Nhóm nhạc đầu tiên của YG đạt PAK trong năm giữa làn sóng tẩy chay

07/10/2019, 19:00 GMT+07:00

Sau 2 năm trở lại với "How can I love the heartbreak, you're the one I love", AKMU đã chính thức đạt PAK cho ca khúc mới.

"Quái vật nhạc số" - AKMU chính thức đạt Perfect All-Kill 

Gần 2 tuần "vật vã" trên các BXH nhạc số tại Hàn Quốc để tìm kiếm một PAK (Perfect All-Kill) xứng đáng "quái vật nhạc số" của YG - AKMU cuối cùng đã được công nhận thành tích này sau khi Ichart chính thức xóa Mnet và Naver ra khỏi BXH.

Nhóm nhạc đầu tiên của YG đạt PAK trong năm giữa làn sóng tẩy chay

>>>Xem thêm: Tài năng sáng tác thuộc loại "truyền thống" của những nhóm nhạc nhà YG

Perfect All-Kill (PAK) được xem là một danh hiệu đỉnh cao và khó đạt nhất của iChart. Không chỉ đứng đầu BXH thực và hàng ngày trên 8 trang nghe nhạc: Melon, Mnet, Bugs, Soribada, Genie, Flo, Naver, Ichart, để đạt được Perfect All-Kill còn phải dẫn đầu thêm cả BXH hàng tuần của Ichart. Chính vì rất khó để có thể làm được đều này nên đây là thành tích mà bất cứ idol nào cũng muốn.

Nhóm nhạc đầu tiên của YG đạt PAK trong năm giữa làn sóng tẩy chay

Và từ đầu năm 2019 đến nay chỉ có 3 bài hát làm được đều này đó là Boy With Luv của BTSWorkaholic của Bolbbalgan4 và hiện tại là How can I love the heartbreak, you're the one I love của AKMU sau 2 năm trở lại.

Nhóm nhạc đầu tiên của YG đạt PAK trong năm giữa làn sóng tẩy chay

Sau khi ra mắt chỉ sau 4 giờ bài hát của hai anh em nhóm AKMU đã đạt Realtime All-Kill chỉ sau 4 giờ đầu. Tuy nhiên, lại bị chặn bởi BXH Naver và cuối cùng cũng đã đoạt lấy PAK.

>>>Có thể bạn quan tâm: Giữa làn sóng tẩy chay các Idol nhà YG, BLACKPINK vẫn khẳng định "ngai vàng"

YG đã tìm thấy điểm sáng đầu tiên tại BXH nhạc số quê nhà, giữa làn sóng tẩy chay

Đây được xem là một cột mốc khởi sắc đầu tiên của nhà YG sau những ngày tháng "lận đận" với tất cả các BXH âm nhạc quê nhà trong năm 2019. Sống trong làn sóng tẩy chay vì lùm xùm công ty trước đó, gà nhà YG mỗi khi trở lại đều phải lo lắng về thành tích nhạc số không mấy khả quan.

Nhóm nhạc đầu tiên của YG đạt PAK trong năm giữa làn sóng tẩy chay

Cho đến tháng 10 năm nay, ngày mà G-Drangon sắp trở lại, YG đã thật sự có những chuyển biến đầy tốt đẹp và "anh hùng" đầu tiên cho cuộc chiến nhạc số thuộc về AKMU.

>>>Bài viết liên liên quan: Cổ phiếu YG bất ngờ tăng vọt khi G-Dragon đăng ảnh trên Instagram

Một khởi đầu mới của YG có thể bắt đầu từ đây sau những chật vật tìm ánh sáng. Với giá cổ phiếu hiện tại không phải cao như trước đó nhưng có thể thấy rất khả quan về sự tăng lên tương đối và đã thoát khỏi những tháng ngày tụt dốc không phanh.

Cùng chờ xem vào những tháng cuối năm YG sẽ còn tạo nên cuộc "bùng nổ" nhạc số nào nữa.

Ảnh: Tổng Hợp

*Cùng đón xem những tin tức Âm nhạc mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN News!

TN - Theo yan.thethaovanhoa.vn