Bánh Quả Đào ngọt lịm mềm tan làm "rụng tim" ai trót nếm thử!

24/08/2018, 16:40 GMT+07:00

Bánh quả đào mềm mịn, thơm mát tan ngay trong miệng với vị đào thanh thanh, vỏ bánh mềm mịn, lớp đường ngọt lịm, chỉ muốn bắt tay vào làm luôn thôi!

Bánh quả đào mềm mịn, thơm mát tan ngay trong miệng sẽ làm "rụng tim" kể cả những thực khách khó tính nhất! Vị đào thanh thanh, vỏ bánh mềm mịn, lớp đường ngọt lịm, chỉ muốn bắt tay vào làm luôn thôi. Hãy trổ tài làm bánh với công thức làm bánh quả đào cực dễ của Bếp Tây nhé.

Nguyên liệu:

Phần bánh:

- Đào tươi: 4 quả

- Vỏ bánh puff pastry được làm sẵn: 2 cái

- Kẹo bơ caramen toffees

- Trứng gà: 1 quả, đánh tan lòng đỏ

Trang trí:

- Nước: 120 ml

- Đường: 120 grams

- Màu thực phẩm màu hồng

- Màu thực phẩm màu vàng

- Đường siêu mịn

- Lá bạc hà

Cách làm:

Đào tươi, rửa sạch và dùng dụng cụ để loại bỏ phần hột.

Bánh Quả Đào ngọt lịm mềm tan làm

Bánh Quả Đào ngọt lịm mềm tan làm

Đun sôi một nồi nước lớn rồi cho đào vào nấu trong 3 phút, sau đó vớt đào ra và cho ngay vào một thố nước đá lạnh.

Bánh Quả Đào ngọt lịm mềm tan làm

Bánh Quả Đào ngọt lịm mềm tan làm

Đợi một chút cho đào nguội hẳn rồi thì chà xát nhẹ vỏ quả đào và lột bỏ hết vỏ. 

Bánh Quả Đào ngọt lịm mềm tan làm

Việc cho đào ngay vào thố nước đá lạnh khi vừa vớt ra khỏi nồi nước sôi vừa giúp chúng ta dễ dàng lột bỏ phần vỏ và cũng giúp cho "thịt" của quả đào mềm mà vẫn dai chứ không bị mềm nhũn nát đấy!

Vỏ bánh puff pastry, chúng ta canh cắt sao cho vừa được 2 hình tam giác lớn ở mỗi vỏ, đặt mỗi quả đào vào giữa hình tam giác, cho thêm 2 viên kẹo bơ caramen toffees vào phần ruột của quả đào.

Bánh Quả Đào ngọt lịm mềm tan làm

Bánh Quả Đào ngọt lịm mềm tan làm

Bánh Quả Đào ngọt lịm mềm tan làm

Bánh Quả Đào ngọt lịm mềm tan làm

Quét trứng gà đã đánh tan vào các cạnh viền của vỏ bánh để làm thành nguyên liệu kết dính cho phần vỏ và "gói" quả đào lại. 

Bánh Quả Đào ngọt lịm mềm tan làm

Bánh Quả Đào ngọt lịm mềm tan làm

Bánh Quả Đào ngọt lịm mềm tan làm


Cắt bớt phần bánh thừa...
Cắt bớt phần bánh thừa...


Rồi tiếp tục quét trứng gà lên để dán kín phần vỏ bánh cho quả đào
Rồi tiếp tục quét trứng gà lên để dán kín phần vỏ bánh cho quả đào

Bánh Quả Đào ngọt lịm mềm tan làm

Đặt phần bánh này trong tủ lạnh trong 30 phút.

Sau đó, ta làm nóng lò đến 390 độ. Lấy bánh ra khỏi tủ lạnh và quét đều thêm 1 lớp trứng gà đánh tan lên đều khắp bề mặt vỏ bánh.

Bánh Quả Đào ngọt lịm mềm tan làm

Tiếp theo, cho bánh vào lò nướng trong 30 phút, sau đó để chúng nguội một chút trong khi chúng ta bắt đầu các công đoạn cho phần tạo hình của bánh.

Lấy một chiếc nồi sạch và cho 120 ml nước cùng 120 grams đường vào, đun sôi và khuấy đều đến khi đường tan hết ra.

Bánh Quả Đào ngọt lịm mềm tan làm

Chia phần nước đường này ra làm 2 bát đều nhau. Cho một giọt màu thực phẩm vào mỗi bát nước đường này, một bát màu cam và một bát màu đỏ. Chuẩn bị thêm một bát đựng đường siêu mịn.

Bánh Quả Đào ngọt lịm mềm tan làm

Bánh nướng sau khi đã nguội, lần lượt nhúng sơ bánh vào bát nước đường màu cam rồi đến bát nước đường màu đỏ và cuối cùng là đặt vào bắt đường mịn.

Bánh Quả Đào ngọt lịm mềm tan làm

Bánh Quả Đào ngọt lịm mềm tan làm

Bánh Quả Đào ngọt lịm mềm tan làm

Rắc thêm đường mịn sao cho đường bao phủ khắp vỏ bánh rồi cho ra đĩa.

Bánh Quả Đào ngọt lịm mềm tan làm

Dùng một chiếc tăm xỉa răng để thủng một lỗ nhỏ ở phần đỉnh đầu bánh rồi ghim cuống lá bạc hà vào.

Bánh Quả Đào ngọt lịm mềm tan làm

Bánh Quả Đào ngọt lịm mềm tan làm

Bánh Quả Đào ngọt lịm mềm tan làm

Bánh Quả Đào ngọt lịm mềm tan làm

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món bánh quả đào ngọt lịm mềm tan làm "rụng tim" bất cứ ai nhìn thấy và nếm thử rồi.

Đừng quên chuẩn bị món ăn chính nha, tuần này hãy trổ tài làm món Bò cuộn tôm sốt kem làm siêu nhanh mà hương vị cũng vô cùng độc đáo nhé! 

Chúc bạn thành công và có những ngày cuối tuần thật "ngon miệng".

Rosemary - Theo yan.thethaovanhoa.vn