6 năm sau khi bức ảnh "cậu bé thành công" trở thành hiện tượng

Từ bức ảnh mình vô tình trở thành nhân vật chính, cuộc sống cậu bé Sam đã hoàn toàn thay đổi.

Sau thời gian đột nhiên nổi tiếng từ loạt ảnh chế “thần thánh”, cuộc sống của em đã có không ít biến chuyển.

Đối với nhiều dân mạng, Meme - là một từ chuyên dùng để chỉ những hình ảnh, video hay một ý tưởng hay ho lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội. Đa phần những "meme" trên các trang mạng xã hội đều tập trung vào sự hài hước. Từng có rất nhiều bức ảnh bất ngờ lọt vào mắt xanh của các "thánh chế ảnh" và rồi hô biến chúng trở thành một trào lưu. Và trong số đó không thể không kể đến hình ảnh “huyền thoại” với biểu cảm "quyết tâm" của một cậu bé được lan truyền mạnh mẽ trong thời gian qua.

Kể từ sau một biểu cảm vô tình, cậu bé này đã trở thành hiện tượng của mạng xã hội.Kể từ sau một biểu cảm vô tình, cậu bé này đã trở thành hiện tượng của mạng xã hội.

Vào năm 2007, trong khi gia đình cậu bé Sam Griner đang tận hưởng kì nghỉ của mình trên một bãi biển, thì bất ngờ cô Layner Grinner mẹ của em vô tình bắt gặp cậu con trai của mình đang thoải mái vui đùa và cho cát vào miệng. Khuôn mặt đáng yêu và biểu cảm hài hước lúc đó đã khiến cô nhanh chóng rút máy ảnh và ghi lại khoảnh khắc này. Sau khi chia sẻ bức ảnh trên Flickr, kết quả khiến cô không khỏi ngạc nhiên: hình ảnh nhận được sự lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội.

Thậm chí có một thời gian hình ảnh Sam Griner xuất hiện khắp mọi ngóc ngách mạng xã hội và được mọi người mệnh danh là “cậu bé thành công”. Gương mặt cương nghị, ánh mắt quyết tâm đã khiến bức ảnh trở thành “huyền thoại” mỗi khi nhắc đến những từ khóa như: "quyết tâm", "thành công"... Dù được lan truyền với tốc độ chóng mặt nhưng gia đình em không đòi hỏi bất kì chi phí bản quyền nào đến từ cá nhân, tổ chức, website khi sử dụng hình ảnh của cậu.

6 năm sau khi bức ảnh

Bố mẹ em rất vui khi vô tình mang đến những giá trị tinh thần tốt đẹp cho mọi người.Bố mẹ em rất vui khi vô tình mang đến những giá trị tinh thần tốt đẹp cho mọi người.

Rồi 8 năm sau, bố của Sam, anh Justin Grinner bất ngờ mắc phải căn bệnh hiểm nghèo và buộc phải ghép thận để có thể điều trị và tiếp tục sống sót. Tuy nhiên, chi phí này lại quá cao và vượt xa khả năng của gia đình. Trong khi mọi hi vọng đều vụt tắt thì cậu bé chợt nảy ra ý tưởng để giúp gia đình mình: thông qua một trang web, cậu bé cùng gia đình đã kêu gọi mọi người ủng hộ giúp bố cậu bé có khả năng ghép tạng và bình phục.

"Làm ơn hãy giúp gia đình tôi, để anh Justin có thể phẫu thuật thành công. Bà nội của Sam đã mất vì căn bệnh này. Tôi mong muốn có thể viết một kết thúc có hậu khác" - bà Laney chia sẻ trên trang web quyên góp. Câu chuyện về hoàn cảnh ngặt nghèo của “cậu bé thành công” một lần nữa lay động mọi người và tạo thành một cơn sốt với cộng đồng mạng.

Và chỉ trong thời gian ngắn, gia đình đã nhận được sự quyên góp hơn 70.000 đô la từ những người chưa từng quen biết để ủng hộ cho bố của Sam. Không những thế, số tiền này liên tục tăng dần lên đến 100.000 đô la. Và vào tháng 8/2015, cuối cùng bố của Sam đã bình phục trở lại sau ca ghép thận thành công. Cậu bé tỏ ra vô cùng hạnh phúc khi bức ảnh ngày nào giờ đã tạo nên điều diệu kì cho chính gia đình mình, và điều này có thể xem như một kết thúc có hậu cho sự nổi tiếng bất đắc dĩ của em.

6 năm sau khi bức ảnh

6 năm sau khi bức ảnh

6 năm sau khi bức ảnh

6 năm sau khi bức ảnh

6 năm sau khi bức ảnh

6 năm sau khi bức ảnh


Chính bức ảnh ngày nào đã mang đến điều kì diệu cho gia đình của cậu bé Sam.
Chính bức ảnh ngày nào đã mang đến điều kì diệu cho gia đình của cậu bé Sam.

Ảnh: Internet.

Phương Lê - Theo thethaovanhoa.vn | 03/01/2017