Cô bé đáng thương bị dị tật mất một bên mắt từ khi mới chào đời

09/09/2016, 19:00 GMT+07:00

Người mẹ đã rất bàng hoàng khi phát hiện đứa con vừa mới ra đời của mình bị tật một bên mắt...

Người mẹ đã rất bàng hoàng khi phát hiện một bên mắt của đứa con gái vừa mới chào đời bị sưng đến mức không mở ra được...

Khi Guadalupe Martinez bế trên tay đứa con gái mới chào đời của mình - Kimberley, cô đã nhận thấy điều khác thường trên khuôn mặt bé. Không giống như những đứa trẻ thông thường, một bên mắt của Kimberley bị sưng tấy. Sau khi trò chuyện với các bác sĩ, Guadalupe Martinez biết được trong đầu con gái hiện có một khối u vô cùng nguy hiểm, có thể cướp đi mạng sống của bé bất cứ lúc nào.


Kimberley với con mắt bên trái bị sưng trong vòng tay mẹ.
Kimberley với con mắt bên trái bị sưng trong vòng tay mẹ.

Guadalupe hiện 33 tuổi và đang sống tại Oregon, Hoa Kì, cô cho biết bản thân không hề gặp phải triệu chứng khác lạ nào khi mang thai và cô cũng đã sinh con rất bình thường, vậy mà cuối cùng Kimberley lại mắc phải căn bệnh hiểm nghèo quái ác này. Guadalupe nói: "Con bé nằm trong vòng tay của tôi với khuôn mặt bị sưng, có điều gì đó không đúng đã xảy ra".


Kimberley bị mất một con mắt do ảnh hưởng của khối u.
Kimberley bị mất một con mắt do ảnh hưởng của khối u.


Khối u nằm ở vị trí nguy hiểm không thể cắt bỏ được.
Khối u nằm ở vị trí nguy hiểm không thể cắt bỏ được.

Theo các bác sĩ chẩn đoán, Kimberly mắc phải chứng anophthalmia - một trong những căn bệnh hiếm hoi mà theo đó sẽ bị mất một trong hai mắt. Tuy nhiên, Kimberley vẫn còn quá nhỏ để có thể tiến hành phẫu thuật, bởi vì nếu khối u bị cắt bỏ thì hộp sọ của cô bé sẽ bị đổ nát ngay lập tức. 

Thông thường, đứa trẻ bị mất mắt sẽ được lắp đặt một thiết bị giãn nở để gia tăng kích thước hốc mắt cho phù hợp với lúc trưởng thành. Các thiết bị này có dạng quả bóng, chúng hấp thụ chất lỏng của cơ thể từ các mô xung quanh sau khi được cấy vào hốc mắc, kìm hãm không cho kích cỡ phát triển quá nhanh.


Kimberley được cấy mắt giả.
Kimberley được cấy mắt giả.

Điều này sẽ giúp cho hốc mắt phát triển đúng kích cỡ cho đến khi đủ rộng để cấy con mắt nhân tạo. Nhưng đối với trường hợp của Kimberley, các bác sĩ đã quyết định sẽ để khối u đóng vai trò là một "con mắt tự nhiên" trong vòng 6 tháng. Đến tháng 2 năm rồi, cô bé cuối cùng cũng được phẫu thuật cắt bỏ khối u và lắp mắt giả. Guadalupe - mẹ của Kimberley cho biết: "Thỉnh thoảng con bé có mang thiết bị giãn nỡ, chúng tôi thường đeo cho bé vào buổi tối để đảm bảo an toàn".


Kimberley giờ đã được hai tuổi, mặc dù không may mắn mắc bệnh nhưng cô bé rất vui vẻ và hồn nhiên.
Kimberley giờ đã được hai tuổi, mặc dù không may mắn mắc bệnh nhưng cô bé rất vui vẻ và hồn nhiên.

Mặc dù cô bé không thể nhìn bằng mắt trái, tuy nhiên bé có thể xoay đầu để nhìn xung quanh. Guadalupe nói: "Bé làm như vậy khi xem TV, tuy nhiên điều này cũng gây ra không ít khó khăn cho bé lúc đi lại, bé vừa mới bị té trong lúc đang chơi và phải khâu nhiều mũi". Cô ấy nói ba người anh trai của Kimberley rất yêu thương và bảo vệ em mình: "chỉ cần có ai nhìn chằm chằm vào cô bé là chúng sẽ quát lại ngay, chúng sẽ hỏi tại sao mọi người cứ nhìn Kimberley và nói rằng cô bé không phải là quái vật. Nhưng tôi đã nói với ba đứa con của mình rằng chúng ta không cần làm gì nhiều cả. Chỉ cần hết lòng yêu thương Kimberley là đủ".

(Ảnh: Internet)