Chuyện lạ em bé được sinh ra với “dương vật” gắn ở sau lưng

19/12/2017, 22:48 GMT+07:00

Một bé trai được sinh ra với phần “dương vật” thừa gắn ở sau lưng, em đã trải qua một cuộc phẫu thuật thành công để loại bỏ bộ phận thừa ra này.

Một em bé được sinh ra với phần “dương vật” thừa gắn ở sau lưng, em đã trải qua một cuộc phẫu thuật thành công để loại bỏ bộ phận thừa ra này.

Một em bé trai đã được sinh ra với phần “dương vật” thừa gắn ở sau lưng. Bộ phận thừa ra này được các bác sĩ chuẩn đoán rằng chính là một phần từ người anh em sinh đôi không thể phát triển trong bụng mẹ của cậu bé.

Cậu bé này đã được các bác sĩ phẫu thuật và thành công loại bỏ bộ phận thừa này ra khỏi cơ thể.


Các bác sĩ tin rằng dương vật thứ hai của cậu bé là một phần của người anh sinh đôi không thể phát triển của cậu.
Các bác sĩ tin rằng dương vật thứ hai của cậu bé là một phần của người anh sinh đôi không thể phát triển của cậu.

Việc phẫu thuật để loại bỏ phần thừa ra này cho em bé đã được tiến hành tại Viện Nghiên cứu Khoa học Nhi đồng ở Azerbaijan.

Tiến sĩ Gunduz Agayev, trưởng Khoa Sơ sinh của Viện Nghiên cứu này cho biết: “Bé trai này được sinh ra với cơ quan sinh dục hoàn toàn bình thường. Trên thực tế, phần dương vật thừa ra ở trên lưng của bé chỉ là thể kí sinh (thường gặp trong các trường hợp người mẹ mang thai đôi nhưng đứa trẻ còn lại không thể phát triển) gắn vào người cậu bé.”

Bác sĩ cũng cho biết thêm là họ đã tiến hành phẫu thuật để loại bỏ bộ phận này.


Các bác sĩ đã thành công loại bỏ bộ phận này trên người em bé.
Các bác sĩ đã thành công loại bỏ bộ phận này trên người em bé.

Em bé sẽ không hề bị ảnh hưởng gì sau này, ngoài việc sẽ có một vết sẹo nhỏ phía sau lưng. Hiện nay, sức khoẻ của em bé đã hồi phục khá tốt và được các bác sĩ cho về nhà.

Danh tính của em bé cũng như các thông tin về nơi ở sẽ không được tiết lộ để đảm bảo được sự riêng tư khi bé trưởng thành.

Diệu Linh - Theo thethaovanhoa.vn