7 điểm đến "hot" nhất trong "Ngày tận thế"

20/12/2012, 22:30 GMT+07:00

Những vùng đất chết lại trở thành những địa điểm du lịch lý tưởng cho ngày tận thế.

Ngày mai- 21/12 là một ngày đặc biệt, ít nhất là với những điểm du lịch đặc biệt liên quan đến ngày tận thế.

Mexico đang sửa sang lại vùng đất trung tâm của người Maya cho khách du lịch đến tham quan vào ngày 21/12. Những lời đồn về "ngày thảm họa" đã lan truyền trên toàn thế giới và thu hút rất nhiều khách du lịch liên quan đến ngày đặc biệt này. Và đây là 7 địa điểm mà khách du lịch có thể đến trong ngày tận thế:

1.   Đền Maya (Mexico)

Đây là địa điểm nóng nhất vì là nơi bắt đầu "lời tiên tri" về ngày tận thế. Năm qua, các nhà điều hành du lịch tại Mexico đã tổ chức nhiều tour du lịch, sự kiện văn hóa, các chuyến thám hiểm, những địa điểm tham quan ấn tượng như đồng hồ đếm ngược ở Tapachula hay lễ kỷ niệm tại di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận- Chichén Ixtá.


	
	Đền cổ của người Maya thu hút rất đông du khách đến tham quan
Đền cổ của người Maya thu hút rất đông du khách đến tham quan

2.  Núi lửa Eyjafjallajökull (Iceland)

Vụ phun trào núi lửa ở Eyjafjallajökull vào năm 2010 có vẻ phù hợp với lời tiên tri rằng thế giới sẽ bị phá hủy bởi lửa.

Trong vòng 24 tiếng sau vụ phun trào núi lửa này, các nhà tổ chức du lịch đã đưa ra các chuyến du lịch hấp dẫn đến vùng núi lửa bằng máy bay và thậm chí là xe trượt tuyết. Ngành du lịch Iceland tiếp tục phát triển tốt sau khi núi lửa đã ngừng hoạt động, nhất là càng gần đến ngày 21/12 lượng khách càng đông.

Khách du lịch rất thích thú khi tham quan Eyjafjallajökull

3.   Ground Zero (New York)

10 năm sau cuộc tấn công trung tâm thương mại thế giới và Lầu Năm Góc vào ngày 11/9, đài tưởng niệm này đã được mở ra. Đến nay Ground Zero đã đón 2 triệu du khách đến đây tỏ lòng tôn trọng và tưởng niệm các nạn nhân.

4.   "Khu vực phải tránh xa" Chernobyl (Ukraine)

Đã 26 năm kể từ khi thảm họa hạt nhân xảy ra tại nhà máy điện nguyên tử Chernobyl, tạo ra đám mây bụi phóng xạ lớn gấp 400 lần so với quả bom nguyên tử được ném xuống thành phố Hiroshima. Không khí nhiều vùng thuộc các nước Ukraine, Belarus, Nga bị ô nhiễm nặng nề khiến 400.000 người phải di tản.
Mặc dù khu vực này đã bị hạn chế nhưng vẫn có rất nhiều người tìm đến "vùng đất chết" này để tham quan. Tuy nhiên, du khách bắt buộc phải ký cam kết tự chịu trách nhiệm nếu bị nhiễm xạ.

 
5.   Đài Tưởng niệm Hòa bình Quốc gia Nagasaki (Nhật Bản)
 
Mỗi năm, có hơn 1 triệu người đã đến bảo tảng và đài tưởng niệm những nạn nhân vụ ném bom nguyên tử xuống Nagasaki vào cuối Thế chiến thứ 2.

6. Đài Tưởng niệm nạn nhân Auschwitz-Birkenau (Ba Lan)

Trại tập trung Auschwitz-Birkenau này là "địa ngục" từng giam cầm hơn 1 triệu người Do Thái, Ba Lan, các tù binh chiến tranh Xô Viết. Từ khi mở cửa cho khách tham quan vào năm 1947 tới nay, nơi đây trở thành địa điểm du lịch thu hút hơn 30 triệu người đến tham quan.

 
7.  Eyam (Anh)

Địa điểm này từng là một địa danh xinh đẹp của người Anh, cho đến khi bệnh dịch phát sinh vào tháng 8 năm 1665, trong vòng 14 tháng khiến 260 người bị chết.  Đối với Eyam, thời điểm này có vẻ là ngày tận thế, nhất là khi họ bị cách ly riêng biệt để ngăn chặn sự lây lan của bệnh dịch.

Tuy nhiên, ngày nay “làng dịch hạch” này thu hút hàng ngàng người đến du lịch mỗi năm.

CTV - Trung Nghĩa (Theo Huffingtonpost)