Dưa Hấu Kiwi đá xay - Chua chua ngọt ngọt mát lạnh ngày hè

03/08/2018, 17:30 GMT+07:00

Hãy làm cho mùa hè trở nên thú vị và sảng khoái hơn với món nước dưa hấu kiwi đá xay lạ miệng, bắt mắt với vị chua chua ngọt ngọt và tê buốt đầu lưỡi này nhé!

Hãy làm cho mùa hè trở nên thú vị và sảng khoái hơn với món nước dưa hấu kiwi đá xay lạ miệng, bắt mắt với vị chua chua ngọt ngọt và tê buốt đầu lưỡi này nhé!.

NGUYÊN LIỆU:

1. Kiwi xanh

2. Dưa Hấu

3. Nước đường

4. Rượu Vodka

5. Trân Châu

CÁCH PHA MÓN NƯỚC DƯA HẤU KIWI ĐÁ XAY:

Gọt vỏ kiwi, cắt nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Đổ kiwi đã xay vào khay đá rồi cho vào tủ lạnh đến khi kiwi đông thành đá.


Gọt vỏ kiwi, cắt nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
Gọt vỏ kiwi, cắt nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.


Đổ kiwi đã xay vào khay đá rồi cho vào tủ lạnh đến khi kiwi đông thành đá.
Đổ kiwi đã xay vào khay đá rồi cho vào tủ lạnh đến khi kiwi đông thành đá.

Tương tự, dưa hấu lấy ruột rồi xay nhuyễn, đổ vào khay đá rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh.

Dưa Hấu Kiwi đá xay - Chua chua ngọt ngọt mát lạnh ngày hè

Dưa Hấu Kiwi đá xay - Chua chua ngọt ngọt mát lạnh ngày hè

Sau khi kiwi đã đông thành đá, lấy ra khỏi khuôn và xay thêm một lần nữa với máy xay sinh tố, thêm đường nước cùng một ít rượu Vodka (tùy theo ý thích của bạn). Lặp lại tương tự với dưa hấu. 


Sau khi kiwi đông đá, lấy ra khỏi khuôn và xay thêm một lần nữa, thêm đường và Vodka với dung lượng tùy sở thích.
Sau khi kiwi đông đá, lấy ra khỏi khuôn và xay thêm một lần nữa, thêm đường và Vodka với dung lượng tùy sở thích.


Tiếp tục xay dưa hấu đã đông đá trước đó.
Tiếp tục xay dưa hấu đã đông đá trước đó.

TRÌNH BÀY:

Lần lượt cho kiwi và dưa hấu vào ly, theo tứ tự: kiwi trước rồi đến dưa hấu để tạo thành hai lớp màu xanh và đỏ bắt bắt. Cho thêm trân châu lên bề mặt và thưởng thức!


Cho thêm trân châu trên bề mặt.
Cho thêm trân châu trên bề mặt.


Trang trí miệng ly với một miếng dưa hấu nhỏ cho thêm phần đẹp mắt.
Trang trí miệng ly với một miếng dưa hấu nhỏ cho thêm phần đẹp mắt.

Một món nước cực kỳ dễ làm và mát lạnh như băng, giải nhiệt khẩn cấp cho mùa nóng ở Sài Gòn, đúng không nè?

Chúc các bạn thành công. Và đừng quên cập nhật Bếp Tây mỗi tuần để biết thêm nhiều nữa các công thức đồ ăn nước uống vô cùng thú vị nhé!

Rosemary - Theo yan.thethaovanhoa.vn