Hú hồn chàng "ki bo" ra mắt nhà bạn gái còn xin thức ăn thừa mang về

Tiết kiệm là một đức tính tốt, thế nhưng tiết kiệm chi li quá đáng cũng gây ra những tình huống dở khóc dở cười.

Tiết kiệm luôn là một đức tính được khuyến khích từ trước đến nay. Thay vì vung tay quá trán cho những cuộc vui, những bữa ăn phí phạm, thì lối sống tằn tiện sẽ giúp bạn tiết kiệm được khoản tiền không nhỏ.

Đối với những sinh viên xa nhà, chi phí gia đình gửi cho hàng tháng là có hạn, nên hơn ai hết, các bạn sinh viên phải học cách "khéo ăn thì no, khéo co thì ấm", và biết tính toán mọi chi tiêu để có thể đảm bảo được cuộc sống của mình.

Thế nhưng, chẳng phải tính tiết kiệm lúc nào cũng được ủng hộ, nhất là khi việc cân đong đo đếm từng đồng một cách có phần quá đáng sẽ gây ra tác dụng ngược lại. Và câu chuyện về chàng người yêu của cô gái sau đây là một minh chứng rõ ràng cho vấn đề trên:

"Em đã lên mạng đọc khá nhiều về việc bạn trai chi li tiết kiệm quá đáng, nhưng thực sự em chưa thấy ai tiết kiệm như bạn trai em. Em và anh ấy chia tay cũng chỉ vì lí do này, mặc dù em vẫn còn tình cảm với anh ấy nhưng không thể chịu đựng được nữa.


Bài đăng tải từ một cô nữ sinh khiến cư dân mạng không khỏi xôn xao. (Ảnh: chụp màn hình)
Bài đăng tải từ một cô nữ sinh khiến cư dân mạng không khỏi xôn xao. (Ảnh: chụp màn hình)

Người yêu em và em yêu nhau đã được 1 năm rồi, ban đầu chúng em chỉ nhắn tin tâm sự qua mạng vì em cảm thấy anh ấy rất có trách nhiệm. Hôm đầu chúng em gặp mặt thì anh ấy cũng có dẫn em đi ăn và trả tiền, những hôm sau đi chơi thì chúng em chỉ đi dạo buổi tối thôi và cũng không tiêu gì. Một số lần em có rủ anh ấy đi ăn thì lúc ăn xong anh ấy có bảo là em mời thì em trả đi, thì em cũng vui vẻ trả và không phàn nàn gì. Nhưng tuyệt nhiên anh ấy không mời em đi ăn, em rủ thì đi, thỉnh thoảng có cưa đôi tiền với em, em nghĩ chúng em đều là sinh viên nên cưa cũng hợp lí. 

Anh ấy cũng nói là không thích ra ngoài ăn, thích nấu cơm ở nhà ăn hơn và cũng nói là anh không giống người con trai khác, muốn tiết kiệm để lo cho tương lai 2 đứa. Em thấy cũng hợp lí và không ý kiến gì. 

Nhưng mà đến ngày lễ anh ấy cũng coi như không biết và cũng chả tặng em gì ạ, thực ra em cũng không đòi hỏi gì nhưng mà cũng hơi buồn 1 tẹo, nhưng thôi em cũng bỏ qua. Còn nhiều cái anh ấy tiết kiệm với em lắm. Ví dụ, 1 hôm em với anh ấy đi xe buýt từ trường về nhà em (em đi xe buýt nên có vé tháng, anh ấy không có), vì nhà em cũng cách xe buýt có 2 điểm thôi nhưng em nghĩ là cũng nên trả tiền xe buýt chứ, anh ấy lên thì xin phụ xe này nọ bảo đi có 1 điểm xuống luôn nên không muốn trả. Anh phụ xe có vẻ không đồng ý, em thấy ngại quá nên rút tiền trả cho anh ấy và nói khéo là anh ấy không có tiền lẻ, mọi người trên xe có vẻ chú ý đến bọn em nên em rất ngại.

