[Bạn biết chưa] 7 sự thật về trang điểm sẽ khiến bạn bất ngờ

Các loại mascara đầu tiên được tạo ra bởi Eugene Rimmel vào thế kỷ 19

Các loại mascara đầu tiên được tạo ra bởi Eugene Rimmel vào thế kỷ 19

Xem thêm 

> Sơn móng tay theo phong cách ombré thời thượng
> Giới trẻ sốt với “mascara màu” dành cho tóc
> Đoán tính cách qua hình dáng thỏi son của bạn

Trang điểm đã tồn tại tới hàng ngàn năm nay. Vào thời cổ đại,  chì và một vài các chất liệu khác, thứ mà chúng ta không dám sử dụng lên da chúng ta ngày hôm nay, đã tô điểm cho toàn cho  phụ nữ trên toàn thế giới.

Ngày nay, chúng ta đã ý thức hơn rất nhiều về những gì chúng ta sử dụng lên da chúng ta, nhưng cho dù các thành phần thay đổi và xu hướng phát triển theo xuyên suốt lịch sử, có một điều vẫn luôn tồn tại cố định – phụ nữ yêu việc mà  trang điểm cho phép họ cảm thấy tuyệt đẹp, mạnh mẽ, và đôi khi thậm chí thành tắc kè hoa.

Khi ngành công nghiệp mỹ phẩm đã phát triển một cách đáng kể trong vòng 100 năm qua, số lượng các sự kiện đáng kinh ngạc cũng đã chất đống. Một vài số liệu thống kê và thực tế về trang điểm mà chỉ có thể khiến bạn thật sự bất ngờ.

1. Sơn móng tay đầu tiên được phát minh tại Trung Quốc vào năm 3000 trước Công Nguyên. Không như những công thức sơn móng tay bây giờ, phiên bản gốc là một hỗn hợp của sáp ong, kẹo cao su , lòng trắng trứng và bột màu.

sơn móng tay

2. Trong thời kỳ của Cleopatra, bà sẽ ngâm cánh buồm trên con tàu của mình trong nước hoa để mùi hương có thẻ lan tỏa đến bất cứ nơi đâu khi bà đặt chân đến. Mùi hương và kiểu trang điểm mắt đặc trưng đã góp một phần không nhỏ cộp mác cho tên tuổi của nữ hoàng sắc đẹp Ai Cập .

3. Trong thế kỷ 18 , nước Anh gần như thông qua luật cho phép người đàn ông có quyền ly dị vợ của họ nếu họ bắt gặp vợ của họ trang điểm. Bạn thậm chí có thể tưởng tượng mọi thứ khủng khiếp  như thế nào nếu bộ luật này còn tồn tại đến hôm nay.

4. Hàng năm có gần 900 triệu son môi bán trên toàn thế giới. Điều đó có nghĩa là gần như tất cả mọi người ở Mỹ có thể sở hữu ba cây son môi !

son môi

5. Sơn móng tay màu Neon là bất hợp pháp tại Hoa Kỳ. Trong khi nhiều thương hiệu sản xuất màu neon, màu sắc của họ không có các thang màu  neon thực sự. Màu sắc Neon trong sơn móng tay không được chấp thuận bởi FDA , do đó bạn có nhiều khả năng tìm thấy một lọ sơn  móng tay neon thật  ở các nước khác,  

6. Các loại mascara đầu tiên được tạo ra bởi Eugene Rimmel vào thế kỷ 19. Trớ trêu thay, từ “Rimmel” dịch chặt chẽ thành  “mascara” trong nhiều ngôn ngữ, trong khi “mascara” từ có nghĩa là mặt nạ hoặc vết trong tiếng Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Ý.

7. Một số quan niệm không bao giờ được “ném đi”  mặc dù nó đã  lỗi thời và vô lý . Ví dụ như là để cho một người phụ nữ được ăn mặc trang điểm ở Morrisville, bang Pennsylvania, cô phải có được một giấy phép.

CTV - Baoduhoc.vn | 14/05/2014