AAA bị Knet tẩy chay vì thu tiền bình chọn cho idol

07/09/2019, 11:00 GMT+07:00

Thu tiền bình chọn cho idol, AAA đang khiến netizen vô cùng bức xúc bởi mức giá cho mỗi lượt vote khi gộp lại là không hề rẻ.

Những ngày vừa qua, AAA (Asia Artist Awards) là một trong những chủ đề nóng được netizen đặc biệt quan tâm. Họ dành sự chú ý cho các hạng mục giải thưởng, những nghệ sĩ được đề cử và đặc biệt là cách thức bầu chọn nghệ sĩ của chương trình.

 
AAA - Một trong những giải thưởng đáng chú ý của xứ kim chi đang khiến netizen bức xúc.
AAA - Một trong những giải thưởng đáng chú ý của xứ kim chi đang khiến netizen bức xúc.

>> Có thể bạn chưa xem: HOT: BLACKPINK, EXO, TWICE cùng dàn sao Kpop hạng A sẽ về Việt Nam khiến fan "bấn loạn"?

AAA thu tiền bình chọn khiến fan bức xúc

Cách thức bầu chọn “tốn tiền” của AAA được xem là “lợi bất cập hại” khi rất nhiều người hâm mộ lên tiếng chỉ trích chương trình, cho rằng lễ trao giải này đang lợi dụng các nghệ sĩ để “moi” tiền từ fan. Thậm chí, đã “moi” tiền còn giở trò gian lận khiến người hâm mộ không khỏi bức xúc.

 
AAA "moi" tiền fan thông qua mỗi lượt bình chọn cho thần tượng của mình.
AAA "moi" tiền fan thông qua mỗi lượt bình chọn cho thần tượng của mình.

Cụ thể, theo các netizen xứ Hàn, nếu tập trung bình chọn cho nghệ sĩ trong vòng 30 ngày thì người hâm mộ phải tốn ít nhất là 100 ngàn Won (gần 2 triệu đồng). Trong khi đó, nhiều lễ trao giải khác đã bỏ cách bình chọn thế này từ lâu và lượt vote của khán giả là hoàn toàn miễn phí.

Không chỉ nhắc tới việc “moi” tiền người hâm mộ, AAA còn bị rất nhiều fan chỉ trích là có hành vi gian dối trong việc kiểm soát phiếu bầu khi năm ngoái, Yoona bị trừ phiếu không lý do khiến các fan bỏ tiền, bỏ sức ra vote đều vô cùng bức xúc.

 
Năm ngoái, fan của Yoona đã vô cùng bức xúc vì bị trừ phiếu bầu.
Năm ngoái, fan của Yoona đã vô cùng bức xúc vì bị trừ phiếu bầu.

>> Có thể bạn quan tâm: Việt Nam chính thức đăng cai AAA 2019, "hốt" trọn dàn sao khủng về Hà Nội?

Netizen quyết không bình chọn cho thần tượng để “tẩy chay”AAA

Trước cách thức bình chọn “tốn tiền” của AAA, netizen xứ Hàn đã đồng loạt lên tiếng, quyết không bình chọn cho thần tượng để "tẩy chay” lễ trao giải. Fan của BTS cũng ra sức kêu gọi không bình chọn, dù cho họ rất yêu thương nhóm nhạc của mình. Cùng xem qua một vài bình luận của netizen nhé:

 
Fan BTS dọa tẩy chay vì AAA thu tiền vote của người hâm mộ.
Fan BTS dọa tẩy chay vì AAA thu tiền vote của người hâm mộ.

- “Vì BTS, ARMY sẽ tẩy chay. Họ cứ nghĩ vì mình muốn BTS có giải nên sẽ trả tiền vì cái phiếu bầu ngớ ngẩn này, hãy tỉnh lại đi, fan giờ không ngu nữa đâu’.

- “Không thể tin được AAA, năm ngoái đổ bao nhiêu tiền bình chọn xong vẫn thành công cốc. Năm nay thì dẹp”.

- “Năm ngoái, fan Yoona đã bình chọn cật lực nhưng phút cuối AAA trừ phiếu của Yoona không lý do, cực kỳ bức xúc trước cách làm việc của AAA”.

- “Hi vọng tất cả các fandom sẽ cùng nhau tẩy chay loại hình vote này. Lúc nào cũng có fan sẵn sàng vote nên năm nào cũng có biết bao tiền đổ vào một cách vô nghĩa. Lễ trao giải là nơi nghệ sĩ thắng giải trên đánh giá công bằng, chứ không phải dựa trên tiền của fan. Thật không thể hiểu nổi”.

- “Bỏ đi, mỗi lượt vote lại một lượt tiền. Thà tiền đó để đi mua album đồ còn ý nghĩa hơn”.

 
Dù rất yêu thương BTS nhưng fan cũng không thể ủng hộ cách làm của AAA.
Dù rất yêu thương BTS nhưng fan cũng không thể ủng hộ cách làm của AAA.

>> Xem thêm: Fan Kpop nháo nhác khi hay tin 6000 vé AAA có thể đã có chủ

Hiện tại, vấn đề thu phí cho mỗi lượt bình chọn của AAA đang khiến netizen vô cùng bức xúc. Ai nấy đều cho rằng việc thu phí là quá vô lý do giải thưởng là dựa theo tài năng, thực lực của các nghệ sĩ chứ không thể đếm trên tiền của fan được. Còn bạn, bạn nghĩ sao về cách thức bình chọn thu phí của AAA?

Ảnh: FB

Cùng cập nhật những tin tức sao châu Á mới nhất tại YAN News nhé!

LOẠT NGHỆ SĨ RÚT KHỎI AAA VÌ SỢ FAN “TỐN TIỀN”

Sau Sơn Tùng M-TP, rất nhiều nghệ sĩ khác cũng đã rút tên khỏi chương trình, đặc biệt là trường hợp của Erik khi anh sợ nếu tham gia sẽ khiến fan “tốn tiền”. Cụ thể, AAA thu phí bình chọn của fan Việt mỗi lượt vote là 15000 đồng. Bởi vậy, để tránh các fan bị “moi” tiền không đáng, Erik đã quyết định rút tên khỏi danh sách đề cử của AAA.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!

Su Kem - Theo yan.thethaovanhoa.vn