[Bạn biết chưa] Phụ nữ có thể đoán đàn ông thông minh qua khuôn mặt

07/04/2014, 18:00 GMT+07:00

Các nhà khoa học cho hay những người phụ nữ có thể đoán được mức thông minh của người một cách dễ dàng chỉ bằng việc nhìn vào khuôn mặt họ.

Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng những người phụ nữ có thể đoán được mức độ thông minh của người đàn ông một cách dễ dàng chỉ bằng việc nhìn vào khuôn mặt họ.

Xem thêm

[Bạn biết chưa] Bật mí 15 bí mật về phụ nữ có thể bạn chưa biết
[Bạn biết chưa] Đàn ông có gì thú vị?
[Bạn biết chưa] Thuốc lá điện tử có thể gây nguy hiểm cho người dùng

Theo một kết quả nghiên cứu được công bố trên tạp chí PLoS One cho thấy, sự thông minh của người đàn ông có thể xác định dễ dàng chỉ bằng việc nhìn vào khuôn mặt họ. Nhóm nghiên cứu người Cộng hòa Séc cho rằng họ có thể đoán định gần như là chính xác độ thông minh của người đàn ông, chỉ cần nhìn qua khuôn mặt. Nhóm đã làm thí nghiệm sử dụng hình ảnh khuôn mặt chụp lại của 40 người đàn ông và 40 người phụ nữ để kiểm tra mối quan hệ giữa chỉ số thông minh IQ và hình dạng khuôn mặt.

Họ thấy rằng không chỉ phụ nữ mà ngay chính đàn ông cũng có thể tự đánh giá chính xác sự thông minh của những người cùng giới qua việc xem hình ảnh chụp khuôn mặt.

Phụ nữ có thể đoán đàn ông thông minh qua khuôn mặt

Họ cho rằng họ có thể đoán định gần như là chính xác độ thông minh của người đàn ông, chỉ cần nhìn qua khuôn mặt. Cụ thể, khuôn mặt được coi là rất thông minh sẽ có khoảng cách giữa hai mắt rộng, một chiếc mũi to, các góc của miệng hơi nhếch lên và có chiếc cằm sắc nhọn.

Ngược lại, người đàn ông có sự nhận thức kém thông minh hơn sẽ có khuôn mặt tròn và rộng, khoảng cách giữa hai mắt gần nhau, góc miệng hơi nhếch xuống, cằm tròn và rộng.

Họ chia ra hai loại thông minh dựa vào khuôn mặt của đàn ông. Đó là trí thông minh của khuôn mặt thanh lịch, nhạy bén và của khuôn mặt tạo hình. Với khuôn mặt thanh lịch, nhạy bén, người đàn ông sẽ có khả năng giải quyết vấn đề một cách độc lập bằng kiến thức mình đã thu nhặt được. Còn với khuôn mặt tạo hình, họ sẽ có khả năng xử lý các đối tượng như hình ảnh, mô hình…

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu nói rằng không thể áp dụng được cách này ở phụ nữ.

CTV - HT