Bánh kem cheese ngựa vằn - Món tráng miệng bắt mắt dành cho người mê cheese

03/08/2018, 17:30 GMT+07:00

Kem cheese là một loại loại kem có vị béo thơm và hơi chua của sữa lên men, hòa quyện với vị ngọt bùi của mè đen sẽ cho ra một món bánh thơm ngon, ăn là ghiền.

Kem cheese là một loại loại kem có vị béo thơm và hơi chua của sữa lên men, hòa quyện với vị ngọt bùi của mè đen sẽ cho ra một món bánh thơm ngon, ăn là ghiền.

NGUYÊN LIỆU:

1. Bột Gelatin: 15 gram

2. Nước: 30 ml

3. Chè Mè Đen: 45 ml

Đế bánh:

4. Bánh Oreo: 5 cái

5. Hạt hồ đào: 32 gram

6. Bơ lạt: 30 gram

Nhân bánh:

7. Cream Cheese: 500 gram

8. Kem Tươi / Whipping cream: 178ml 

9. Sữa chua ăn: 200 gram 

10. Sữa tươi: 200 ml

11. Đường: 60 gram 

12. Nước cốt chanh: 15 ml

Để trang trí:

Whipped cream / Kem tươi đánh bông lên

Hạt vừng đen

Lá bạc hà

CÁCH LÀM BÁNH KEM CHEESE NGỰA VẰN:

Hòa tan 15 gram bột gelatin với 30 ml nước rồi cho vào lò vi sóng trong 30 giây với nhiệt độ tầm 500 watt.

Làm đế bánh:

Cho bánh Oreo và hạt hồ đào vào một túi zip, đập và nghiền vụn ra thành những miếng nhỏ.

Bánh kem cheese ngựa vằn - Món tráng miệng bắt mắt dành cho người mê cheese

Cho phần bánh và hạt đã nghiền nhuyễn sang một cái bát và trộn đều cùng với bơ lạt đã tan chảy.

Bánh kem cheese ngựa vằn - Món tráng miệng bắt mắt dành cho người mê cheese

Sau khi đã trộn thật đều hỗn hợp bơ, bánh và hạt, cho tất cả ra khay bánh, nén hỗn hợp thật chặt để tạo thành một lớp đế bánh, sau đó cho vào tủ lạnh.

Bánh kem cheese ngựa vằn - Món tráng miệng bắt mắt dành cho người mê cheese

Làm nhân bánh:

Cho tất cả nguyên liệu dùng cho phần nhân bánh vào một máy xay sinh tố để xay cho hỗn hợp được hòa trộn thật đều các loại nguyên liệu và có một lớp kem thật mịn.

Bánh kem cheese ngựa vằn - Món tráng miệng bắt mắt dành cho người mê cheese

Chia hỗn hợp này thành 2 phần. Thêm chè mè đen vào một trong 2 phần kem vừa hoàn tất, trộn thật đều đến khi có được 1 phần kem có màu xám nhạt.

Bánh kem cheese ngựa vằn - Món tráng miệng bắt mắt dành cho người mê cheese

Bánh kem cheese ngựa vằn - Món tráng miệng bắt mắt dành cho người mê cheese

Lấy khuôn bánh có phần đế đã đông lạnh ra. Dùng loại muỗng múc kem để lần lượt cho xen kẽ hai loại kem vào khuôn bánh để có được hiệu ứng "lông ngựa vằn".

Bánh kem cheese ngựa vằn - Món tráng miệng bắt mắt dành cho người mê cheese

Bánh kem cheese ngựa vằn - Món tráng miệng bắt mắt dành cho người mê cheese

Bánh kem cheese ngựa vằn - Món tráng miệng bắt mắt dành cho người mê cheese

Tiếp tục cho bánh vào tủ lạnh đến khi phần kem đông đặc lại là được.

Bánh kem cheese ngựa vằn - Món tráng miệng bắt mắt dành cho người mê cheese

TRÌNH BÀY:

Cắt bánh cho ra một chiếc đĩa nhỏ, xịt một lớp kem tươi đánh bông lên trên, rắc thêm một ít mè đen và cuối cùng là một lá bạc hà trên đỉnh bánh và thưởng thức!

Bánh kem cheese ngựa vằn - Món tráng miệng bắt mắt dành cho người mê cheese

Kem cheese là một loại loại kem có vị béo thơm và hơi chua của sữa lên men, hòa quyện với vị ngọt bùi của mè đen sẽ cho ra một món bánh thơm ngon, ăn là ghiền. Bạn còn chờ gì nữa mà không nhanh xuống bếp trổ tài làm cho mọi người cùng ăn hoặc có thể làm tặng bạn bè hay người thân trong gia đình đi nào!

Gợi ý món ăn chính: Đổi vị cuối tuần với món Mì Ý Sò Điệp Sốt Kem Bơ Tỏi thơm "nứt bụng" và cùng giải khát với Dưa Hấu Kiwi đá xay - Chua chua ngọt ngọt mát lạnh ngày hè với Bếp Tây nhé!

Rosemary - Theo yan.thethaovanhoa.vn