Bất bình những trò khiếm nhã trên Facebook của tỉ phú Mỹ

10/09/2013, 12:00 GMT+07:00

Chỉ với bức ảnh mạng lưới dây điện chằng chịt của Bill Gates đã có thể thu hút hàng trăm những “anh hùng bàn phím” núp bóng cư dân mạng.

Chỉ với một bức ảnh đăng về mạng lưới dây điện chằng chịt trên trang cá nhân có tên Bill Gates mà đã có thể thu hút hàng trăm hàng nghìn người like và bình luận, và tất nhiên, có thể nói, đông đảo nhất không thể thiếu chính là những “anh hùng bàn phím” núp bóng cư dân mạng.

Bất bình những trò khiếm nhã trên Facebook của tỉ phú Mỹ

Ngựa quen đường cũ”, hàng nghìn anh hùng bàn phím đã đồng loạt tấn công Facebook mang tên Bill Gates với những lời lẽ hết sức khiếm nhã. Trong một thời gian ngắn, mà trang cá nhân của tỉ phú Mỹ đã phải tiếp nhận không biết bao lời đả kích, nói như sự thể “đã đúng rồi” cùng hàng nghìn lời lên án, bực tức… vô cớ. Một số bạn trẻ người Việt bất bình trước sự khiếm nhã của những cư dân mạng Việt đã sử dụng tiếng Anh để lên tiếng giải thích, xin lỗi với cộng đồng mạng quốc tế, thế nhưng, ngay lập tức, những comment này bị “ném đá” không thương tiếc và bị cho rằng là “những kẻ lưu manh giả danh trí thức”.

Tất nhiên, lần “oanh tạc” trên facebook của người nổi tiếng này không phải là lần đầu tiên của một bộ phận quá khích trên cộng đồng mạng Việt. Đã có rất nhiều lần những người trẻ này có những hành vi khiếm nhã trên mạng xã hội, điển hình như vụ “anh chàng đẹp trai bị trục xuất”, hay bên trang cá nhân của một hot girl Thái Lan đã bị chính cô nàng lên tiếng phản ứng và tuyên bố xóa hết tất cả những bình luận từ tài khoản của người Việt Nam, hoàng tráng nhất phải kể đến chính là lần “đại náo” trên trang cá nhân của Happy Polla với những lời lẽ không thể tệ hại hơn.

 

Hành động được cho là “trẻ trâu” của một bộ phận “anh hùng bàn phím quá khích” đã vấp phải không ít những lần phản ứng bất bình của cả cộng đồng mạng Việt, bị lên án trên hàng loạt các trang báo mạng… thế nhưng, mọi thứ vẫn cứ tiếp diễn như một thói quen ăn sâu vào trong máu từ lâu.

CTV - TGT (Tổng hợp)