Ảnh Tết bị "ném đá" dữ dội vì người mẫu mặc nội y... đốt pháo

15:00 06/02/2015

Một bộ ảnh chụp người mẫu mặc nội y của một nhiếp ảnh gia người Trung Quốc đã khiến dư luận bất bình vì phản cảm.

Với chủ đề mô phỏng ngày Tết khi xưa, nhưng bộ ảnh người mẫu mặc nội y chụp cảnh đốt pháo trên phố đã khiến nhiều người bức xúc và cho rằng "bộ ảnh này thật phản cảm". Được biết, xuất phát từ ý tưởng tái hiện lại không khí ngày Tết cổ truyền tuổi thơ và chào đón một năm mới sắp đến, thế nhưng, trong bộ ảnh này lại là những nàng chân chân dài mặc nội y gợi cảm, khoác thêm áo lông và diễn cảnh chơi đùa giữa khói pháo mù mịt.

Và khi bộ ảnh được công bố, góc nhìn về ngày Tết của của nhiếp ảnh gia này đã vấp phải sự phản đối của dư luận. Không ít ý kiến phản pháo rằng "nội y và ký ức tuổi thơ về ngày Tết hoàn toàn chẳng có sự liên quan gì cả", và "rõ ràng là hình ảnh quá gợi cảm này hoàn toàn chẳng hề thích hợp và thật sự rất phản cảm". Hiện bộ ảnh này đang khiến cộng đồng mạng "dậy sóng" và gây tranh cãi mạnh mẽ.

Trước đó, một bộ ảnh pre-wedding với những hình ảnh quá gợi cảm cũng đã "làm loạn" cộng đồng mạng một thời gian ngắn. Tuy chỉ là một bộ ảnh dàn dựng, thế nhưng, với những tư thế tạo hình chụp ảnh khá nóng bỏng, nhiều ý kiến đã nhanh chóng phản đối và cho rằng "không hề phù hợp với thuần phong mỹ tục".