Bát phở sốt vang nức tiếng khiến du khách ăn xong vừa khóc vừa cảm ơn

20/09/2019, 19:00 GMT+07:00

Quán phở cô Dậu sáng sáng đều tấp nập khách ngồi ăn, kín cả trong nhà lẫn ngoài hè phố. Cả gia đình cùng nhau tất bật phục vụ khách từ 6h sáng.

Từng miếng thịt bò, gân bò được cắt khúc hầm nhừ rất lâu, từ đêm đến sáng. Cắn một miếng thật nhẹ, bao nhiêu tinh túy của món phở sẽ hiện ngay trên đầu lưỡi. Vị thảo quả, hoa hồi, ngũ vị hương kết hợp với thịt bò mới hợp lí làm sao, nó làm cho miếng thịt bò vuông vắn màu đỏ nâu kia thơm ngon đến thìa cuối cùng.

Một bát phở bò sốt vang nóng hổi, ngập thịt bò đỏ au sẵn sàng khiến bất cứ ai tò mò về hương vị thơm ngon của món ăn. Vẫn là thịt bò, bánh phở, hành lá chẻ như bao nơi khác nhưng nhờ đôi tay khéo léo của người nấu lại cho ra đời món ăn khiến người thưởng thức nhớ mãi không quên. Những thứ ấy khi chan thêm nước dùng ninh xương sẽ thơm đến mức làm ruột gan bạn cồn cào trong tích tắc.

>>Đọc thêm: Phở Việt lọt top những món ăn đựng trong bát ngon nhất thế giới

 
Cô Dậu chủ quán phở ở phố Thể Giao
Cô Dậu chủ quán phở ở phố Thể Giao

Ở Hà Nội nơi bán phở sốt vang không hiếm, nhưng đạt đến độ ngon say mê thì không có nhiều. Bởi sốt vang vốn là món gốc Âu, cân bằng sao cho hợp với vị phở gốc Á là điều không dễ dàng. Thế nhưng với bí quyết lâu năm của mình, quán phở cô Dậu tọa lạc tại số 7 Thể Giao vẫn khiến người thủ đô lẫn du khách nước ngoài ghé qua say đắm. Những người đến đây đa số là khách quen, ăn một lần là liên tục ghé lại bởi không tìm được nơi đâu ngon bằng.

>>Đọc thêm: Những tô phở đắt nhất thế giới: 920.000 đồng vẫn chỉ là "muỗi"

"Nhiều khách Tây ở trong đây ra đây ăn lắm. Nhiều người đã ăn rồi họ còn nhớ đến cô, ôm chầm lấy cô khóc rồi cảm ơn vì thấy ngon quá. Rồi họ chia sẻ sang Việt Nam, thấy người Việt họ rất thích", cô Dậu chia sẻ.

Bát phở sốt vang nức tiếng khiến du khách ăn xong vừa khóc vừa cảm ơn

Quả thật, quán phở cô Dậu sáng sáng đều tấp nập khách ngồi ăn, kín cả trong nhà lẫn ngoài hè phố. Cả gia đình cùng nhau tất bật phục vụ khách từ 6h sáng. Cô Dậu trực tiếp vào bếp làm phở, chị Hương giúp mẹ đưa đồ cho khách, chồng cô Dậu lấy trà đá cho khách dùng. Dù khách đông nhưng cả gia đình vẫn giữ thái độ nhiệt tình với từng khách hàng.

Theo cô bí quyết giữ chân khách hàng chính là cẩn thận trong từng khâu chế biến. Ngoài lúc bán hàng từ 6h sáng đén 2h chiều, thời gian còn lại trong ngày cô dành để chuẩn bị nguyên liệu, cắt ướp thịt, ninh nước hầm sao cho kịp nhất. 

Một sáng đầu thu nhè nhẹ cùng bạn bè dậy sớm ngắm đường phố, thưởng thức bát phở sốt vang nóng hổi kèm ly trà đá, còn gì bằng?

Trải qua gần một thế kỉ, Phở Hà Nội đã vươn mình trở thành món ăn đặc trưng không thể thiếu mỗi khi ghé thăm vùng đất "kinh kì". 36 phố phường nơi đâu mà không xuất hiện hình bóng thân quen của những quán phở thân thương. Hà Nội ngày nay, để tìm một quán Phở không khó, nhưng những quán Phở gia truyền, giữ được phong vị truyền thống có hương thơm tinh tế, đượm nồng thì không dễ dàng chút nào. Cùng khám phá những quán phở truyền thống trứ danh ở Hà Nội nhé!

K.L - Theo yan.thethaovanhoa.vn