Ám ảnh với những bức ảnh ma đáng sợ trong lịch sử

14/07/2015, 21:00 GMT+07:00

Nếu bạn là người yếu tim, có lẽ sẽ tốt hơn nếu bạn không xem qua những bức ảnh đáng sợ này.

Nếu bạn là người yếu tim, có lẽ sẽ tốt hơn nếu bạn không xem qua những bức ảnh đáng sợ này.

Hồn ma ở cửa hàng đồ chơi

Bức ảnh này chụp lại một buổi gọi hồn được diễn ra trong một chương trình tivi “Thật không thể tin được – That’s incredible” được quay vào năm 1978 ở cửa hàng Toys-R-Us, Sunnyvale, California.

Sử dụng máy quay phim hồng ngoại và một số vật dụng chuyên dụng, một nhiếp ảnh gia từ Alpha Labs đã chụp các bức ảnh với sự xuất hiện của một thanh niên kì bí đứng dựa vào tường, nhưng không một ai nhìn thấy người thanh niên này vào lúc chụp.

Với sự xuất hiện của nhiều nhân chứng, không có khả năng nào bức ảnh này được làm giả. Một vài người dân địa phương đồn rằng, vào năm 1869, một thanh niên đã chết vì bị rìu rơi trúng đầu ở vị trí trên và hình ảnh xuất hiện trong bức hình chính là hồn ma của người thanh niên đó.

Hồn ma của Lord Combermere

Vào năm 1981, Lord Combermere (một chỉ huy kị binh của Anh), qua đời vì một tai nạn xe ngựa và gia đình của ông đã thuê một thợ chụp ảnh để chụp lại đám tang. Và trong khi xác của ông được chôn ở cách đó 4 dặm, thì người thợ chụp ảnh đã chụp lại được hình ảnh một chiếc bóng người đàn ông đang ngồi trên chiếc ghế dựa ở trong nhà của Lord Combermere.

Lúc này, ngôi nhà đang bị khóa và không có ai ở trong. Những người biết Lord Combermere cũng nói rằng chiếc bóng trong ảnh giống hệt ông ở ngoài đời.

Hồn ma của ông

Bức ảnh này được một người phụ nữ chụp bà của mình vào năm 1997, nhưng có vẻ như cô cũng có thể thấy rõ người ông của mình ở đằng sau bức hình. Và người ông của cô đã qua đời vào năm 1984.

Hồn ma ở trang trại Farmhand

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Neil sandbach đã chụp một bức ảnh tại một trang trại ở Anh và ông đã nhìn thấy hình một người ở phía sau. Người chủ của trang trại nói rằng, thỉnh thoảng ông cũng nhìn thấy hình ảnh người đó xuất hiện vài lần.

Phi đội của Goddard

Bức ảnh này được chụp vào năm 1919, cùng ngày với đám tang của một thành viên trong đội, Freddy Jackson. Sau khi bức hình được rửa ra, mọi người đã nhìn thấy ở góc trên của bức hình xuất hiện một gương mặt người bí ẩn. Và sau đó, các người lính đã nhận ra gương mặt đó chính là đồng đội Freddy Jackson, người đã chết vào 2 ngày trước.

Người phụ nữ ở ghế sau

Năm 1959, bà Mabel Chinnery đã chụp bức ảnh chồng mình đang lái xe trên đường đến thăm mộ mẹ chồng. Sau khi rửa ra, tất cả đều bất ngờ khi có thể thấy hình ảnh một người phụ nữ ngồi ở ghế sau, và tất cả mọi người đều tin rằng đó là bà Ellen, người mẹ đã qua đời của chồng bà Mabel. Bức ảnh này sau đó đã được đưa đến một nhà nhiếp ảnh kiểm tra và đã được chứng minh bức ảnh hoàn toàn không bị làm giả.

Người cao bồi không chân

Có vẻ như, một anh chàng cao bồi nào đó bất ngờ xuất hiện trong bức ảnh này. Bụi rậm và cây cối khiến chàng cao bồi trông có vẻ như chui từ mặt đất lên và… không hề có chân.

Hồn ma của một em bé

Người chụp bức ảnh này đã đến thăm mộ con gái của cô và nói rằng, hoàn toàn không có một đứa trẻ nào ở đó vào ngày hôm ấy. Cô cũng khẳng định đứa trẻ trong hình không giống với con gái của cô.

Em bé bên cạnh đường ray

Bức ảnh trên chụp lại hiện trường vụ tai nạn tàu hỏa thảm khốc đã lấy đi sinh mạng của 10 trẻ em ở San Antonio, Mỹ.

Người đàn bà bên cầu thang

Vào ngày 19 tháng 6 năm 1966, mục sư Ralph Hardy đã đến thăm bảo tàng Hàng hải quốc gia ở Greenwich, Anh. Khi đi vào bảo tàng, Mục sư đã bị cuốn hút bởi một chiếc cầu thang xoắn ốc được gọi là “Tulip Staircase – Bậc thang hoa tulip”, vì vậy ông đã chụp một bức ảnh để làm kỷ niệm.

Tuy nhiên, khi rửa bức hình ra, ông đã rất ngạc nhiên khi nhìn thấy một người phụ nữ đang nắm chặt tay vịn cầu thang. Bức ảnh sau đó đã được đưa đến các chuyên gia để kiểm tra, và tất cả đều khẳng định bức ảnh này không qua bất kì xử lí kĩ thuật nào.

Hồn ma lâu đài Rayham

Quý bà Brown được xem là một bức ảnh ma nổi tiếng nhất được chụp ở sảnh lâu đài Raynham ở Norfolk, Anh vào tháng 9 năm 1936. Mọi người tin rằng bóng trắng trong bức hình là bà Dorothy Townshend, vợ của Charles Townshend vào đầu những năm 1700.

Theo như ghi chú, bà Dorothy qua đời vào năm 1726, nhưng người dân địa phương tin rằng chồng bà đã nói dối về việc đó. Sau đó, họ phát hiện ra bà đã sống dưới đường hầm trong lâu đài và bị chồng nhốt lại vì tội phản quốc.

Bóng ma nhà thờ Newby

Bức ảnh này được chụp vào năm 1963 ở nhà thờ Newby, Bắc Yorkshire, Anh và đã trở thành một trong những bức ảnh về ma nổi tiếng trong lịch sử. Mọi người đều nói bóng ma trong hình trông giống hồn ma của kẻ giết người trong bộ phim kinh dị Scream. Tuy gây nhiều tranh cãi vì bức ảnh trông quá thật và rõ ràng, nhưng các chuyên gia cũng khẳng định bức ảnh này chưa hề được qua bất kì xử lí nào.

Trong hơn 200 năm qua, có 3 chiếc tàu đều bị đắm ở cùng một vị trí trên vùng biển xứ Wales và cũng trong cùng một ngày (5/12). Ở mỗi vụ, đều chỉ có 1 người sống sót. Và cả 3 người đó đều có cùng tên Hugh Williams.

 

CTV - Thanh Nhã (Theo SKCĐ)