"Rùng mình" cảnh siêu bão Mangkhut "bẻ gãy đôi" thang máy của tòa nhà cao hàng chục tầng

17/09/2018, 16:35 GMT+07:00

Tại Macau, tất cả 42 sòng bạc đã bị yêu cầu đóng cửa từ tối hôm 15/9, ước tính thiệt hại lên tới 186 triệu USD (tương đương hơn 4.000 tỷ đồng).

Ngày 16/9, sau khi khiến Philippines tan hoang sau những trận mưa lớn và gió mạnh, siêu bão Mangkhut tiếp tục đổ bộ vào Hong Kong và tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc với sức gió mạnh được ghi nhận lên tới 257 km/h.

Bão  Mangkhut mang theo gió lớn đã khiến cho chiếc thang máy nằm trên nóc của một công trình xây dựng tại phố Tai Kok Tsui bị gãy, đổ đè xuống tòa nhà ở lân cận. Theo tờ HKFP đưa tin, một đại diện cảnh sát đã cho biết rất may sự cố trên không gây ra bất cứ thương vong nào.

Trong khi đó, trang South China Morning Post đưa tin rằng rất nhiều cửa sổ kính của một tòa văn phòng cao tầng đặt tại Hung Hom cũng bị vỡ tan tành do ảnh hưởng của gió bão. Tất cả giấy tờ bên trong văn phòng đều bị gió thổi bay tứ tung lên trời vì gió mạnh.

Với phạm vi hoàn lưu bão rộng, sức gió lớn nên siêu bão Mangkhut đã gây ảnh hưởng nặng nề với các khu vực mà nó đi qua, trong đó có hai đặc khu hành chính Hong Kong và Macau. Trên toàn Hong Kong đã có 5 khu vực bị ngập lụt nặng, có nơi còn ghi nhận sóng cao lên tới 3 - 4 m. Cây cối trên các tuyến đường cũng như bên trong các công viên bị gió quật đổ, cơ sở hạ tầng bị hư hại nhiều.


Tại Hong Kong, nhiều nơi ghi nhận sóng cao tới 3 - 4 m.
Tại Hong Kong, nhiều nơi ghi nhận sóng cao tới 3 - 4 m.

>> Bài viết liên quan:
Cận cảnh siêu bão Mangkhut đổ bộ gây nên cảnh tượng tan hoang
Sau Philippines Hong Kong hứng chịu ảnh hưởng nặng nề của bão Mangkhut
Cảnh tượng tan hoang khi bão Mangkhut đổ bộ vào Philippines

Tại Macau, tất cả 42 sòng bạc đã bị yêu cầu đóng cửa từ tối hôm 15/9, ước tính thiệt hại lên tới 186 triệu USD (tương đương hơn 4.000 tỷ đồng). Một nhiên viên làm việc trong casino cho biết đây là lần đầu tiên Macau tiến hành đóng cửa toàn bộ các sòng bạc kể từ khi có giấy phép hoạt động vào năm 2002.


Nhiều công trình xây dựng, đặc biệt là các công trình nhà cao tầng đã bị buộc dừng để đảm bảo không có thương vong
Nhiều công trình xây dựng, đặc biệt là các công trình nhà cao tầng đã bị buộc dừng để đảm bảo không có thương vong

Trước đó, siêu bão Mangkhut đã càn quét Philippines, khiến ít nhất 64 người thiệt mạng, cùng với đó là hàng triệu người bị mắc kẹt.

Tổng hợp

Diệu Linh - Theo yan.thethaovanhoa.vn