Anh em nhà Russo tiết lộ nguyên nhân khiến Superman là Siêu Anh Hùng khó làm phim nhất

20/12/2018, 11:00 GMT+07:00

Dù có trong tay những tác phẩm điện ảnh thành công, anh em đạo diễn lừng danh Joe và Anthony Russo vẫn khẳng định rằng Superman là nhân vật rất khó làm phim

Superman là bộ phim nhượng quyền liên kết giữa Warner Bros. và DC với nhân vật chính do Henry Cavill thủ vai. Hai vị đạo diễn lừng danh nhà Russo - những người làm nên rất nhiều bộ phim bom tấn của Marvel thừa nhận nhân vật Superman là một chướng ngại khó nhằn mỗi khi làm phim.

Anh em nhà Russo tiết lộ nguyên nhân khiến Superman là Siêu Anh Hùng khó làm phim nhất

Mặc dù từng rất mát tay trong các bộ phim Siêu Anh Hùng, Joe Anthony Russo từng biến Captain America trở thành một huyền thoại, đưa tên tuổi Chris Evans thành sao hạng A ở Hollywood. Trong Captain America: Civil War hay Avengers: Infinity War nổi đình nổi đám mới đây, với một dàn diễn viên đình đám tề tựu cùng nhau nhưng cặp đôi đạo diễn tài năng này vẫn mang đến những thước phim tuyệt vời với sự phân bổ hợp lí. Anh em nhà Russo có một hợp đồng dài hạn với MCU, trong năm tới, Avengers: Endgame sẽ ra mắt. Tại thời điểm này, hoàn toàn có thể khẳng định rằng Joe Anthony Russo là những nhà làm phim hàng đầu thế giới, đặc biệt là dòng phim Siêu Anh Hùng.

Anh em nhà Russo tiết lộ nguyên nhân khiến Superman là Siêu Anh Hùng khó làm phim nhất

Tuy nhiên, ngay cả khi đã có trong tay những tác phẩm ăn khách nhất thế giới, anh em nhà Russo vẫn thừa nhận rằng rất khó để làm một bộ phim thu hút về Người Đàn Ông Thép của nhà DC. Khi được hỏi đâu là bộ phim Siêu Anh Hùng khiến họ gặp khó khăn khi làm phim nhất. Cả hai đã không ngần ngại đáp ngay đó chính là Man Of Steel. Joe Russo giải thích:

Đây là một nhân vật khó. Bạn phải tìm ra một điểm nhấn về cảm xúc hoặc một khía cạnh yếu đuối của nhân vật. Điều đó khiến nhân vật dễ trở nên tổn thương.

Đạo diễn Anthony Russo bổ sung thêm:

Bằng cách nói thông thường, một anh hùng càng mạnh mẽ thì càng khó tìm được điểm hấp dẫn từ anh ta. Trên cương vị người tạo ra bộ phim, chúng tôi phải khám phá và tập trung chuyên sâu vào tâm lí nhân vật theo cái nhìn đa dạng, nhiều chiều. Các khán giả dĩ nhiên sẽ luôn bị hấp dẫn khi Siêu Anh Hùng của họ phô diễn sức mạnh ra sao, tuy nhiên, họ sẽ càng bị kích thích tính tò mò hơn khi những khía cạnh yếu đuối của Siêu Anh Hùng được hé lộ và khai thác sâu. Đó là lí do vì sao chúng tôi nhận định Men Of Steel rất khó để đưa vào màn ảnh.

Anh em nhà Russo tiết lộ nguyên nhân khiến Superman là Siêu Anh Hùng khó làm phim nhất

Thường được so sánh với Captain America của nhà Marvel bởi lối tấn công mạnh mẽ và luôn hướng về chính nghĩa. Tuy nhiên, điểm chung của hai nhân vật này là họ không có gì nổi bật ngoài sức mạnh.

Nhìn vào thực tế ở DCEU, tương lai của Superman vẫn còn là một dấu hỏi lớn. Mặc dù đạo diễn Zack Snyder đã cố gắng làm cho nhân vật trở nên gần gũi hơn nhưng những sự chắp vá tạm bợ, miễn cưỡng kia lại gây phản tác dụng. Người ta có lúc còn tự hỏi Superman có còn là Siêu Anh Hùng nữa hay không? Điều này có nhiều điểm tương đồng với những nghi ngại của hai vị đạo diễn Joe Anthony Russo đề cập. Mong rằng Warner Bros. cũng như đạo diễn Zack Snyder sẽ có những biện pháp thay đổi, cách tân hình tượng Superman trong thời gian tới, cứu lấy hình ảnh của Người Đàn Ông Thép trong lòng fan hâm mộ.