Bị cho là ăn theo bản hit trước đây "Bboom Bboom" nhưng MOMOLAND vẫn ghi điểm nhờ yếu tố sau

27/06/2018, 12:30 GMT+07:00

Sau siêu hit "BBoom BBoom" khuấy động cả Kpop nửa đầu năm 2018 thì các cô gái MOMOLAND cũng chính thức tái xuất “đường đua” Kpop với bài hát" BAAM".

Sau thành công của "Bboom bboom", các cô gái MOMOLAND đã trở lại với ca khúc gây nghiện mới có tên "BAAM". Tiếp tục là một ca khúc có giai điệu dễ nghe dễ ngấm, vũ đạo cũng thuộc dạng dễ tập dễ nhảy và sức dễ thương của MOMOLAND cứ thế tự nhiên lan toả.

Bị cho là ăn theo bản hit trước đây

Sau siêu hit BBoom BBoom khuấy động cả Kpop nửa đầu năm 2018 thì các cô gái MOMOLAND cũng chính thức tái xuất “đường đua” Kpop với album Fun to The World và bài hát chủ đề BAAM.

Bị cho là ăn theo bản hit trước đây

Bị cho là ăn theo bản hit trước đây

Bị cho là ăn theo bản hit trước đây

Đúng như tên gọi của album, girlgroup này đã chia nhau hóa thân thành các cô gái Hàn Quốc, Pháp, Ai Cập, Thái Lan… và Việt Nam, cùng diện những trang phục đại diện cho mỗi quốc gia.

Bị cho là ăn theo bản hit trước đây

Tuy nhiên, sự so sánh với bản hit trước là không tránh khỏi khi BAAM ra mắt và ngay lập tức đã bị nhiều fan cho rằng đây chẳng khác gì một phiên bản khác của Bboom Bboom. Nhưng biết sao được, hẳn là MOMOLAND đã quyết định đi theo con đường an toàn và mở rộng đường bay của mình sang thị trường quốc tế...

Bị cho là ăn theo bản hit trước đây

MOMOLAND hoàn thành xuất sắc việc "nịnh" fan quốc tế khi trong MV, các cô gái đều diện trang phục và dựng bối cảnh đặc trưng của Hàn Quốc, Pháp, Ai Cập, Phillipines và cả Việt Nam nữa! Các fan quốc tế của MOMOLAND tại các đất nước này hẳn đang rất vui.

Bị cho là ăn theo bản hit trước đây

Dù đang nhận được những phản hồi tích cực nhưng điểm yếu của kì comeback này cũng được người hâm mộ chỉ rõ ra. Hình ảnh, phong cách âm nhạc của BAAM hoàn toàn đi theo bản hit trước đó là BBoom BBoom, hầu hết đều nhận xét đây chẳng khác nào là BBoom BBoom phiên bản remix. Sự ăn theo, chắp vá này khiến BAAM bỗng dưng rời rạc, thiếu liên kết giữa các phần hát, đặc biệt là đoạn rap vô cùng “lạc quẻ”.

Bị cho là ăn theo bản hit trước đây


Clip: BAAM - MOMOLAND.

Tuy nhiên, cũng đừng vội vàng trách MOMOLAND đã dựa hơi BBoom BBoom, vì đây là bài hát giúp nhóm được công chúng biết đến, các cô gái buộc phải đi theo hướng cũ để tạo nhiều chú ý hơn nữa, khi nào danh tiếng vững vàng thì sẽ thoát khỏi nó. Giống như trường hợp EXID nổi lên nhờ Up & Down, girlgroup này cũng phải mất một thời gian dài mới có thể xóa hẳn cái bóng của Up & Down.

Ảnh: Tổng hợp