Đại gia trao quà cưới kỳ lạ cho con gái, gây chấn động cả miền quê

Món quà trị giá khoảng 2,6 tỉ đồng, nhưng cách ông bố sử dụng khoản tiền mừng cưới đó mới thật bất ngờ!

Mặc dù món quà này không dành cho “nhân vật chính” nhưng có lẽ cô vẫn sẽ cực kì tự hào và hạnh phúc.

Ajay Munot là một doanh nhân giàu có tại Maharashtra, Ấn Độ. Vừa qua, ông đã có một món quà mừng đám cưới cho con gái rượu nhưng không dành cho cô: xây dựng và trao tặng 90 căn nhà cho những người nghèo thay vì dùng số tiền đó tổ chức một đám cưới xa xỉ cho “xứng mặt gia môn”.

Được biết, ông Munot đã lên kế hoạch chi 115.000 đô la Mỹ (khoảng 2,6 tỉ đồng) để tổ chức đám cưới cho con gái ông là chị Shreya. Nhưng sau khi bàn bạc với một chính trị gia ở địa phương, ông đã nảy ra ý tưởng sử dụng số tiền này một cách thông minh và ý nghĩa hơn. Vị đại gia nhận ra rằng đầu tư một số tiền lớn để “lấy tiếng” trong một ngày quả thật là một việc không cần thiết, đặc biệt là còn rất nhiều người nghèo đói ở ngoài kia. Nghĩ là làm, ông Munot nhờ Prakash Bamb – một người bạn của gia đình ông, đồng thời là thành viên của Hội đồng lập pháp – để xin lời khuyên cách sử dụng số tiền ấy hợp lí và ý nghĩa nhất.


Món quà cưới đầy ý nghĩa mà ông Munot dành tặng con gái. (Ảnh: Oddicity Central) 
Món quà cưới đầy ý nghĩa mà ông Munot dành tặng con gái. (Ảnh: Oddicity Central) 

Cuối cùng, cả hai đều nhất trí thực hiện dự án xây dựng nhà ở khang trang cho dân cư ở khu ổ chuột. Ông Munot bắt đầu khởi công xây dựng 108 căn nhà trên mảnh đất rộng 8.000m vuông với mục tiêu hoàn thành công trình này vào đúng ngày cưới của con gái.

Tuy nhiên, đến ngày cưới của con gái, ông chỉ mới hoàn thành được 90 căn. Chính tay cô dâu chú rể là người trao chìa khóa cho những người chủ mới của những ngôi nhà này.

Được biết, tiêu chuẩn để được trao tặng căn nhà này là hộ dân ấy phải thật sự nghèo, hiện đang sống trong khu ổ chuột của thị trấn và không nghiện rượu, ma túy hay cờ bạc. Những người này sẽ do đích thân gia đình ông Munot lựa chọn. Thế là, từ những người phải sống chật vật, thiếu thốn ở một khu ổ chuột tăm tối, họ bỗng dưng có một mái nhà vững chắc trên đầu với đầy đủ điện và nước sạch – những thứ dường như chỉ xuất hiện trong giấc mơ của họ.


Ông Munot cùng gia đình. (Ảnh: Oddicity Central) 
Ông Munot cùng gia đình. (Ảnh: Oddicity Central) 

Về phần chị Shreya – cô con gái vừa kết hôn của ông Munot – chị bộc bạch rằng nghĩa cử của cha chị chính là món quà cưới tuyệt vời nhất trên đời. “Tôi rất hạnh phúc với quyết định của cha tôi và đó chính là món quà lớn nhất, tuyệt vời nhất trong đám cưới của tôi”.  

Được biết, mỗi căn nhà có diện tích khoảng 22m vuông, có hai cửa sổ, hai cửa chính và được sơn hai màu đỏ - trắng. Căn nhà được xây dựng theo lối kiến trúc phương Tây và theo lời những người chủ mới thì căn nhà vượt xa những gì họ mơ ước.

Đại gia Ajay Munot cho biết, bất kì doanh nhân giàu có nào cũng nên làm điều tương tự trong đám cưới của con cái thay vì phí một số tiền lớn để phô trương danh thế. “Đây quả thật là một chương đáng nhớ trong lịch sử và tôi hi vọng rằng sẽ có thêm nhiều người ‘bắt chước’ tôi. Chúng ta phải có nghĩa vụ với cộng đồng và phải cố gắng giữ đúng nghĩa vụ ấy”.

Vĩnh Trinh - Theo thethaovanhoa.vn | 19/12/2016