64 CĐV Việt Nam bị công ty du lịch "bỏ bom" mắc kẹt ở cửa khẩu Móng Cái

Khi đến của khẩu Móng Cái, đoàn cổ động viên Việt Nam bị giữ lại vì chưa có hộ chiếu, vé máy bay, dù trước đó công ty du lịch đã bảo đảm hoàn tất thủ tục.

Khi đến cửa khẩu Móng Cái, đoàn cổ động viên Việt Nam bị giữ lại vì chưa có hộ chiếu, vé máy bay, dù trước đó công ty du lịch đã bảo đảm hoàn tất thủ tục.

Hôm nay (27/1) là ngày sẽ diễn ra trận chung kết U23 châu Á giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan. Rất nhiều người hâm mộ Việt Nam đã cùng nhau sang Thường Châu (Trung Quốc) để cổ vũ tinh thần cho đội tuyển nước nhà. Tuy nhiên, cũng nhân cơ hội này mà một số công ty du lịch đã lợi dụng để chặt chém, thậm chí còn "bỏ bom" khách mắc kẹt nơi cửa khẩu.

Mới đây, một sự việc diễn ra trước thềm trận chung kết của các cổ động viên Việt Nam sang Trung Quốc đã khiến nhiều người chú ý. Một đoàn cổ động viên gồm 64 người đã đăng ký một chuyến sang Thường Châu xem trực tiếp  trận chung kết U23 với một công ty du lịch. Tuy nhiên, khi đến cửa khẩu Móng Cái thì cả đoàn khách này không được phép xuất cảnh vì không có hộ chiếu, giấy tờ. 


Đoàn cổ động viên đã lên đến cửa khẩu Móng Cái nhưng không được xuất cảnh
Đoàn cổ động viên đã lên đến cửa khẩu Móng Cái nhưng không được xuất cảnh

Theo thỏa thuận, công ty du lịch sẽ đón khách tại cửa khẩu quốc tế Móng Cái sau đó di chuyển sang Trung Quốc. Trước ngày khởi hành, toàn bộ 64 người trong đoàn đã cung cấp đủ các thông tin bắt buộc bao gồm hộ chiếu, ảnh giấy tờ liên quan cùng toàn bộ kinh phí cho công ty này. Nhưng đến ngày xuất phát, những người trong đoàn lại nhận được thông tin là thiếu visa,vé máy bay, vé khách sạn và vé xem bóng đá nên không thể xuất hành.

Ngay sau đó, hai cộng tác viên và những hành khách trong đoàn đã gấp rút liên hệ lại phía công ty du lịch nhưng không nhận được bất cứ phản hồi nào. Còn các thành viên trong đoàn sang Trung Quốc thì vừa hoang mang vừa tức giận trước cách làm việc "chộp giật", vô trách nhiệm và có phần lừa đảo của công ty này.


Các hành khách rất bức xúc trước thái độ làm việc của công ty du lịch
Các hành khách rất bức xúc trước thái độ làm việc của công ty du lịch

Chia sẻ với báo chí, anh Lê Hồng Kiên - một hành khách trong đoàn đã xác nhận sự việc trên là hoàn toàn chính xác. "Chúng tôi rất bức xúc trước việc làm thiếu trách nhiệm của công ty trên, họ đã khiến chúng tôi không thể sang Trung Quốc để trực tiếp cổ vũ cho đội nhà. Nếu như không thể đưa chúng tôi đi được thì phải thông báo cho chúng tôi biết để chúng tôi tìm phương án", anh chia sẻ.


Đơn tố cáo của 64 hành khách yêu cầu công an vào cuộc giải quyết
Đơn tố cáo của 64 hành khách yêu cầu công an vào cuộc giải quyết

Về phía công ty du lịch, sau khi sự việc được lan truyền trên mạng, đại diện công ty đã thông tin đến báo chí rằng công ty cũng đã phải chịu khá nhiều tổn thất từ sự việc lần này. Bên cạnh đó, Tổng cục du lịch đã vào cuộc, tham gia giải quyết trong cuộc họp giữa 64 hành khách này và đại diện công ty du lịch.

Hiện tại, đoàn cổ động viên này đã làm đơn khiếu nại lên công an, yêu cầu làm rõ vụ việc.

Tổng hợp

Ảnh: Internet

Vào lúc này, cảnh tuyết rơi trắng xoá và lạnh cóng tại Thường Châu - nơi U23 Việt Nam đá chung kết

CĐV Việt Nam đã "nhuộm đỏ" Thường Châu, sẵn sàng cổ vũ hết mình cho U23 Việt Nam

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc "tiếp lửa" U23 Việt Nam trước giờ xung trận

Chung kết U23 châu Á 2018

cổ động viên u23

U23 Việt Nam