“Anh không quan trọng chuyện trinh tiết” là lời nói dối của hầu hết đàn ông đấy, đừng tin!

16/12/2017, 09:00 GMT+07:00

Tôi chỉ muốn hỏi các bạn, những chàng trai rằng: “Có chăng giá trị của một người phụ nữ chỉ đánh giá bằng trinh tiết?”

 Dẫu thời đại bây giờ suy nghĩ của con người cũng thoáng hơn, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta “muốn làm gì thì làm”. Là con gái hãy yêu hết mình nhưng đừng trao trọn vẹn, bởi ở một góc độ nào đó con trai cũng có phần “ích kỷ”.

Thử nghĩ xem, có người con trai nào không mong người vợ của mình còn “vẹn nguyên”, rồi cô gái nào khi không còn trinh trắng mà không bị người yêu, chồng thắc mắc, hoài nghi rằng tại sao? Dù vòng vo hay trực tiếp thì đó cũng là điều khiến cô ấy dằn vặt, đau đáu suốt cuộc đời. 

Cũng có rất nhiều chàng trai không quá quan trọng chuyện đó nhưng đấy chỉ là một số ít mà thôi. Còn đa phần dù khi chấp nhận vì “gạo đã nấu thành cơm” thì họ cũng chẳng thể thanh thản hoàn toàn. Để rồi khi “cơm không lành canh không ngọt” thì người ta mang những chuyện khiếm khuyết trong quá khứ mà đay nghiến, dày xéo.


Liệu hai chữ trinh tiết có đánh giá được cô gái ấy?
Liệu hai chữ trinh tiết có đánh giá được cô gái ấy?

Bởi có những người khi yêu một ai đó, họ trao trọn vẹn tất cả cho nhau, ở thời điểm ấy họ không hối tiếc, chẳng có người con gái nào không có tình cảm mà tự nguyện trao thân cho đối phương. Tình yêu, ở một khía cạnh nào đó bao gồm cả tình dục, nhưng lạ kỳ rằng người con trai nào cũng mong vợ mình còn nguyên vẹn.

Con trai, họ có thể lên giường với bất cứ ai, bất kể có tình cảm hay không, còn với con gái chỉ có tình cảm sâu đậm mới can đảm trao đi tất cả như thế. Nếu đã “lỡ” không còn là “con gái” thì cô ấy rất khó thuyết phục người yêu sau này rằng mình hoàn toàn dành tất cả tình cảm cho họ. Qúa khứ lúc đó như một vết cắt, cào cấu tâm can mãi cho đến những ngày mai này.

Để rồi người đến sau sẽ hoài nghi liệu rằng khi nhìn thấy người cũ, người đã từng gần gũi đến thế, cô có bồi hồi, xao xuyến không, những khoảng trống cứ dài ra rồi cũng khiến mọi thứ rạn vỡ dần dần. Cuộc sống này vốn dĩ có rất nhiều điều khó hiểu, có người vẫn vẹn nguyên dành tất cả cho chồng nhưng cuối cùng anh ta vẫn ngoại tình, còn có những người vì không còn "cái màng trinh tiết" mà người đàn ông cho là chuẩn mực của đạo đức ấy nên đành phải chịu nỗi đau không ai thấu suốt đời.

“Anh không quan trọng chuyện trinh tiết” là lời nói dối của hầu hết đàn ông đấy, đừng tin!

Nên khi nghe người yêu nói rằng anh ta không quan trọng chuyện trinh tiết hãy khoan vội tin. Đừng để những lời nói hoa mỹ che mất “bản chất” thật sự của bất kỳ người con trai nào. Tôi từng nghe câu chuyện của một người bạn khi cô ấy chia tay mối tình đầu, người mà cô trao đi tất cả không hề hối tiếc nhưng lại đâm vào tim cô vết đau không thể lành. “Em đã từng quan hệ chưa?” anh ta đã hỏi cô sau khi làm “chuyện ấy”, chỉ một câu nói cũng đủ để niềm tin trong trái tim cô gái lần đầu biết yêu vụn vỡ. Mối tình ấy cũng đi đến kết thúc.

Sau hai năm, khó khăn lắm cô mới mở lòng để đến bên một người mới, nhưng ký ức về chuyện trinh tiết vẫn ám ảnh cô rất nhiều. Rõ ràng khi yêu nhau người con trai nào cũng muốn chinh phục trọn vẹn cô gái mình yêu nhưng khi lập gia đình lại đòi hỏi vợ mình phải trong trắng, thật ích kỷ đúng không?


Những điều trong quá khứ đã qua, hãy thôi dằn vặt em nhé! 
Những điều trong quá khứ đã qua, hãy thôi dằn vặt em nhé! 

Tất nhiên, tôi không “vơ đũa cả nắm”, bởi cũng có những người không quá coi trọng cái màng mỏng ấy mà hơn hết họ trân trọng, yêu thương người con gái của đời mình. Nhưng các cô gái ơi, hãy nhớ rằng yêu hết mình nhưng chớ trao đi tất cả, hãy giữ lại cho mình những điều mình muốn giữ. Kết thúc bài viết này, tôi chỉ muốn hỏi các bạn, những chàng trai rằng: “Có chăng giá trị của một người phụ nữ chỉ đánh giá bằng trinh tiết?”

Thi Thi - Theo thethaovanhoa.vn