Những bí ẩn chưa có lời giải đáp của 9 bức ảnh nổi tiếng

Được chụp lại trước khi photoshop ra đời, những bức ảnh này đã làm cho bao nhiêu người phải "mệt não" để khám phá bí ẩn đằng sau chúng.

Dù thế giới có phát triển đến đâu nhưng những bức ảnh bí ẩn này đến nay vẫn mãi chưa có lời giải đáp, "thách thức" các nhà khoa học hàng trăm năm trời.

Con người luôn muốn dùng trí thông minh của mình để tìm hiểu về thế giới, chính vì vậy mà chúng ta đã có những chiếc tàu ngầm để khám phá đáy đại dương, những con tàu vũ trụ để đi ra dải ngân hà rộng lớn. Tuy nhiên, vũ trụ này là bao la, và chúng ta chỉ như một hạt cát trong cái không gian to lớn ấy, vì vậy mà vẫn còn ngoài đó những điều bí ẩn mà mãi đến giờ ta vẫn chưa thể giải thích được. Điển hình là những bức ảnh chưa có lời giải đáp sau đây.

1. Vệt sáng huyền bí trên bầu trời đêm Na Uy


Vẫn chưa có lời giải đáp cho vệt sáng bí ẩn trên bầu trời Na Uy năm 1940.
Vẫn chưa có lời giải đáp cho vệt sáng bí ẩn trên bầu trời Na Uy năm 1940.

Một vệt sáng kỳ lạ kéo dài đã xuất hiện trên bầu trời thung lũng Hessdalen vào năm 1940, bao quanh nó còn là vô số quả cầu lấp lánh khác. Vệt sáng kỳ lạ này chỉ xuất hiện khoảng 30 giây trước khi nó vụt tắt, nhưng may mắn thay khoảnh khoắc này đã vô tình lọt vào ống kính của một nhiếp ảnh gia đang ở gần đấy. Kể từ đó, rất nhiều du khách đã kéo đến thung lũng Hessdalen để tham quan và cắm trại với mong ước được nhìn thấy vệt sáng đầy ảo diệu này thêm một lần nữa.

Mãi từ đó, người ta vẫn thường đồn thổi đây là dấu vết của người ngoài hành tinh xuất hiện. Cho đến tháng 5/2014, một số nhà khoa học đã đưa ra giả thuyết rằng, lượng đá kim loại có trong núi kết hợp với khí lưu huỳnh từ sông đã hình thành các bong bóng khí có ánh sáng kì ảo trên bầu trời đêm ấy. Tuy nhiên, giả thuyết này vẫn chưa được chứng thực và ánh sáng Hessadlen cho đến ngày nay vẫn bị che phủ bởi tấm màn bí mật.

2. Hiệp sĩ bóng đêm xuất hiện trong tầng ngoài của khí quyển 


Vật thể lạ này đã được đặt tên là "hiệp sĩ bóng đêm".
Vật thể lạ này đã được đặt tên là "hiệp sĩ bóng đêm".

Vệ tinh nhân tạo của NASA đã ghi lại hình ảnh một vật thể lạ lơ lửng xung quanh quỹ đạo Trái Đất vào năm 1960. Các chuyên gia nghiên cứu về vật thể lạ này đã đặt cho nó cái tên "hiệp sĩ bóng đêm", vật thể kỳ lạ này còn tiếp tục xuất hiện nhiều lần cho đến khi tự biến mất không dấu vết một cách đầy bí ẩn. 

Theo một số giả đoán thì đó có thể là mảnh vỡ của một thiết bị không gian nào đó. Và điều khó hiểu ở đây là vào thời điểm đó, chẳng có một vệ tinh nào được phóng lên vũ trụ cả, và vật thể này cũng được xác định không phải do con người chế tạo.

3. Quái vật khổng lồ giống nòng nọc ở đảo Hook, Úc


Quái vật giống nòng nọc xuất hiện gần đảo Hook, Úc.
Quái vật giống nòng nọc xuất hiện gần đảo Hook, Úc.

Vào những năm 60 của thế kỉ trước, nhiều người dân xung quanh khu vực đảo Hook, Úc thường truyền tai nhau về một con quái vật có hình dáng giống nòng nọc với chiều dài lên tới 25m. Câu chuyện này sau đó đã lên đến đỉnh điểm khi nhiếp ảnh gia Robert Le Serrec chụp lại được tấm hình của con quái vật đó trong lần đi thực tế của ông đến đây.

Theo ông Robert, ngay khi nhìn thấy một sinh vật khổng lồ lấp ló dưới đáy biển khu vực đảo Hook, ông đã nhanh tay chụp lại con quái vật được đồn thổi này, bức ảnh được chụp vào năm 1965, thời gian mà công nghệ photoshop chưa hề xuất hiện nên bức ảnh này không thể nào bị can thiệp được. Tuy vậy, khoa học ngày nay vẫn chưa thể đưa ra lời lý giải nào thuyết phục về nguồn gốc của sinh vật bí ẩn này.

4. Vua hài Chaplin và chiếc điện thoại di động bí ẩn


Chiếc điện thoại di động vượt thời gian trong phim của vua hài Chaplin.
Chiếc điện thoại di động vượt thời gian trong phim của vua hài Chaplin.

Một đoạn video trình chiếu những cảnh quay chưa được tiết lộ trong bộ phim Rạp xiếc của vua hài Chaplin được công bố vào năm 2010. Điểm kỳ lạ của những thước phim này là cảnh Chaplin cầm một đồ vật giống chiếc điện thoại di động và kê vào tai mình để nghe. 

