Anh Tây đối thoại với người Việt bằng...bài hát!

11/09/2013, 14:00 GMT+07:00

Được tung lên Youtube đúng vào ngày tựu trường 5/9/2013, bài hát The learning song đã nhanh chóng nhận được thiện cảm của đông đảo cư dân mạng

Được tung lên Youtube đúng vào ngày tựu trường 5/9/2013, bài hát The learning song đã nhanh chóng nhận được thiện cảm của đông đảo cư dân mạng, đặc biệt là các bậc phụ huynh vốn luôn mong muốn có thêm nhiều giải pháp để khích lệ tinh thần học tập nơi con trẻ. 

Bài hát được sáng tác và biểu diễn qua giọng ca của anh Khalid Muhmood – Một doanh nhân người Anh khá quen thuộc với giới trẻ Việt Nam qua cuộc thi Khalid on demand và là cố vấn tiếng Anh thường xuyên của chương trình Đường lên đỉnh Olympia, Rung chuông vàng... Trong phần đầu của video, anh bộc bạch rằng cảm hứng để mình sáng tác bài hát này nhờ vào tình yêu với đất nước Việt Nam sau gần 20 năm sống và làm việc, cũng như được chứng kiến tinh thần ham học hỏi, cầu tiến của các thế hệ trẻ. 

Anh Tây đối thoại với người Việt bằng...bài hát!

Vốn hoạt động trong lĩnh vực giáo dục tại Việt Nam từ năm 1994, lại là đồng sáng lập của Tổ chức Giáo dục và Đào tạo Apollo, Đại học Anh Quốc Việt Nam và Tổ Chức Hợp Tác Giáo Dục Anh Quốc nên Khalid hiểu rất rõ về những điểm mạnh, điểm yếu và tinh thần cầu tiến trong học tập của người Việt. Thông qua bài hát này, vị doanh nhân người Anh muốn truyền cảm hứng để mọi người hãy không ngừng học hỏi nếu muốn hướng tới thành công, đồng thời nhắc nhớ chúng ta không bao giờ là quá muộn cho sự học.

Anh Tây đối thoại với người Việt bằng...bài hát!

Chẳng những có một lyric đơn giản và ý nghĩa, The learning song còn được dàn dựng video clip rất chuyên nghiệp với những hình ảnh đẹp về sự cố gắng không ngừng học hỏi của một nhạc công Piano nhí, hai cha con kiến trúc sư và một bà mẹ muốn học tiếng Anh khi đã đến tuổi tứ tuần. Được biết đây cũng là sản phẩm âm nhạc sản xuất bởi Thanh Bùi và Soul Production.

Với những đóng góp cho ngành giáo dục, Khalid đã nhận được huy chương Vì sự nghiệp Giáo dục của Bộ Giáo dục Việt Nam và được Nữ hoàng Anh trao tặng danh hiệu MBE (Member of British Empire).

Bạn có thể liên hệ với Khalid trực tiếp tại www.khalidmuhmood.com hoặc https://www.facebook.com/khalidmuhmood

Xem video clip của bài hát The learning song tại địa chỉ: http://apollo.edu.vn/learning-song hoặc http://bit.ly/1fkOSCJ (Youtube)

 

Lời bài hát The learning song:

I’m learning for my country

I’m learning how to live

I’m learning for my future

I’m learning how to give

 

I’m learning for tomorrow

I’m learning for today

I’m learning for my parents

I’m learning everyday

 

We are learning learning learning

To be the best we can 

We are learning learning learning

To develop Vietnam

 

I’m learning how to think

I’m learning how to learn

I’m learning how to win

I’m learning how to earn

 

I’m learning how to sell

I’m learning how to buy

I’m learning how to do

I’m learning to ask why 

(Lặp lại điệp khúc)

I want to become confident

I want to grow everyday

And I will be ready for the world

Nobody stands in my way

(Lặp lại điệp khúc 2 lần)

 

CTV - TGT (Tổng hợp)