Bếp Tây #4: Bò Cuộn Tôm Sốt Kem làm siêu nhanh mà đậm đà hương vị

24/08/2018, 16:40 GMT+07:00

Sự kết hợp giữa thịt bò và tôm mang lại một món ăn cực kì hấp dẫn và tuyệt vời, hãy cùng Bếp Tây "bỏ túi" thêm cho mình một món ăn ngon mỗi ngày, bạn nhé.

Sự kết hợp giữa thịt bò và tôm sẽ mang lại cho chúng ta một món ăn cực kì hấp dẫn và tuyệt vời, hãy cùng Bếp Tây thử ngay công thức dưới đây để có thêm cho mình một món ăn ngon chiêu đãi gia đình, bạn nhé.

Nguyên liệu:

- Thịt bò bít tết: 500 grams, cắt thành 6 miếng mỏng

- Muối

- Tiêu

- Tôm tươi: 12 con, lột vỏ và rửa sạch

- Bơ lạt: 50 grams

- Tỏi: 4 tép, băm nhỏ

- Rượu vang trắng: 180 ml

- Heavy cream: 240 ml

- Ớt bột

- Ngò tây xắt nhỏ

>> Xem thêm: Cách làm cơm trộn giòn cùng gà nướng chanh sả chua chua đậm vị 

Cách làm món bò cuộn tôm sốt kem:

Bít tết bò cắt thành 6 miếng mỏng hình chữ nhật, ướp với một chút muối và tiêu. 

Bếp Tây #4: Bò Cuộn Tôm Sốt Kem làm siêu nhanh mà đậm đà hương vị

Lần lượt trải từng miếng thịt ra thớt, cho 2 con tôm vào mỗi miếng thịt rồi cuộn thịt lại sao cho tôm nằm gọn bên trong cuốn thịt. Cố định cuốn thịt với tăm xỉa răng.

Bếp Tây #4: Bò Cuộn Tôm Sốt Kem làm siêu nhanh mà đậm đà hương vị

Bếp Tây #4: Bò Cuộn Tôm Sốt Kem làm siêu nhanh mà đậm đà hương vị

Bếp Tây #4: Bò Cuộn Tôm Sốt Kem làm siêu nhanh mà đậm đà hương vị

Làm nóng chảo gang rồi cho các cuốn thịt vào chiên cho đến khi thịt chín đều (trong khoảng 5-6 phút).

Bếp Tây #4: Bò Cuộn Tôm Sốt Kem làm siêu nhanh mà đậm đà hương vị

Bếp Tây #4: Bò Cuộn Tôm Sốt Kem làm siêu nhanh mà đậm đà hương vị

Làm nóng lò nướng với nhiệt độ 350 độ, chuyển các cuộn thịt vừa chiên sơ vào lò nướng và nướng trong lò trong 3 đến 4 phút để đảm bảo tôm và thịt đều chín kỹ.

Quay trở lại với chiếc chảo ta vừa chiên thịt khi nãy, để lửa trung bình cao, cho bơ lạt vào để làm tan chảy bơ và phi tỏi băm cho đến khi tỏi vàng và thơm. 

>> Xem thêm: Khuấy động cuối tuần với Sườn Heo Cốt Lết Sốt Kem Bơ Tỏi béo ngậy

Bếp Tây #4: Bò Cuộn Tôm Sốt Kem làm siêu nhanh mà đậm đà hương vị

Bếp Tây #4: Bò Cuộn Tôm Sốt Kem làm siêu nhanh mà đậm đà hương vị

Sau đó, ta cho rượu vang trắng cùng heavy cream vào. Thêm 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê tiêu cùng một ít ớt bột. 

Bếp Tây #4: Bò Cuộn Tôm Sốt Kem làm siêu nhanh mà đậm đà hương vị

Bếp Tây #4: Bò Cuộn Tôm Sốt Kem làm siêu nhanh mà đậm đà hương vị

Khuấy đều hỗn hợp sốt đến khi hơi sánh đặc lại thì tắt bếp rồi cho ngò tây vào, khuấy đều.

Bếp Tây #4: Bò Cuộn Tôm Sốt Kem làm siêu nhanh mà đậm đà hương vị

Dọn thịt ra đĩa rồi rưới sốt kem lên và thưởng thức thôi!

>> Xem thêm: Đổi vị cuối tuần với món Mì Ý Sò Điệp Sốt Kem Bơ Tỏi thơm "nứt bụng"

Bếp Tây #4: Bò Cuộn Tôm Sốt Kem làm siêu nhanh mà đậm đà hương vị

Bếp Tây #4: Bò Cuộn Tôm Sốt Kem làm siêu nhanh mà đậm đà hương vị

Bếp Tây #4: Bò Cuộn Tôm Sốt Kem làm siêu nhanh mà đậm đà hương vị

Bạn có thể chiêu đãi cả nhà món bò cuộn tôm này cùng với salad xiên que đầy màu sắc cho bàn ăn thêm sinh động đó!

Rosemary - Theo yan.thethaovanhoa.vn