Hú hồn chàng


Tiền xe buýt 1 hay 2 trạm cũng trở thành vấn đề đôi co. (Ảnh: Internet)
Tiền xe buýt 1 hay 2 trạm cũng trở thành vấn đề đôi co. (Ảnh: Internet)

Thực ra bọn em rất ít gặp nhau, chỉ hay nói chuyện qua mạng thôi nên em cũng không nghĩ anh ấy lại như thế. Một lần em có ngỏ ý muốn sang nhà anh ấy chơi và chúng em nấu cơm ở đó ăn luôn, cũng muốn biết người yêu sống ra sao. Anh ý ban đầu cũng không muốn cho em sang, bảo phòng bừa lắm nhưng em cứ đòi nên anh ấy miễn cưỡng và bảo không phải mua gì vì nhà có đồ ăn rồi nên em không mua nữa. Em sang thì thấy phòng trọ khá chật, 1 người sống cũng còn chật nữa, nhưng mà có nhà vệ sinh trong phòng nên cũng đỡ, lúc ăn cơm em ra dọn mâm thì em thấy có đúng đĩa đậu luộc với đĩa trứng rán với 1 ít rau. Anh ấy cười bảo sinh viên nghèo nên ăn thế là sang rồi, bảo em tiểu thư không biết mai sau sống có quen không? Nói thật lúc ấy em thương anh ấy lắm, vì tuy tiết kiệm nhưng anh ấy chăm lắm, chịu khó vô cùng. 

Ăn xong em có vào nhà vệ sinh để đi nhẹ, thì em thấy anh anh ấy nói gì ở ngoài em không nghe rõ lắm. Lúc ra thì thấy anh ấy đứng trước cửa nhà vệ sinh mặt có vẻ cau có, em hỏi có chuyện gì thì anh ấy bảo là từ sau đi nhẹ thì đừng có xả nước, tốn nước lắm, đi 2, 3 lần rồi hãy xả, mà có xả thì lấy cái chậu nước kia (anh ấy chỉ vào cái chậu đựng nước bẩn không biết là chậu lau nhà hay sao ý) mà dội, giờ phải tiết kiệm hết mức chứ lãng phí bất cứ cái gì cũng không được. 


Mọi vấn đề đều tằn tiện hết mức có thể. (Ảnh: Internet)
Mọi vấn đề đều tằn tiện hết mức có thể. (Ảnh: Internet)

Lúc ý em tưởng anh ấy đùa nên ra đánh đánh anh ý mà sau em nghĩ lại mới thấy anh ấy nói thật, còn rất rất nhiều những hành vi của anh ấy mà em không kể hết được. À 1 lần em uống Coca cola nhưng tiện tay vứt vào thùng rác nữa, anh ấy cũng moi ra rồi bảo tích tiểu thành đại, có lần anh bán đống lon chai được hơn 200k.

Nhiều lúc em nghĩ ra đủ mọi lí do để biện hộ cho anh ấy mà hôm vừa rồi thì em không chịu được nữa. Em có đề nghị anh ấy ra mắt bố mẹ em, vì bố mẹ em cũng biết em đang yêu nên muốn gặp 2 đứa nhắc nhở về học hành (thực ra em rất hay kể anh ấy với mẹ em, em nói anh chịu khó, ngoan, không sa đọa vào mấy cái tệ nạn và không kể anh ấy tiết kiệm. Thực ra nhà em tuy ở trên này nhưng cũng không giàu có gì, bố mẹ cũng vất vả kiếm tiền lắm nhưng chắc vẫn khá hơn nhà anh).

Hôm ý đến chơi, em đã nhắc khéo anh ấy là buổi đầu ra mắt thì nên tạo thiện cảm, mua ít hoa quả hay hộp bánh gì tượng trưng cũng được vì em biết không nhắc là anh tiết kiệm không mua cho xem, thế mà anh vẫn không mua, đến tay không xong bảo vội đến nên quên. Thôi thì cũng không sao, thấy anh thật thà, bố mẹ em cũng có chút thiện cảm, anh ấy cũng vào nấu cơm cùng em, ăn xong cũng ra rửa bát với em nên cũng được. Ấy thế mà lúc còn có mấy miếng thịt mỡ em định đổ đi, với có bát cá nấu chua em cũng tính đổ vì tủ lạnh đầy rồi không có chỗ chứa nữa thì anh ấy hét lên bảo em phí phạm, không ăn thì bỏ túi bóng đưa anh ấy mang về cũng được 1 bữa không phải đi chợ. 

Em bảo anh nói bé thôi thì anh vẫn nhất quyết bảo bọc vào cho anh ấy, em sợ bố mẹ nghe thấy nên cũng miễn cưỡng gói vào, anh ấy còn lấy luôn bọc giò trong ngăn đá nhà em vì em cũng định đổ nốt đi vì nó từ rất lâu rồi. Em sốc lắm, giận nữa, như thế này quá lắm rồi, đợi anh ấy về nhà em có nhắn tin cho anh ấy là mình chia tay đi.

