Phát sốt với "bà chúa chim nhồng" và đàn chim nói ra thơ, thở ra văn khiến nhiều người ngạc nhiên

Bầy chim nhồng này được bà Nguyễn Thị Bé chăm sóc đã lâu, bầy chim của bà đặc biệt ở chỗ có thể nói tiếng người rõ ràng, mạch lạc, thậm chí là ngâm thơ cực siêu

Bầy chim nhồng này được bà Nguyễn Thị Bé chăm sóc đã lâu, bầy chim của bà đặc biệt ở chỗ có thể nói tiếng người rất rõ ràng, mạch lạc, thậm chí là ngâm thơ cực kì siêu…


Bà Nguyễn Thị Bé và bầy chim nhồng của mình
Bà Nguyễn Thị Bé và bầy chim nhồng của mình

Được biết ở Vũng Tàu, có một người phụ nữ được mệnh danh là bà chúa chim nhồng với đàn chim nhồng biết nói siêu phàm. Người phụ nữ đó tên là Nguyễn Thị Bé,  “Cay đắng chưa từng sao biết ngọt. Gian nan chưa trải hiểu chi đời” là câu thơ cực kì thấm thía mà các chú chim nhồng thường ngâm cùng với bà Bé. 

Ngoài ngâm thơ, chim nhồng còn có thể nói 3 thứ tiếng và đặc biệt là đối đáp bằng tiếng Anh. Chứng kiến khả năng của bầy chim, ai cũng phải quỳ sạp bái phục khả năng của bầy chim này.


Cay đắng đã từng... gian nann chưa trải là những câu bầy nhồng này hay nói
Cay đắng đã từng... gian nann chưa trải là những câu bầy nhồng này hay nói

Chim yểng hay còn gọi là chim nhồng. Đây là loài chim có thể bắt chước được tiếng người, nó sống ở rừng, những vùng ven suối, cao nguyên và đặc biệt là những nơi trồng nhiều ớt. Chim nhồng không khó nuôi lại có thể nói tiếng người vui tai nên được rất nhiều người ưa chuộng. 

Yểng sinh sống ở vùng dưới chân núi Himalaya từ Kumaon, Ấn Độ về phía đông tới Nepal, Sikkim. Các lòai liên quan khác được phát hiện ở Tây Ghats của Ấn Độ và ở Sri Lanka, G. r. indica và G. r. ptilogenys, đã được tách ra thành một loài riêng là Yểng Ấn Độ (Gracula indica), loài này sinh sống chủ yếu ở Nilgiris và Ceylon Hill Myna, tại Kerala và Sri Lanka. Yểng cũng sống tại Thái Lan, Indonesia, Việt Nam và nhiều nơi ở Đông Nam Á.


Chim Yểng hay còn gọi là nhồng
Chim Yểng hay còn gọi là nhồng

Chim yểng lớn có chiều dài 29 cm, lông màu đen xanh biếc, mỏ màu vàng đỏ, đầu có lông sọc vàng. Chúng ăn các loại côn trùng và trái cây.

Choáng với khoang máy bay hạng nhất chỉ để chở 80 con chim ưng

New York tàn sát hết chim chóc để dọn đường cho máy bay

Hi hữu: mũi máy bay bị vỡ sau khi đâm phải… một con chim

chim nhồng

Yểng

chim nói tiếng người