Bé 2 tuổi tử vong vì ăn bả chó nhặt ngoài đường

Đang chơi với bạn bên lề đường, bé Khánh nhặt được miếng bả chó giống viên kẹo mút nên cho vào miệng ăn và tử vong sau 20 phút cấp cứu.

Đang chơi với bạn bên lề đường, bé Khánh nhặt được miếng bả chó giống viên kẹo mút nên cho vào miệng ăn và tử vong sau 20 phút cấp cứu.

Vụ việc xảy ra lúc 19h45 ngày 4/11, tại thôn 6, xã Tâm Thắng, huyện Cư Jut, Đắk Nông khiến cháu Phạm Đình Bảo Khánh con anh Phạm Văn Tứ (30 tuổi) và chị Phạm Thị Thoa (24 tuổi) tử vong sau khi được rửa ruột tại bệnh viện Đa khoa huyện Cư Jut.

Chị Thoa cho biết, chị cùng con chơi tại quán trà sữa thì cháu Khánh nhìn thấy con của chủ quán ăn kẹo mút nên tới xin nhưng bạn không cho. Lát sau, chị xin được một chiếc kẹo cho con ăn rồi bế sang nhà hàng xóm cạnh đó chơi.


Hiện trường nơi cháu Khánh nhặt bả chó ăn.

Đang đứng nói chuyện cùng hàng xóm, chị Thoa nghe tiếng Khánh thét lên. Chạy lại chị thấy con há miệng, không nói câu nào, dưới đất là một vật giống chiếc kẹo mút. Mọi người chạy đến xem thì mới biết vật lạ giống kẹo mút chính là miếng bả chó.

Ngay sau đó, cháu Khánh được người nhà đưa đi bệnh viện Đa khoa huyện Cư Jut rửa ruột, nhưng do độc tố quá nặng nên cháu tử vong sau 20 phút được cấp cứu.

Chị Hoàng Thị Nga, hàng xóm với chị Thoa cho biết, trước khi xảy ra cái chết thương tâm của cháu Khánh, trưa ngày 4/11, chị quét trước nhà thì thấy một vật nhỏ như chiếc kẹo mút, nhưng không biết đó là gì nên ném ra gốc cây.


Cháu Khánh mất, quán phở của đôi vợ chồng trẻ tạm nghỉ.

“Tôi không ngờ vật lạ giống kẹo mút ấy chính là miếng bả chó mà cháu Khánh ăn phải. Gia đình cháu Khánh mới từ đường Cầu Sắt ra đây thuê mặt bằng mở quán phở được 3 tháng thì cháu mất”, chị Nga kể tiếp.

Ông Vũ Đình Ty, Trưởng thôn 6 cho biết, gần đây trên địa bàn xã Tâm Thắng liên tục xảy ra vụ trộm chó khiến người dân bức xúc. Trước đó, tại một thôn khác, khi bị người dân phát hiện bọn trộm chó chĩa thẳng đèn pin vào mặt dọa nạt rồi bắt chó đi.

* Tên nhân chứng đã được thay đổi.

CTV - Theo Zing.vn | 08/11/2014