Angelina Jolie cắt bỏ mô ngực phòng tránh ung thư

14/05/2013, 14:00 GMT+07:00

Angelina Jolie tiết lộ rằng cô vừa trải qua ca phẫu thuật cắt bỏ mô ngực sau khi biết bản thân có 87% khả năng mắc bệnh ung thư vú.

Angelina Jolie tiết lộ rằng cô vừa trải qua ca phẫu thuật cắt bỏ mô và tái tạo ngực sau khi biết bản thân có 87% khả năng mắc bệnh ung thư vú.

Angelina Jolie

Ngôi sao 37 tuổi gần đây xuất hiện với thân hình gầy gò, nhiều bài báo cho rằng cô đang giảm cân. Tuy nhiên, cũng có nhiều luồng dư luận đưa lý do Angelina Jolie quá bận rộn với việc chăm sóc 6 đứa con nhỏ và các hoạt động trong vai trò Đại sứ liên hiệp quốc của người tị nạn, cũng như các kế hoạch kinh doanh đi kèm với từ thiện.

Angelina Jolie
Cách đây không lâu Angelina Jolie xuất hiện trên phố với thân hình gầy gò

Trước các tin đồn, "người đàn bà đẹp nhất hành tinh" đã gây sốc với tất cả người hâm mộ khi quyết định chia sẻ về ca phẫu thuật ngực mới gần đây nhất của mình. Trong bài tự sự trên tờ New York Times với tựa đề "Lựa chọn về y tế của tôi", Angelina lý giải nguyên nhân đưa đến quyết định phẫu thuật của mình. Ngày 16/2, Angelina đã đi đến quyết định thực hiện ca phẫu thuật cắt bỏ, sau đó tái tạo lại toàn bộ vòng 1 của mình.


	
	Mẹ của Angelina Jolie mất ở tuổi 56 vì căn bệnh ung thư vú
Mẹ của Angelina Jolie mất ở tuổi 56 vì căn bệnh ung thư vú

"Các bác sĩ ước tính tôi có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú tới 87% và 50% nguy cơ bị ung thư buồng trứng, mặc dù khả năng phát bệnh này khác nhau tùy theo cơ địa của mỗi người phụ nữ. Dù bệnh ung thư vú tự phát từ kết quả của sự đột biến gen trong cơ thể là rất thấp. Những người đã có gen trong người có khả năng di truyền cho con cháu trung bình lên tới 65%. Một khi tôi biết đó là thực tế mà tôi phải gặp, tôi đã đưa đến quyết định tự giảm thiểu rủi ro cho chính bản thân mình nhiều nhất có thể. Tôi đã quyết định cắt bỏ bầu ngực trước để phòng ngừa bởi vì nguy cơ mắc bệnh ung thư vú cao hơn ung thư buồng trứng, và ca phẫu thuật ung thư vú cũng phức tạp hơn. Sau 3 tháng điều trị, vào ngày 27/4, ca phẫu thuật đã hoàn toàn thành công."Angelina Jolie nói.


	
	Bệnh viên trung tâm nơi Angelina điều trị suốt 3 tháng qua
Bệnh viên trung tâm nơi Angelina điều trị suốt 3 tháng qua

Bà mẹ 6 con tiếp tục chia sẻ: "Tôi muốn viết bài này để nói với tất cả những người phụ nữ khác rằng, quyết định phẫu thuật này thực sự không phải là điều dễ dàng, nhưng đó là điều thực sự hạnh phúc nhất mà tôi đã từng làm. Nguy cơ phát triển bệnh ung thư vú của tôi giảm từ 87% xuống dưới 5%. Bây giờ tôi có thể nói với các con của mình rằng bọn trẻ không cần phải lo lắng về một ngày nào đó chúng mất tôi vì ung thư vú." 


	
	Trong quá trình điều trị Angelina Jolie luôn được Brad và các con ở bên động viên
Trong quá trình điều trị Angelina Jolie luôn được Brad và các con ở bên động viên

Bên cạnh đó, Angelina cũng hết lời ca ngợi và cảm ơn vị hôn phu, Brad Pitt và các con Maddox, Pax Thiên, Zahara, Shiloh và cặp song sinh Knox - Vivienne đã ở bên cạnh an ủi cũng như động viên tinh thần cô trong suốt những tháng ngày điều trị trong bệnh viện. "Giờ thì tôi có thể yên tâm, bởi chẳng còn điều gì khiến cho những người yêu thương tôi phải lo lắng nữa cả. Bọn trẻ chỉ có thể nhìn thấy 1 vết sẹo nhỏ sau ca phẫu thuật. Điều này có thể khiến chúng không thích lắm. Nhưng chúng biết rằng tôi luôn ở bên. Và bọn trẻ cũng hiểu rằng tôi yêu chúng như thế nào và có thể làm bất cứ điều gì cho chúng miễn là tôi có thể.


	
	Angelina Jolie được biết đến là 1 nhà hoạt động từ thiện tích cực nhất thế giới
Angelina Jolie được biết đến là 1 nhà hoạt động từ thiện tích cực nhất thế giới

"Tôi cũng thật may mắn khi có một người chồng tuyệt vời, Brad Pitt, anh ấy đã ở bên yêu thương và giúp đỡ tôi. Brad đã ở bệnh viên và bên cạnh tôi từng phút từng giây kể từ khi tôi bắt đầu đi đến quyết định điều trị và cắt bỏ ngực. Vì vậy, nếu bạn là vợ, mẹ hoặc bạn gái, thì bạn nên biết rằng bạn là một phần rất quan trong trong cuộc sống và là sự thay đổi của một ai đó." - Angelina đưa ra những lời khuyên với những người phụ nữ có khả năng hoặc nguy cơ vướng phải căn bệnh này.


	
	Angelina Jolie tiết lộ về đám cưới sau ca phẫu thuật
Angelina Jolie tiết lộ về đám cưới sau ca phẫu thuật

Sự ám ảnh về cái chết vì căn bênh ung thư, đã khiến Angelina Jolie bị sốc một thời gian dài. Cô lậm vào ma túy, rượu và những thú vui sa ngã. Tuy nhiên, từ khi nhận nuôi đứa con đầu tiên là Maddox sau đó là sinh 3 đứa con cho Brad Pitt, dường như trái tim của Angelina Jolie hướng trọn vẹn sự bình yên về gia đình và các hoạt động từ thiện. Ca phẫu thuật quan trọng này cũng chính là một thử thách lớn đối với bản thân Angelina và tình yêu của cô với Brad Pitt. Ngôi sao của The Wanted tiết lộ về một đám cưới tương lai ngay sau đó: "Chúng tôi đang quản lý lại mọi thứ để tìm khoảng thời gian thích hợp cho chuyện kết hôn. Chúng tôi biết đây là điều cần phải làm cho gia đình của mình và điều đó sẽ mang chúng tôi xích lại gần nhau hơn."