Từ đấy anh ấy không nhắn tin cho em nữa, chắc giận em lắm. Em thì vẫn muốn làm bạn bởi vì em vẫn thương anh ấy. Không biết em có nên xin lỗi anh ấy không, em thì không muốn quay lại nữa nhưng mà em nói anh ấy hơi quá, cảm thấy áy náy vô cùng. 

Thực ra ngoại trừ tính tiết kiệm ra thì anh ấy tốt lắm ạ, hay sửa máy tính giúp em lắm và em chắc chắn lấy anh ấy sẽ chả lo ngoại tình gì (vì tiết kiệm mà, làm gì có cô nào chịu đâu). Giờ em có nên chủ động xin lỗi anh ấy và muốn làm bạn tốt được không mọi người? Ai cho em lời khuyên với, em cảm ơn!"

Hú hồn chàng


Bài chia sẻ thu hút sự quan tâm của cư dân mạng. (Ảnh: chụp màn hình)
Bài chia sẻ thu hút sự quan tâm của cư dân mạng. (Ảnh: chụp màn hình)

Bài chia sẻ ngay khi vừa đăng tải đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cư dân mạng với hơn 16.000 lượt yêu thích, 3.200 lượt bình luận và gần 1.000 lượt chia sẻ từ cư dân mạng:

“Tiết kiệm là tốt, nhưng đến mức này thì quá quá rồi… bạn đi với anh ấy có ngửi thấy mùi hương nồng nàn gì không? Vì mình đoán anh ấy sẽ tiết kiệm nước chẳng tắm đâu...” – tài khoản M.P. chia sẻ.

“Kiếm tiền là vấn đề của năng lực, xử sự với đồng tiền là vấn đề của văn hóa. Hãy yêu 1 người mà vì bạn có thể cố gắng kiếm nhiều tiền hơn thay vì chắt bóp hà tiện” - tài khoản K.G.T chia sẻ.

“Người yêu mình cũng là người tiết kiệm. Mỗi người một cách tiết kiệm khác nhau, tuy không giống với những tình huống của người yêu bạn, nhưng đó chắc chắn là "tiết kiệm" chứ không phải "bủn xỉn" và mình luôn chấp nhận điều đó, bố mẹ mình thì luôn quí đức tính đó của anh ấy. Đây không phải "bệnh", từ đó nặng nề quá, sao bạn có thể dùng từ này cho người mà bạn yêu cơ chứ? Người yêu bạn không rượu chè, cờ bạc, gái gú, cũng không vô lễ với bố mẹ bạn, đặc biệt là yêu bạn và luôn cố gắng chăm sóc cho bạn trong khuôn khổ kinh tế cậu ấy có. Vậy là quá tốt rồi. Đàn ông xuất thân nhà nghèo, có tính tiết kiệm như vậy là họ có chí làm giàu lắm. Nếu mình là bạn, chia tay người như thế, mình nhất định sẽ hối hận” - tài khoản Y.P. chia sẻ.

Hú hồn chàng


Không ít người khuyên cô gái trẻ nên từ bỏ anh chàng keo kiệt để tìm một người khác tốt hơn.
Không ít người khuyên cô gái trẻ nên từ bỏ anh chàng keo kiệt để tìm một người khác tốt hơn.

Câu chuyện ngay khi vừa đăng tải đã nhanh chóng tạo thành làn sóng dư luận 2 chiều từ cư dân mạng. Bên cạnh những ý kiến lên án thói keo kiệt thậm chí có phần quá đà của anh người yêu, thì phần còn lại tỏ ra trân quí sự tằn tiện biết lo lắng cho tương lai của chàng trai. Dẫu rằng thực hư của câu chuyện trên vẫn còn là điều bỏ ngỏ, thế nhưng rõ ràng trong thời cuộc khó khăn thì việc tiết kiệm, hoàn toàn là điều cần thiết. Thế nhưng, lằn ranh giữa “tiết kiệm” và “bủn xỉn” vốn khá mỏng manh, nên nhất thiết bạn phải biết tự cân bằng giữa hai tính cách đó, tránh làm cho ý thức tiết kiệm của mình- lẽ ra là điều tốt, nhưng nếu quá đà, nó sẽ để lại suy nghĩ không mấy thiện cảm của người khác về bạn.

Ảnh: Internet.

Phương Lê - Theo thethaovanhoa.vn | 28/04/2017