"Bắt thóp" những kiểu "trạng thái" thường gặp trên mạng xã hội

08/08/2014, 16:00 GMT+07:00

Cùng kiểm tra xem status của mình thuộc thể loại "câu like", "Chí Phèo" hay "ngôn tình" nhé.

Cùng kiểm tra xem status của mình thuộc thể loại "câu like", "Chí Phèo" hay "ngôn tình" nhé.

Những kiểu status thường gặp trên facebook

1. Thể loại câu “like”, mua vui cho tất cả mọi người

Đặc điểm nhận dạng: Status để chế độ “public” cho ai cũng xem được, nội dung hài hước, bỉ bai siêu hạng. Thường dạng này được rất nhiều người thích, đúng tiêu chí “câu like” của nó. Nhân vật chính thường là chính chủ nhân của nó với các câu chuyện thường nhật qua góc nhìn châm biếm, buồn cười.

Những kiểu status thường gặp trên facebook

2.Thể loại “muahaaaa…”

Đặc điểm nhận dạng: Nghe hơi khó hiểu nhưng thể loại này chính là những status với nội dung bỉ đời, cười người, cười xã hội kỳ lạ, cười thế giới quái chiêu và sau khi kết thúc sẽ là những màn cười “muahaaa…” tự trào phúng cả bản thân.

3. Thể loại Chí Phèo

Sở dĩ gọi thể loại này là Chí Phèo là vì những status này luôn có nội dung “chửi đời chửi người”, than trách bất công xã hội như “sao mình đẹp mà vẫn ế?”, “sao mình chăm làm mà ra đường vẫn bị CAGT phạt tội vượt đèn đỏ…” (?!). Và với châm ngôn “tôi muốn đẹp, ai cho tôi tiền đi thẩm mỹ?”, những kiểu trạng thái này thường sẽ nhận được lời khuyên lúc đầu với suy nghĩ “chắc nó chửi chừa mình ra”, nhưng dần thì sẽ chẳng còn ai quan tâm nữa vì… quá mệt.

Những kiểu status thường gặp trên facebook

4. Thể loại ngôn tình

Vào mạng xã hội của những người thường đăng các status dạng này bạn sẽ ngỡ như mình đi lạc vô một cuốn tiểu thuyết ngôn tình vì văn chương hết sức lai láng. Hôm nay thơ, ngày mai sẽ là những triết lý. Đây là những  status mà ai thích thì sẽ “uống từng lời” như uống nước thánh, khóc chung với khổ chủ, còn ai không ưa thì sẽ “nhào vô” bình luận chê sến sẩm cho bỏ ghét.

Những kiểu status thường gặp trên facebook

5. Thể loại “bạn của mọi nhà”

Đọc status thuộc thể loại này bạn sẽ rất bất ngờ vì họ toàn kể những chuyện không liên quan đến họ. Ví dụ như “anh A và chị B đang yêu nhau sắp cưới thì anh A lại đi vụng trộm với chị C là bạn thân chị B…” nhưng chủ status này hoàn toàn không phải là A, B hay C. Người ta sẽ phải tự hỏi rằng, rốt cuộc là nhân vật này quen biết quá nhiều người hay là quá hóng hớt đây?

Những kiểu status thường gặp trên facebook

6. Thể loại thông tấn xã.

Thông tấn xã tức là hầu hết các status của nhân vật này sẽ chỉ là những trạng thái chia sẻ các đường dẫn, các thông tin “hot” từ báo mạng về, từ chuyện thành lập hội từ thiện cho đến chuyện xăng tăng 500 đồng, "cướp, giết, hiếp",... đủ cả. Và để đúng với tiêu chí này, họ sẽ cập nhật status liên tục để trang cá nhân luôn sôi động và nóng hổi.

CTV - Summer Night