Điều lạ lùng là bộ phim được làm vào năm 1928 khi điện thoại di động vẫn chưa được phát minh. Đạo diễn Geogre Clarke đã nói đùa rằng có lẽ vật thể lạ này đã được ai đó đem về quá khứ trong chuyến du hành thời gian của mình. Ngoài ra, nhiều người thì nghĩ đây chỉ là chiêu trò của nhà sản xuất.

5. Nhà du hành vũ trụ hạ cánh trên đồng cỏ


Việc nhà du hành vũ trụ xuất hiện giữa đồng cỏ vẫn là điều gây nhiều tranh cãi.
Việc nhà du hành vũ trụ xuất hiện giữa đồng cỏ vẫn là điều gây nhiều tranh cãi.

Tấm hình kỳ lạ này được chụp lại bởi ông Jim Templeton sống tại Mỹ, khi đang ghi lại khoảnh khắc chơi đùa của cô con gái 5 tuổi của mình trên đồng cỏ vào năm 1964. Khi xem lại hình, ông phát hiện dường như có một người giống như phi hành gia xuất hiện phía sau con gái ông. Tuy vậy, ông cho biết vào thời điểm đấy chắc chắn không có người nào khác quanh đó ngoài hai cha con ông. 

Cũng chính vì vậy mà bức hình này đã gây rúng động dư luận trong một thời gian dài. Ngoài ra, bức ảnh cũng được chuyên gia nhiếp ảnh chứng minh là không hề được chỉnh sửa hay cắt ghép. Vì vậy đây vẫn còn là một điều bí ẩn chưa có lời đáp.

6. Tư thế khó hiểu của người đàn ông rơi tự do


Vẫn chưa có lời giải đáp cho tư thế rơi khó hiểu của người đàn ông này.
Vẫn chưa có lời giải đáp cho tư thế rơi khó hiểu của người đàn ông này.

Bức ảnh này đã được nhiếp ảnh gia Richard Drew ghi lại vào lúc 9h40p sáng ngày 11/9 tại Tòa tháp phía bắc, Trung tâm Thương mại Thế giới, Mỹ. Trên nền tòa nhà chọc trời này là một người đàn ông đang lao mình xuống đất. Bức ảnh này đã được đặt tên là "The Falling Man".

Trong một cuộc điều tra sau đó trên tờ The Globe and Mail, phóng viên Peter Cheney cho biết người đàn ông đó có thể là Norberto Hernandez, đầu bếp làm bánh tại nhà hàng Windows of the World trên tầng 106 của tòa tháp phía bắc. Nhiều người nhà của nạn nhân cũng cho là như vậy nhưng khi xem lại kỹ quần áo của người đàn ông này, họ lại phủ nhận thông tin đó.

7. Kim tự tháp xuất hiện một cách đầy bí ẩn trên Mặt Trăng


Có chăng kim tự tháp ở mặt trăng.
Có chăng kim tự tháp ở mặt trăng.

Phi thuyền Apollo 17 đã chụp lại được tấm ảnh bí ẩn này trong chuyến du hành cuối cùng lên mặt trăng của nó. Lúc đầu, không có gì xuất hiện trong bức ảnh do hiện tượng phơi sáng quá mức, nhưng sau khi được điều chỉnh lại, hình ảnh của một kim tự tháp đã từ từ hiện ra rõ nét. 

Điều đáng nói ở đây là hình ảnh này được chụp tại mặt trăng chứ không phải Ai Cập. Chính vì vậy mà nhiều người đã tin rằng kim tự tháp cũng được xây dựng ở một hành tinh khác ngoài Trái Đất của chúng ta. Tuy nhiên vẫn chưa có bằng chứng xác thực nào để chứng minh cho nhận định này.

8. Người đàn ông bí ẩn trong tấm ảnh


Có lẽ đây là hồn ma của người chiến sĩ đã khuất đang về thăm đồng đội của mình?
Có lẽ đây là hồn ma của người chiến sĩ đã khuất đang về thăm đồng đội của mình?

Trong khi lục lại tấm ảnh cũ chụp các đồng đội trong Thế chiến thứ nhất vào năm 1919 của mình, một người lính tên là Goddard đã vô cùng hoảng hốt khi phát hiện thấy bóng dáng của một đồng đội tên là Freddie Jackson, đột nhiên xuất hiện sau lưng một người khác. 

Điều vô lý ở đây là Freddie đã mất cách đó hai ngày trong một đợt tấn công của địch. Thậm chí, ông cho biết bức ảnh này còn được chụp vào đúng ngày diễn ra tang lễ của Freddie.

9. Người phụ nữ bí ẩn xuất hiện trong vụ thảm sát tổng thống Mỹ


Người phụ nữ lạ lùng xuất hiện trong vụ ám sát tổng thống J. Kennedy.
Người phụ nữ lạ lùng xuất hiện trong vụ ám sát tổng thống J. Kennedy.

Tổng thống Mỹ J. Kennedy bị ám sát vào ngày 22/11/1963 tại thành phố Dallas, Mỹ. Trong những bức hình chụp lại vào khoảnh khắc kinh hoàng ấy, có một người phụ nữ với chiếc máy ảnh trên tay đã xuất hiện tại hiện trường. Được biết, trong lúc mọi người đang hoảng loạn thì bà vẫn ung dung giơ máy ảnh lên ghi hình và sau đó nhanh chóng băng qua đường và biến mất.

Mọi nỗ lực để tìm kiếm nữ nhân chứng bí ẩn này đều trở nên vô ích khi không một manh mối nào rõ ràng cả. Sau này, người ta đặt biệt danh cho người phụ nữ ấy là "Quý bà Babushka" vì bà choàng một chiếc khăn khá giống phụ nữ Nga.

(Nguồn ảnh: Internet)

NY - Theo Thethaovanhoa.vn | 17/04/2017