Bếp Tây #1: Đổi vị cuối tuần với món Mì Ý Sò Điệp Sốt Kem Bơ Tỏi thơm "nứt bụng"

03/08/2018, 17:30 GMT+07:00

Vào bếp làm món Tây với công thức đơn giản cho món Mì Ý Sò Điệp Sốt Kem Bơ Tỏi thơm lừng với sốt kem béo mà không hề ngấy khi sốt kem được thêm nước cốt chanh!

Vào bếp làm món Tây với công thức đơn giản cho món Mì Ý Sò Điệp Sốt Kem Bơ Tỏi sẽ làm hài lòng ngay cả những thực khách khó tính nhất. Với mùi thơm lừng của tỏi phi cùng mì ý sốt kem béo mà không hề ngấy khi sốt kem được thêm nước cốt chanh.

NGUYÊN LIỆU:

1. Sò Điệp: 700 gram hoặc khoảng 20 con

2. Dầu Ô Liu: 30 ml

3. Bơ Lạt: 60 gram

4. Tỏi Tươi: 5 tép, băm nhỏ

5. Rượu Vang Trắng: 119 ml

6. Heavy Cream / Whipping Cream / Kem Sữa: 240 ml

7. Nước Cốt Chanh: 30 ml 

8. Ớt Khô

9. Một ít rau Ngò Tây 

10. Vỏ Chanh Vàng

CÁCH LÀM MÌ Ý SÒ ĐIỆP SỐT KEM BƠ:

Đun nóng chảo không dính rồi cho dầu ô liu vào.

Bếp Tây #1: Đổi vị cuối tuần với món Mì Ý Sò Điệp Sốt Kem Bơ Tỏi thơm

Cho sò điệp vào chiên với lửa nhỏ trong khoảng 3 đến 4 phút, cho đến khi bề mặt sò chuyển màu vàng thì trở mặt, tiếp tục chiên vàng mặt còn lại rồi để sò ra, để qua một bên.

Bếp Tây #1: Đổi vị cuối tuần với món Mì Ý Sò Điệp Sốt Kem Bơ Tỏi thơm

Tiếp tục dùng phần dầu đã chiên sò điệp đó để làm sốt kem cho món mì.

Đổi sang lửa to để thêm bơ và tỏi, đảo đều tay cho đến khi tỏi vàng và bốc lên mùi thơm. Thêm rượu vang trắng, heavy cream (kem sữa), nước cốt chanh, ớt khô, một ít ngò tây và nêm thêm một ít muối vào. Đảo thật đều tay để các gia vị được hòa quyện với nhau trong khoảng 5 phút.

Bếp Tây #1: Đổi vị cuối tuần với món Mì Ý Sò Điệp Sốt Kem Bơ Tỏi thơm

Chỉnh lại lửa nhỏ và tiếp tục cho sò điệp cùng mì ý đã luộc chín vào, đảo đều tay cho sốt ngấm đều với mì rồi tắt bếp.

Bếp Tây #1: Đổi vị cuối tuần với món Mì Ý Sò Điệp Sốt Kem Bơ Tỏi thơm

Cho mì ra đĩa, rắc thêm một ít ngò tây và vỏ chanh vàng để trang trí.

Bếp Tây #1: Đổi vị cuối tuần với món Mì Ý Sò Điệp Sốt Kem Bơ Tỏi thơm

Bếp Tây #1: Đổi vị cuối tuần với món Mì Ý Sò Điệp Sốt Kem Bơ Tỏi thơm

Và chúng ta đã hoàn thành xong món mì ý sò điệp sốt kem bơ tỏi thơm lừng, béo mà không hề ngấy khi sốt kem được thêm nước cốt chanh.

Chúc các bạn thành công và có một bữa ăn thật ngon miệng nhé!

Gợi ý món tráng miệng: Bánh kem cheese ngựa vằn beo béo chua chua lạ miệng và món nước dưa hấu kiwi đá xay mát lạnh!

Rosemary - Theo yan.thethaovanhoa.vn