Ấn Độ: Người mẹ đau xót nhận thi thể con trai mang về hoả táng, mới tá hoả phát hiện đứa bé còn sống

05/12/2017, 07:03 GMT+07:00

Người mẹ đã chết lặng khi đón nhận tin dữ và đau đớn đưa hai đứa con bé bỏng về hỏa táng. Bất ngờ thay, trên đường đi, cô lại phát hiện bé trai vẫn cử động.

Mới đây, một sự cố hy hữu liên quan đến ngành y tế Ấn Độ đã gây chấn động dư luận. Sau khi một bé trai được các bác sĩ tuyên bố tử vong, trên đường tới nơi hỏa táng, cha mẹ em bất ngờ phát hiện con mình còn sống.

Được biết, sự cố hy hữu này xảy ra vào ngày 30/11, tại một bệnh viện ở Shaimar Bagh, New Delhi, Ấn Độ. Cô Varsha Bidawat (21 tuổi) – mẹ của đứa bé, cho biết, lúc 7h30 sáng 30/11, gia đình đã đưa cặp song sinh nam đến bệnh viện để cấp cứu. Sau khi một trong hai bé không qua khỏi, các bác sĩ nhận định, bé trai còn lại chỉ nặng 75 gram, hơn nữa đang trong cơn nguy kịch, nên cần được chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện trong vòng ba tháng.

Tuy nhiên, do mức viện phí trong ba ngày đầu lên đến 4.500USD (khoảng hơn 100 triệu đồng), sau đó là 775USD/ngày (khoảng 17 triệu đồng), vượt quá khả năng chi trả, gia đình đã quyết định chuyển viện cho em bé. Nhưng đúng thời điểm đó, họ lại khẳng định đứa trẻ không thể cứu chữa và bàn giao lại bằng túi nhựa.


Bệnh viện nơi để xảy ra sự cố hy hữu trên.
Bệnh viện nơi để xảy ra sự cố hy hữu trên.

Người mẹ chết lặng đón nhận tin dữ và đau đớn đưa hai đứa con bé bỏng về hỏa táng. Bất ngờ thay, trên đường đi, cô lại phát hiện bé trai vẫn cử động.

Ngay lập tức, gia đình đưa em bé tới một trạm y tế ở gần đó. Tuy còn sống nhưng em bé đã bị nhiễm trùng nặng và rơi vào tình trạng nguy kịch do bị đặt trong túi nhựa. Thật may là sau khi được cấp cứu kịp thời, đến nay, sức khỏe của bé đã ổn định.


Bé trai bị bệnh viện tuyên bố tử vong bất ngờ sống lại.
Bé trai bị bệnh viện tuyên bố tử vong bất ngờ sống lại.


Bộ trưởng Bộ Y tế Ấn Độ trả lời báo chí về vụ việc.
Bộ trưởng Bộ Y tế Ấn Độ trả lời báo chí về vụ việc.

Sau khi được thông báo về sự việc, ban lãnh đạo của bệnh viện trên đã thừa nhận sai sót và lập tức sa thải nhóm bác sĩ trong ca cấp cứu hôm đó, đồng thời, liên hệ với gia đình của em bé để hỗ trợ nếu cần thiết.

Trước những luồng dư luận đầy phẫn nộ, Bộ trưởng Bộ Y tế Ấn Độ Jagat Prakash Nadda khẳng định đã yêu cầu tiến hành làm rõ trách nhiệm của cơ quan liên quan. Cảnh sát Delhi cũng đã mở cuộc điều tra về vụ việc.

Nguồn: Dailymail

Thanh Thanh - Theo thethaovanhoa.vn