Chú rể nhận phong bì "xin khất" lên tiếng: "Mình không gửi STK đâu"

03/12/2019, 11:15 GMT+07:00

Cô dâu chú rể không hề trách mà còn rất thông cảm cho người bạn thân, đồng thời cho biết họ sẽ không tiết lộ số tài khoản của mình cho người bạn thân.

Mùa cưới tới là lúc mà vô vàn những câu chuyện bi, hài xung quanh việc tổ chức tiệc và cả đi dự lễ cưới được cộng đồng mạng truyền tay nhau chia sẻ, thu hút được sự quan tâm không nhỏ của mọi người. Mới đây nhất, câu chuyện về tình bạn đích thực được chứng minh qua việc mừng cưới đã nhận được sự chú ý của các cư dân mạng.

Gãy thẻ ATM, thanh niên mừng cưới bạn bằng "thư xin khất"

Được biết, anh Kiên - nhân vật chính của câu chuyện nói trên hôm 30/11 vừa qua được mời tới dự đám cưới của người bạn thân từ thời còn ngồi chung trên giảng đường đại học. Nam thanh niên cho biết anh đi từ Hà Nội về Nam Định để chúc mừng cho hạnh phúc của bạn, tuy nhiên lại không may bị hỏng thẻ ATM.

>>Xem thêm: Cô dâu phải cầu xin bạn bè tới dự đám cưới vì nhà vắng khách quá!​

 
Bức thư cùng chiếc phong bì mừng cưới có 1 - 0 - 2 của nam thanh niên (Ảnh: Facebook)
Bức thư cùng chiếc phong bì mừng cưới có 1 - 0 - 2 của nam thanh niên (Ảnh: Facebook)

Cầm trong tay tấm thẻ bị gãy, anh Kiên thậm chí còn không kịp mua vé xe khách mà phải đi xe máy vượt 150 km về chung vui với bạn như lời đã hứa từ ngày cả hai còn đi học. Về khoản tiền mừng cưới, nam thanh niên đã thật thà viết tâm thư cho bạn, trình bày rõ vấn đề và hứa sẽ chuyển cho cô dâu chú rể khoản mừng 1 triệu đồng để chúc mừng ngày vui của hai người.

Thậm chí, người bạn có tâm còn nhắc nhở cô dâu chú rể nhớ chụp lại ảnh của bức thư cùng chiếc phong bì để làm bằng chứng, sau đó nhớ thông báo cho anh số tài khoản để anh có thể chuyển khoản phần quà tới cho cặp vợ chồng mới cưới.

>>Bạn có biết: Đi đám cưới, cô gái mặc áo khoe trọn vòng 1 đầy phản cảm khiến CĐM nhức mắt​

Chú rể khẳng định sẽ không gửi số tài khoản cho bạn

Nhận được phong bì mừng cưới có 1 - 0 - 2 của người bạn thân, cặp vợ chồng mới cưới cảm thấy vô cùng bất ngờ, tuy nhiên cũng hiểu và thông cảm cho anh Kiên. Chú rể cũng cho rằng bạn anh phải bất đắc dĩ lắm mới làm như vậy, không quên dặn vợ chồng anh phải chụp lại bức thư để làm bằng chứng.

Chia sẻ về câu chuyện này, chú rể vui vẻ cho biết: "Vì vội về giúp mình chuyện cưới xin mà Kiên phải đi xe máy cho kịp giờ. Kiên về là mình mừng lắm rồi, 10h đêm cậu ấy mới tới nơi. Mình đang lấy lý do bận rộn sau đám cưới để không gửi số tài khoản cho Kiên. Về sau mình cũng sẽ không gửi cho cậu ấy đâu".

>>Đừng bỏ lỡ: Hết tiền, thanh niên mừng cưới bằng “dãy số may mắn” trị giá 20 ngàn

 
Bức ảnh chụp chung hiếm hoi của hai người bạn thân (Ảnh: Việt giải trí)
Bức ảnh chụp chung hiếm hoi của hai người bạn thân (Ảnh: Việt giải trí)

Cũng theo lời chú rể, người bạn của anh mới trở về sau vài năm sinh sống và làm việc tại Nhật Bản, và anh cùng vợ cảm thấy vô cùng vui mừng khi anh Kiên đã không quản ngại xa xôi để về chung vui trong lễ thành hôn của hai người.

Trước đó, anh Kiên cũng đã giải thích về việc viết "tâm thư" gửi trong phong bì cưới như vậy, đồng thời kể thêm về kỉ niệm thời còn đi học của hai người bạn: "Ngày trước học Đại học cùng nhau hay tếu táo sau này mày cưới tao đi phong bì "Bạn Kiên mừng 500K mừng trước 200K nợ 300K!", rồi sau khi mình cưới nó ghi lại phong bì "Bạn Mỹ mừng 500K đòi nợ 300K nợ lại 200K".

 
Anh Kiên không ngần ngại chia sẻ câu chuyện của mình cùng bạn thân với mọi người (Ảnh chụp màn hình)
Anh Kiên không ngần ngại chia sẻ câu chuyện của mình cùng bạn thân với mọi người (Ảnh chụp màn hình)

Khi được hỏi sẽ làm thế nào nếu như vợ chồng người bạn nhất quyết không cho số tài khoản để gửi tiền mừng, anh Kiên cũng thoải mái chia sẻ bản thân anh đoán được bạn mình sẽ làm như vậy. Anh vui vẻ nói thêm: "Bọn mình khá hiểu nhau nên mình cũng đoán được. Thứ 7 tuần này vợ chồng bạn ấy tổ chức tiệc báo hỉ ở Hà Nội, mình sẽ cùng lo lắng công việc với hai bạn ấy. Cái này thì là dự định của mình, vẫn chưa kể cho bạn mình biết".

CĐM: "Có việc mới biết lòng bạn bè"

Ngay sau khi được chia sẻ, câu chuyện trên nhanh chóng nhận được sự quan tâm không nhỏ của cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngưỡng mộ tình bạn của hai người, cho rằng họ phải rất thân thiết và hiểu nhau thì mới có thể làm được như vậy, đồng thời mong mình cũng sẽ có được một người bạn thân như thế.

 
CĐM ngưỡng mộ tình bạn của hai người (Ảnh chụp màn hình)
CĐM ngưỡng mộ tình bạn của hai người (Ảnh chụp màn hình)

"Thực sự thì có việc xảy ra mới biết được tấm lòng bạn bè. Ngưỡng mộ tình bạn của hai anh".

"Dù gì anh bạn này cũng là người bạn tốt đó, giá mà bạn thân của mình cũng có "tâm" như vậy!"

Bạn thấy sao về câu chuyện hi hữu cũng như tình bạn của hai người trên? Hãy chia sẻ thêm cùng YAN những suy nghĩ của bạn nhé!

Trước đó, câu chuyện một cô dâu trẻ phải cầu xin mọi người tới dự đám cưới của mình đã được chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người chú ý.

Tìm hiểu đầu đuôi sự việc, mọi người mới biết được rằng do nghĩ đơn giản nên cô gái đã mời những người bạn của mình qua mạng xã hội, và điều này khiến nhiều người để bụng và không tới chung vui cùng với gia đình cô bạn...>>ĐỌC THÊM