy quạ trả thù vì hiểu nhầm

Những năm qua, Kewat nhiều lần bị quạ lao tới tấn công và để lại không ít vết trầy xước trên cơ thể. Những con quạ thỉnh thoảng tới thành từng nhóm, có lúc lại tới một mình vì thế, mỗi lần đi ra khỏi nhà, anh phải mang theo một cây gậy bảo vệ mình trước những chiếc mỏ và móng vuốt sắc nhọn của chúng. Người đàn ông này cho biết anh không muốn làm đàn quạ bị thương hay tức giận thêm, vì thế chỉ dùng gậy để xua chúng đi. 

Bị đàn quạ hiểu nhầm, người đàn ông gánh sự trả thù mỗi ngày

 
Kewat luôn bị quạ tấn công mỗi khi ra đường
Kewat luôn bị quạ tấn công mỗi khi ra đường

Kể từ đó đến nay, đã 3 năm trôi qua, thế nhưng chỉ cần anh Shiva ra khỏi cửa, sẽ bị những con quạ đen tấn công. Đầu và cơ thể anh Shiva bị thương nhiều lần, có lần bị thương còn để lại sẹo. "Giá mà tôi có thể giải thích cho chúng hiểu, rằng năm đó tôi chỉ cố gắng cứu con chim con. Nhưng đáng tiếc chúng luôn nghĩ tôi đã giết con của chúng", Kewat nói. 

Video: Kì lạ nàng vịt hiểu tiếng người: "Thích ăn chay, uống nước đá, sợ bị bắt cóc"

Quạ là loài động vật vô cùng thông minh

Giáo sư Ashok Kumar Munjal, chuyên gia nghiên cứu các hành vi của chim thuộc Đại học Barkatullah (Ấn Độ) cho hay, quạ là loài động vật có trí nhớ rất tốt. Chúng có xu hướng ghi nhớ những đối tượng đã có hành vi sai quấy với chúng. Mặc dù ý tưởng trả thù của quạ có thể không phức tạp như con người, nhưng giới nghiên cứu từng ghi nhận loài chim này có xu hướng tấn công đơn lẻ hoặc phối hợp nhằm vào những người đã chống lại chúng.

Ban đầu anh thực sự không coi các vụ khủng bố của lũ quạ là nghiêm trọng cho đến khi nhận ra anh là mục tiêu tấn công duy nhất của chúng. Không một người nào khác ở quanh anh lâm vào tình trạng tương tự.

>>> Có thể bạn muốn biết: Một tay chèo thuyền choáng váng vì bị hải cẩu trả thù, vả nguyên một con bạch tuộc vào mặt

Bị đàn quạ hiểu nhầm, người đàn ông gánh sự trả thù mỗi ngày

Thế nhưng người với vật vốn không thể giao tiếp, anh Shiva không thể giải thích được đó chỉ là một sự hiểu lầmThế nhưng người với vật vốn không thể giao tiếp, anh Shiva không thể giải thích được đó chỉ là một sự hiểu lầm

Khi câu chuyện kỳ lạ bắt đầu lan truyền, vượt ra khỏi phạm vi làng Sumela, những người tò mò bắt đầu ùn ùn kéo đến nhà Kewat mỗi ngày để xem liệu anh có bị quạ tấn công thật hay không. Một số người thấy chuyện này rất buồn cười, trong khi số khác miêu tả nó rất "đột ngột và đáng sợ".

"Lũ quạ tấn công anh ấy như là các máy bay chiến đấu lao vào mục tiêu trong phim", một người hàng xóm nói. Không ai trong làng, ngoài Kewat, nhận được sự chú ý "đầy bạo lực" như vậy từ những con quạ. 

Năm 2011, các nhà nghiên cứu ở Seattle, Mỹ, phát hiện loài quạ thường thù dai và có khả năng nhớ mặt người. Họ đã bắt những con quạ trong 5 năm để phục vụ cho cuộc nghiên cứu nhưng một năm sau khi được thả, chúng vẫn có thể nhớ mặt họ. 

Quạ dường như có khả năng thù hận và anh Kewat có thể là một trường hợp chứng minh cho điều đó. Anh Kewat hiện chỉ còn biết hy vọng bầy quạ sẽ buông tha cho anh sau từng ấy năm đeo bám trả thù.

Bạn nghĩ sao về sự hiểu lầm dở khóc dở cười này? Hãy chia sẻ cùng YAN News nhé!

Ảnh: Internet

Đùa giỡn quá lố với loài động vật “thù dai” như rắn, thanh niên phải khóc ròng khi nhận “quả báo” đầy đau đớn.

Giỡn nhây với loài thù dai như rắn, thanh niên nhận ngay kết "đắng" khiến CĐM rùng mình

Rắn lại không phải là loài động vật dễ dàng tha thứ, nó vẫn liên tục cố gắng tấn công lại sự đùa giỡn quá trớn này.

Những màn nghịch dại thường sớm phải lãnh hậu quả ngay sau đó, giống như thanh niên trong đoạn clip này. Anh chàng đã phải trả giá cho việc mang rắn ra đùa giỡn...>>> XEM TIẾP

Minh Hằng - Theo yan.thethaovanhoa.vn