[Bạn biết chưa] Mùi hương của bí ngô giúp nam giới quyến rũ hơn

02/05/2014, 17:00 GMT+07:00

Một số hương thơm có thể giúp tinh thần cũng như tâm trạng của chúng ta thoải mái hơn đến không ngờ.

Ngoài mùi hương bí ngô giúp nam giới quyến rũ hơn, một số hương thơm có thể giúp tinh thần cũng như tâm trạng của chúng ta thoải mái hơn đến không ngờ.

Xem thêm:

[Bạn biết chưa] 4 "gương mặt" không thể thiếu trong bữa ăn mỗi ngày
[Bạn biết chưa] 12 lợi ích tuyệt vời từ nước nóng

[Bạn biết chưa] Chữa hôi miệng hiệu quả bất ngờ từ mật ong và bột quế

1. Hoa oải hương giúp dễ ngủ hơn

[Bạn biết chưa] Sống khỏe đẹp mỗi ngày nhờ hương thơm kỳ diệu của các loài thực vật

Đây là loài hoa được trồng phổ biến ở phương Tây, nó không chỉ đẹp mà còn có tác dụng an thần giúp cơ thể thoải mái hơn. Đặc biệt hoa oải hương còn có thể chữa được chứng mất ngủ, giúp bạn đi vào giấc ngủ dễ dàng và ngon giấc hơn. Các nhà khoa học đã làm một thí nghiệm trên 42 nữ sinh viên và kết quả cho thấy, hương thơm của hoa oải hương giúp cải thiện chứng mất ngủ cũng như bệnh trầm cảm.

2. Quế giúp tư duy nhạy bén

Các chuyên gia cho biết, hương thơm của quế có tác dụng tăng sự nhanh nhạy cho não bộ. Một số nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Wheeling Jesuit đã tiến hành một cuộc thử nghiệm và cho biết, mùi thơm của quế có thể cải thiện chức năng nhận thức của con người, ví dụ như khả năng phản ứng với hình ảnh động, sự tập trung của não khi làm việc.

3. Thông giúp giảm căng thẳng

[Bạn biết chưa] Sống khỏe đẹp mỗi ngày nhờ hương thơm kỳ diệu của các loài thực vật

Mùi hương của thông có thể giảm sự căng thẳng và giúp tinh thần chúng ta thoải mái hơn. Một nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật Bản cho biết, những người thường đi dạo qua rừng thông đã giảm hẳn mức độ trầm cảm. Nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng, những người thường xuyên lo lắng cũng cảm thấy tinh thần thư giãn hơn khi tận hưởng mùi hương của thông.

4. Mùi cỏ mới cắt làm chúng ta vui vẻ hơn

Công việc cắt cỏ khiến bạn cảm thấy khó chịu và tốn thời gian, tuy nhiên mùi thơm của cỏ tươi mới cắt có thể giúp bạn cảm thấy vui vẻ hơn. Các nhà khoa học cũng nói rằng, mùi thơm của cỏ mới cắt còn có tác dụng ngăn chặn sự suy giảm trí nhớ khi chúng ta già đi.

5. Cam quýt giúp bạn cảm thấy tràn đầy sinh lực

[Bạn biết chưa] Sống khỏe đẹp mỗi ngày nhờ hương thơm kỳ diệu của các loài thực vật

Nếu bạn muốn tinh thần phấn chấn hơn thì nên quên đi tách cà phê và thay thế bằng hương thơm của cam quýt. Các chuyên gia nói rằng tất cả trái cây thuộc họ cam quýt không chỉ giàu vitamin C mà hương thơm của nó còn giúp tăng năng lượng và sự tỉnh táo cho bạn.

6. Vani giúp nâng cao tâm trạng

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và cho biết, hương thơm của vani có thể giúp chúng ta thư giãn và tâm trạng cảm thấy tốt hơn. Các kết quả đo lường dựa trên bản đồ tâm trạng, bao gồm những cảm xúc khác nhau, từ trạng thái thờ ơ đến thích thú và hạnh phúc.

7. Bí ngô giúp nam giới quyến rũ hơn

[Bạn biết chưa] Sống khỏe đẹp mỗi ngày nhờ hương thơm kỳ diệu của các loài thực vật

Hương thơm của bí ngô được cho là có thể giúp nam giới quyến rũ hơn. Tổ chức Nghiên cứu và Điều trị mùi và vị (The Smell & Taste Treatment and Research Foundation) đã tiến hành nghiên cứu và phát hiện ra một điều hết sức thú vị. Kết quả nghiên cứu cho thấy, 40% nam giới tham gia thử nghiệm phản ứng tích cực với mùi hương của bí ngô, đặc biệt khi kết hợp với hoa oải hương. Điều này đồng nghĩa với việc bí ngô có thể giúp các chàng trai tăng sức hấp dẫn trước các cô gái.

8. Bạc hà giúp tăng sự tập trung

Một nghiên cứu nhỏ của trường Đại học Wheeling Jesuit chỉ ra rằng, hương thơm bạc hà có thể làm tăng khả năng chịu đựng của nhận thức và hiệu suất tập trung của não bộ. Ngoài ra nó còn có tác dụng tăng cường trí lực và được dùng như một biện pháp giúp sinh viên tập trung hơn khi làm bài kiểm tra. Hơn nữa mùi hương của bạc hà còn tạo thủ thuật giúp bạn cảm thấy bớt nghẹt mũi.

9. Hoa nhài giảm trầm cảm

[Bạn biết chưa] Sống khỏe đẹp mỗi ngày nhờ hương thơm kỳ diệu của các loài thực vật

Các nhà khoa học đã tiến hành một cuộc nghiên cứu (năm 2010) và phát hiện ra rằng, mùi hương của hoa nhài không chỉ làm con người cảm thấy tỉnh táo mà còn có tác dụng giảm bớt chứng trầm cảm. Tinh dầu của loài hoa này sẽ kích thích tinh thần và giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn.

10. Táo giúp giảm chứng đau nửa đầu

Các nhà khoa học cho biết mùi thơm của trái cây chín có tác dụng giảm bớt chứng đau nửa đầu. Một nghiên cứu năm 2008 chỉ ra rằng, những người tìm thấy hương thơm phù hợp từ trái cây có thể giảm các triệu chứng của bệnh đau đầu cũng như đau nửa đầu. Và mùi hương của táo xanh được cho là có công dụng này, ngoài ra nó còn có thể điều khiển sự lo lắng khi bạn bị căng thẳng.

11. Dầu oliu kiềm chế cảm giác thèm ăn

[Bạn biết chưa] Sống khỏe đẹp mỗi ngày nhờ hương thơm kỳ diệu của các loài thực vật

Chúng ta đã nghe nói đến công dụng tuyệt vời của dầu oliu trong các món ăn, tuy nhiên dầu oliu còn có thể giúp bạn kiềm chế sự thèm ăn chỉ bằng cách đơn giản là ngửi mùi hương của nó. Một nghiên cứu của Trung tâm nghiên cứu Đức cho biết, dầu oliu làm cho chúng ta cảm thấy hài lòng với bữa ăn hơn các loại dầu khác. Hơn nữa mùi hương của nó kết hợp với thức ăn có thể giảm lượng calo được tiêu thụ vào cơ thể.

CTV - Kopi