[Bạn biết chưa] 3 mẹo đơn giản để kiểm tra tình trạng sức khỏe

08/04/2014, 16:00 GMT+07:00

Bằng những vật dụng quen thuộc như bút bi, băng keo..., chúng ta có thể dễ dàng xác nhận được tình trạng sức khỏe của bản thân.

Trong cuộc sống bận rộn và tất bật như ngày nay, ít ai có thời gian để nghĩ đến chuyện kiểm tra sức khỏe. Đặc biệt có những người sợ và lười đi bệnh viện.

Xem thêm

8 bật mí không ngờ siêu tốt cho sức khoẻ của bạn
5 Thức ăn không tốt cho sức khỏe mặc dù ai cũng nghĩ thế
Những công dụng tốt cho sức khỏe từ nấm

Những cách như nhìn móng tay, nhìn da mặt... để chuẩn đoán sức khỏe nghe thường có vẻ đơn giản, nhưng rất ít người có đủ tinh tế để nhận ra những biến đổi cực nhỏ trên cơ thể mình. Vậy làm cách nào để có thể nhận được biết được sự thay đổi tiêu cực của các bộ phận trên cơ thể?

Mới gần đây, một từ báo của Nga đã đưa ra 3 thí nghiệm nhỏ dành cho độc giả. Bằng những vật dụng quen thuộc như bút bi, băng keo..., chúng ta có thể dễ dàng xác nhận được tình trạng sức khỏe của bản thân trước khi mọi thứ vượt quá tấm kiểm soát.

1. Thí nghiệm với băng keo:

Chuẩn bị 1 đoạn keo dán ngỏ, dán lên trên trán trong vòng vài phút. Sau khi tháo ra, kiểm tra xem trên miếng băng keo có vết hở dài nào không. Nếu như có, chứng tỏ da bạn đã bắt đầu xuất hiện các nếp nhăn.

3 mẹo đơn giản để kiểm tra tình trạng sức khỏe

Nếp nhăn xuất hiện đồng nghĩa với việc tế bào da của bạn đang bị thoái hóa. Có 2 nguyên nhân chính gây ra nếp nhăn: cơ thể thiếu nước và bạn cần bổ sung lại lượng nước bằng cách uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày; thứ 2 là do tia tử ngoại, trường hợp này, bạn cần phải che chắn cơ thể cẩn thận và sử dụng các loại kem chống nắng.

2. Thí nghiệm với bút bi

Dùng bút bi đặt ngang mặt: từ sống mũi đến khóe mắt của một bên cần đo. Nếu như lông mi không chạm đến thành bút bi và thưa thớt nghĩa là tuyến giáp trạng của bạn đang có vấn đề.

3 mẹo đơn giản để kiểm tra tình trạng sức khỏe

Tuyến giáp trạng rất quan trọng với cơ thể mỗi người. Khi tuyến giáp trạng hoạt động kém, da sẽ bị khô, đồng thời xuất hiện các tình trạng như táo bón, mệt mỏi và thiếu sức sống. Những lúc như thế này, không được tự ý sử dụng thuốc mà nên đến gặp bác sĩ để kiểm tra sức khỏe.

3. Thí nghiệm với 2 bàn tay

Đặt 2 bàn tay lên cổ, mỗi tay một bên. Nếu như đầu 2 ngón tay cái và 2 ngón giữa không thể chạm vào nhau, nghĩa là bạn đã mắc chứng béo phì và hội chứng ngưng thở lúc đang ngủ (pickwickian syndrome).

3 mẹo đơn giản để kiểm tra tình trạng sức khỏe

Đây là một mẹo giúp bạn xác định được tình trạng cơ thể nếu như không biết rõ được chiều cao và cân nặng bản thân để tính toán chỉ số khối cơ thể (BMI). Muốn thoát khỏi hội chứng ngưng thở lúc đang ngủ này, việc đầu tiên cần làm chính là cần phải giảm cân.