Cận Cảnh Thiên Nhiên - Kỳ 07: "Spa" chăm sóc da dưới đáy đại dương là có thật!

28/08/2018, 17:00 GMT+07:00

Bạn có tin rằng cá cũng cần được tắm, và thậm chí còn cần phải có hẳn đội ngũ "tắm" chuyên nghiệp phục vụ việc vệ sinh cho chúng mỗi ngày?

Dù sống ở môi trường nước, nhưng thực chất cá cũng cần được tắm và làm sạch mỗi ngày. Tuy nhiên cá thì lại không có tay, không thể tự mình làm sạch bản thân. Cho nên đã có hẳn một đội ngũ "bác sĩ" chuyên đảm nhận công việc này đấy!

Cận Cảnh Thiên Nhiên - Kỳ 07:

Dù sống trong nước nhưng cá thường xuyên bị trầy xước, ký sinh trùng bám trên da cần phải được làm sạch để tránh khó chịu ngứa ngáy. Ở các khu vực vùng vịnh, đặc biệt là xung quanh vùng vịnh Philippines, Malaysia... có hẳn các địa điểm "hot" của những cư dân đáy biển. Đây là nơi chúng thường xuyên tụ tập đông đúc để chờ đến lượt "làm đẹp".

>> Có thể bạn quan tâm: Cận cảnh bảo tàng sinh vật biển lớn nhất Việt Nam

Những khu vực này là nơi tập trung của những chú cá nhỏ và tôm, chuyên ăn ký sinh trùng và da chết bám trên thân những con cá lớn. Mỗi ngày những con cá lớn sẽ đến đây, "xếp hàng" chờ các "bác sĩ cá" chú ý đến mình. Khu vực này khá là yên ả và an toàn mặc dù mọi loài cá đều đến đây để được làm sạch. Ngay đến cả những loài cá săn mồi chuyên ăn thịt cũng tuân thủ theo "luật bất thành văn" là không được "động thủ" với các "bác sĩ" và gây rối trong khu vực này.

Cận Cảnh Thiên Nhiên - Kỳ 07:

Không chỉ có cá lớn, những loài khác cũng thường xuyên phải nhờ đến "dịch vụ chăm sóc da" để làm sạch. Như loài lươn biển, có tập tính chỉ ra khỏi hang và kiếm ăn ban đêm, nên ban ngày có hẳn những "bác sĩ" chăm sóc tại nhà đến để làm sạch răng và da cho chúng. Rùa biển cũng cần có những chú cá rỉa sạch rong rêu bám trên mai, giúp chúng giảm nhẹ khối lượng và di chuyển nhanh hơn. Thậm chí đến loài cá sát thủ như cá mập cũng thường xuyên từ vùng nước sâu ghé thăm vịnh để "đi spa", sau đó lại trở về vùng biển sâu và lặp lại quy trình này mỗi ngày.

>> Xem thêm: 
Không thể rời mắt trước vẻ đẹp của sinh vật tưởng chỉ có trong phim
Top 5 bãi biển đẹp tựa thiên đường ở Bali

Cận Cảnh Thiên Nhiên - Kỳ 07:

Không chỉ có con người mới đi spa chăm sóc da, các cư dân đại dương cũng biết chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp của mình lắm đấy chứ. Mà bật mí cho bạn biết không chỉ có cư dân "hộ khẩu dưới biển" mới được đi "spa đại dương" đâu nhé, nếu không có các khách hàng cá xung quanh, con người cũng được các chú tôm làm sạch răng và da chết đấy nhé!

Kunnie - Theo yan.thethaovanhoa.vn