Những "vùng đất chết chóc" trên Trái Đất thách bạn dám đặt chân đến!

03/08/2018, 17:30 GMT+07:00

Không chỉ có những thiên đường lạc cảnh, Trái đất còn ẩn giấu nhiều vùng đất hoang sơ chết chóc mà ít có người nào dám cả gan lạc chân đến.

Đối với nhiều nhà khoa học lẫn người đam mê thám hiểm, việc khám phá những vùng đất, nơi chốn thú vị luôn là "món ăn tinh thần" không thể thiếu của họ. Thế nhưng trên Trái đất vẫn tồn tại những nơi chốn mà con người không nên động vào. Bởi không chỉ có những góc khuất chưa được khám phá, chúng còn có thể ẩn chứa nhiều sự hoang sơ nguy hiểm chết người, đe dọa tính mạng bất cứ ai cả gan xâm phạm.

3. Đảo Rắn - Brazil

Đảo Rắn ở Brazil là ngôi nhà của một loài rắn cực kỳ nguy hiểm. Từ xa trông nó cũng như những hòn đảo bình thường khác nhưng vùng đất rộng hơn 37km2 này là môi trường sống duy nhất của loài rắn Hổ lục đầu vàngrắn Solaris. Cả hòn đảo có đến khoảng 4000 con rắn là những sinh vật săn mồi thống trị hòn đảo này. Với nguồn thức ăn duy nhất là chim, loài rắn này có khả năng phóng cao như bay và nhanh chóng hạ gục con mồi với thứ vũ khí là nọc độc gấp 5 lần các loài rắn khác. Sau khi các công nhân xây dựng xong ngọn hải đăng trên Đảo Rắn, họ đã gấp rút rời đi vì ngay cả quân đội Hải quân Brazil cũng không muốn "chạm mặt" với những "cư dân bản địa" trên đảo này một chút nào.

Những

2. Đảo Sentinel

Nằm ở khu vực Vịnh Bengal, đảo Sentinel là nơi cuối cùng trên Trái đất mà người bản địa sống hoàn toàn tách biệt với thế giới bên ngoài và săn bắt hái lượm như thời đồ đá. Hòn đảo hoàn toàn bị bao bọc bởi rừng rậm và bờ biển san hô, không bị ảnh hưởng bởi bất cứ thứ gì từ thế giới hiện đại. Họ cũng phản ứng rất dữ dội với mọi nỗ lực tiếp cận bằng trực thăng hoặc máy bay thăm dò tầm thấp. Hiện nay Ấn Độ đã có lời cảnh báo và cấm mọi sự tiếp cận với cư dân trên đảo này do tập tục ăn thịt người và sự hiếu chiến của họ.

Những

1. Chernobyl

Là vùng đất chết thuộc Xô Viết cũ, nó "chết" bởi chính sai lầm của con người. Đây là một thành phố có con người sinh sống sầm uất cho đến năm 1986. Một vụ nổ lò phản ứng hạt nhân đã xảy ra tại nhà máy Chernobyl, giải phóng một đám mây hạt nhân lan xa đến hơn 1000km và đi khắp châu Âu. Chernobyl là vụ nổ hạt nhân ở mức cảnh báo cao nhất (cấp độ 7) đầu tiên, vụ thứ 2 là sự kiện Fukushima (Nhật Bản) năm 2011. Ngày nay bán kính 145km từ lò hạt nhân Chernobyl vẫn rất giới hạn con người vào đây, chí có một số ít nhà khoa học được tiếp cận khu vực với mục đích nghiên cứu kiểm tra, và cũng bị giới hạn thời gian ở lại nơi này vì mục đích an toàn cho sức khỏe.

Những

Trái đất quả là vẫn còn nhiều điều kỳ thú chưa được khám phá. Không chỉ có những cảnh thiên nhiên thần tiên, mà đâu đó vẫn có nhiều chốn bí ẩn với những vùng đất không nên đặt chân đến chút nào nếu không muốn mất mạng.

Kunnie - Theo yan.thethaovanhoa.vn