Bầu Đức khẳng định Công Phượng đúng 19 tuổi

Sau khi báo chí đưa tin Công Phượng sinh năm 1993 chứ không phải 1995, tức đã quá 19 tuổi, bầu Đức đã lên tiếng phủ nhận chuyện này.

Sau khi báo chí đưa tin tiền đạo Nguyễn Công Phượng sinh năm 1993 chứ không phải 1995, tức đã quá 19 tuổi, bầu Đức hôm nay đã lên tiếng phủ nhận chuyện này. Theo bầu Đức, căn cứ trên giấy tờ, Công Phượng sinh năm 1995.

Về chuyện Công Phượng sinh năm 1995 hay 1993, ông bầu Đoàn Nguyên Đức cho biết: “Theo giấy tờ, Công Phượng sinh năm 1995. Tất cả mọi giấy tờ liên quan đến tuổi của Công Phượng do chính quyền địa phương xác nhận, chứ HAGL hay bản thân Công Phượng không tự ký giấy được”.

Chức năng của CLB là đào tạo con người, riêng chuyện giấy tờ liên quan đến tuổi tác của cầu thủ, CLB chỉ căn cứ vào giấy tờ có xác nhận của địa phương, chứ HA Gia Lai không có chức năng thẩm định” – bầu Đức nói thêm.


	
	Bầu Đức khẳng định Công Phượng 19 tuổi
Bầu Đức khẳng định Công Phượng 19 tuổi

Cũng theo bầu Đức thì mọi giấy tờ liên quan đến Công Phượng mà CLB HA Gia Lai đang nắm giữ, từ khai sinh, hộ khẩu, chứng minh nhân dân… đều ghi Công Phượng sinh năm 1995.

Ngoài ra, theo bầu Đức, tiêu chí tuyển người của HA Gia Lai và học viện bóng đá HAGL-Arsenal.JMG cách nay 7 năm, khi tuyển lứa cầu thủ của những Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh… là xem tuổi tác của từng cầu thủ, dựa theo giấy tờ tùy thân, có xác nhận của địa phương. Giấy tờ đầy đủ và đúng luật thì dựa vào đó xác định tuổi tác.

Theo ông bầu của CLB HA Gia Lai thì sở dĩ mọi nhất cử nhất động của Công Phượng được quan tâm tối đa, vì Công Phượng quá nổi tiếng. Riêng bản thân ông Đức tiết lộ theo giấy khai sinh và hộ khẩu của Công Phượng mà HA Gia Lai đang có, Công Phượng sinh ngày 21/1/1995.


	
	Công Phượng đang là cầu thủ được quan tâm nhất hiện nay.
Công Phượng đang là cầu thủ được quan tâm nhất hiện nay.

Trước đó, phía gia đình của tiền đạo Nguyễn Công Phượng cũng đã phủ nhận thông tin Công Phượng sinh năm 1993, và cho rằng tất cả những giấy tờ liên quan đến tuổi của Công Phượng có thể chứng minh tiền đạo này đúng 19 tuổi.

Còn nhớ, cách nay 7 năm, khi tuyển sinh khóa đầu của học viện bóng đá HAGL-Arsenal.JMG, phía CLB HA Gia Lai tỏ ra rất quan tâm trong việc xác định tuổi của các cầu thủ, đồng thời việc xác định tuổi của những người được tuyển chọn cũng chủ yếu dựa trên những giấy tờ có xác nhận của chính quyền địa phương, như giấy khai sinh, hộ khẩu.

Hồi đấy, học viện HAGL-Arsenal.JMG cũng tính đến chuyện đo tuổi xương của các ứng viên được tuyển vào học viện. Dù vậy, cách xác định tuổi qua giấy tờ vẫn là cách phổ biến nhất trên toàn thế giới.


	
	Công Phượng trong đợt tuyển sinh của HAGL-Arsenal.JMG
Công Phượng trong đợt tuyển sinh của HAGL-Arsenal.JMG

Công Phượng chính là cầu thủ nổi tiếng nhất thế hệ cầu thủ khóa 1 của học viện bóng đá HAGL-Arsenal.JMG. Cũng trong thời gian gần đây, mọi hoạt động của Công Phượng cả trong lẫn ngoài sân cỏ đều tạo ra sức hút lớn đối với người hâm mộ.

Trước đó, đã có những tin đồn cho rằng anh lớn hơn hai tuổi. Trong giấy khai sinh, Công Phượng sinh ngày 21/1/1995. Tuy nhiên, một tờ báo số ra hôm nay 8/11 đã đặt nghi vấn về tuổi thật của tiền đạo thuộc biên chế Hoàng Anh Gia Lai. Theo đó, một số bút tích cho thấy ngôi sao trẻ người Nghệ An già hơn hai tuổi và ngày sinh thực tế là 21/1/1993.


	
	Bài báo về nghi án tuổi thật của Công Phượng. Ảnh: Thể thao 24h.
Bài báo về nghi án tuổi thật của Công Phượng. Ảnh: Thể thao 24h.


	
	Bút tích cho thấy hồ sơ của Công Phượng đã được sửa năm sinh. Ảnh: TL.
Bút tích cho thấy hồ sơ của Công Phượng đã được sửa năm sinh. Ảnh: TL.

Theo Trưởng đoàn bóng đá Hoàng Anh Gia Lai Nguyễn Tấn Anh và Giám đốc điều hành Huỳnh Mau, họ chỉ biết sự việc sau khi có thông tin từ tờ báo kể trên.

Từ phía gia đình, bố mẹ Công Phượng đều khẳng định tin đồn về việc con trai họ sinh năm 1993 là sai sự thật. Bà Nguyễn Thị Hoa, mẹ công Phượng cho rằng "con trai bà bị đặt điều" và lo lắng rằng "Công Phượng sẽ rất buồn nếu biết chuyện".

Trong khi đó, sáng 8/11, ông Đoàn Nguyên Đức, cha đẻ của Học viện bóng đá HAGL Arsenal JMG mà Công Phượng là thành viên lứa đào tạo đầu tiên, không bác bỏ mà cũng chẳng xác nhận về tin đồn. "Ai nghi ngờ cứ về quê của Công Phượng mà xác minh", vị doanh nhân người Gia Lai nói. 

(Theo Vnexpress)

CTV - News.go.vn | 08/11/2014