Sốc: Sau ca mổ, bác sĩ bỏ quên "kéo" trong bụng bệnh nhân suốt 18 năm

Chiếc kéo dài 15cm được phát hiện trong bụng một bệnh nhân do bác sĩ để quên khi phẫu thuật cách đây 18 năm khiến cộng đồng mạng hoang mang.

Chiếc kéo dài 15cm được phát hiện trong bụng một bệnh nhân do bác sĩ để quên khi phẫu thuật cách đây 18 năm khiến cộng đồng mạng hoang mang.

Bệnh nhân này là ông Ma Văn Nhật, sinh năm 1962, trú tại xã Bình Trung, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn. Gần đây, do một tai nạn, ông đến khám tại Bệnh viện Gang thép Thái Nguyên thì phát hiện trong bụng có một chiếc kéo dài 15 cm.

Đã 18 năm sau khi phải phẫu thuật vì bị tai nạn giao thông, ông Nhật không thể ngờ trong bụng mình vẫn còn một chiếc kéo.
Đã 18 năm sau khi phải phẫu thuật vì bị tai nạn giao thông, ông Nhật không thể ngờ trong bụng mình vẫn còn một chiếc kéo.

Ông Nhật cho biết, vào tháng 6/1998, do bị tai nạn giao thông khiến ghi đông xe đâm vào mạn sườn, ông đã được phẫu thuật tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Kạn. Được biết, sau khi phẫu thuật về ông Nhật vẫn ăn uống và sinh hoạt bình thường, vẫn đi rừng và làm các công việc nặng nhọc khác, ông cũng không đi thăm khám lại.

Chỉ thỉnh thoảng, ông thấy đau bụng âm ỉ, gia đình tưởng ông bị đau dạ dày nên mua thuốc về uống nhưng không hiệu quả. Cứ như vậy, cho đến thời gian gần đây, ông phải vào bênh viện vì một tai nạn thì mới phát hiện trong bụng mình còn nguyên chiếc kéo phẫu thuật dài 15cm.

Theo kết quả siêu âm ngày 25/12/2016 của Bệnh viện Gang thép Thái Nguyên, đây là một chiếc panh chuyên dùng để mổ của ngành y. Kết quả siêu âm ổ bụng ông Nhật 2 ngày sau đó tại Bệnh viện đa khoa Bắc Kạn cũng cho kết quả tương tự

Kết quả chụp X-quang cho thấy hình chiếc kéo mổ rất rõ nằm trong ổ bụng của ông Nhật. Ông Nhật cho biết, từ lần năm 1998 đến nay ông chưa hề đi bệnh viện khám cũng như phẫu thuật lần nào. Do đó, việc có chiếc kéo trong ổ bụng chỉ có thể do bác sĩ quên khi phẫu thuật năm 1998..
Kết quả chụp X-quang cho thấy hình chiếc kéo mổ rất rõ nằm trong ổ bụng của ông Nhật. Ông Nhật cho biết, từ lần phẫu thuật năm 1998 đến nay ông chưa hề đi bệnh viện khám cũng như phẫu thuật lần nào. Do đó, việc có chiếc kéo trong ổ bụng chỉ có thể do bác sĩ quên khi phẫu thuật năm 1998.

Gia đình ông Nhật đã phản ánh sự việc đến Bệnh viện đa khoa Bắc Kạn. Ông Nhật cũng cho biết, đã 18 năm nên ông không thể nhớ hết kíp bác sĩ mổ cho mình ngày đó. 

Bệnh viện đa khoa Bắc Kạn đã tiếp nhận phản ánh của gia đình ông Nhật. Do thời gian quá lâu, hồ sơ bệnh án đã hủy nên Bệnh viện đang cho kiểm tra lại những bác sĩ tham gia kíp mổ cho ông Nhật năm 1998. Ban Giám đốc bệnh viện cũng cho biết, sau khi xác minh đầy đủ sẽ họp và đưa ra xử lí cụ thể.

Ảnh: Internet.

Nguyên - Theo Thethaovanhoa.vn | 28/12/2016