Sài Gòn là "thiên đường" ăn vặt, nhưng nếu không thử qua 6 món này thì coi như chưa tới Sài Gòn

07/12/2017, 10:40 GMT+07:00

Mỗi món ăn đường phố ở Sài Gòn đều có một sức hấp dẫn riêng biệt mà những ai đã từng thử qua đều muốn thưởng thức thêm nhiều lần sau nữa.

Bên cạnh những địa điểm vui chơi giải trí, Sài Gòn còn nổi tiếng với những món ăn đường phố hấp dẫn. Mỗi món ăn đường phố ở đây có một sức hấp dẫn riêng biệt mà những ai đã từng thử qua đều muốn thưởng thức thêm nhiều lần sau nữa.

Bánh tráng trộn

Bánh tráng trộn là một món ăn chẳng thể nào thiếu được trong nét văn hóa ẩm thực đường phố của Sài thành. Bánh tráng được trộn với nhiều nguyên liệu khác nhau như muối tôm, rau răm, xoài, khô bò, trứng cút, nước me… nhưng vẫn giữ được độ dai của lớp bánh tráng. Hương vị của bánh tráng trộn là sự kết hợp của vị chua của xoài và me, vị giòn bùi của đậu phộng hòa vào cái mằn mặn của muối tôm…

Sài Gòn là

Nguồn: @kuroshirokuma

Sài Gòn là

Nguồn: @minhanhxi

Sài Gòn là

Nguồn: @sugianhu

Sài Gòn là

Nguồn: @leungocminh

Phá lấu

Phá lấu dù không phải là một món ăn mới lạ nhưng nó luôn giữ được sức hấp dẫn đối với tất cả mọi người từ những cô cậu học trò nhỏ đến những anh chị sinh viên, công chức. Hương thơm nức mũi của phá lấu nhờ vào một chút vị cay của ớt, một chút vị ngọt dịu nhẹ của miếng bò hòa quyện với nước dừa đã khiến bao người phải mê mẩn. Còn gì bằng những ngày Sài Gòn trời mưa, ngồi ở một góc nhỏ ven đường húp sì sụp tô phá lấu sền sệt, nóng hổi đang bốc hơi nghi ngút.

Sài Gòn là

Nguồn: @hao.too

Sài Gòn là

Nguồn: @ mimzieeee

Sài Gòn là

Nguồn: @iamxiaxia91

Chuối nếp nướng

Những chiếc bánh chuối được bọc một lớp nếp không quá dày cũng chẳng quá mỏng xếp đều nhau và phảng phất mùi hương trên chiếc bếp than hồng là hình ảnh quen thuộc của món chuối nếp nướng. Món chuối nếp nướng ngon nhất là khi được ăn kèm với nước cốt dừa. Vị ngọt thanh của chuối chín quyện với độ dẻo thơm của nếp và vị béo béo của nước cốt dừa khiến du khách phải “ngất lịm” vì món ăn này.

Sài Gòn là

Nguồn: @xubunny

Sài Gòn là

Nguồn: @linhchimm

Sài Gòn là

Nguồn: @quyet.dusties

Sài Gòn là

Nguồn: @vyanh01

Gỏi xoài lắc ngũ vị

Chỉ mới nghe tên thôi, thực khách dường như đã hình dung ra hương vị đặc sắc của món ăn này. Gỏi xoài lắc ngũ vị là sự hòa quyện của một chút cay the, dai dai của thịt bò khô kết hợp tinh tế với chút vị chua của xoài xanh và một chút vị hăng của rau răm... Gỏi xoài lắc là món ăn không chỉ hấp dẫn thực khách ở mùi vị thơm ngon mà còn thu hút bởi hình thức bắt mắt.

Sài Gòn là

Nguồn: Foody.vn

Sài Gòn là

Nguồn: @hanhmoon1996

Gỏi cuốn

Gỏi cuốn là một trong những món ăn đường phố đặc trưng của Sài Gòn. Món ăn này gồm thịt, tôm, bún và rau được gói trong bánh tráng thành những cuốn nhỏ, chấm với một ít mắm nêm nữa thì quả là tuyệt cú mèo. Chính bởi hương vị rất riêng biệt đó mà gỏi cuốn rất được người dân Sài Gòn yêu thích.

Sài Gòn là

Nguồn: @yennynguyen96

Sài Gòn là

Nguồn: @tthao.lee

Bắp xào

Bắp xào thường được bán trên những chiếc xe đẩy lưu động dọc các lề đường. Chỉ khi nào có khách lại mua thì người bán mới xào bắp lên cho nóng hổi và đảm bảo vị ngon ngọt của bắp. Chỉ cần đi ngang qua những chiếc xe bán bắp xào trên phố, mùi thơm nức mũi của bắp non hòa quyện với bơ, tép và hành phi sẽ làm người ta phải quay đầu lại để mua ngay một hộp mang về.

Sài Gòn là

Nguồn: @minnhhl88

Sài Gòn là

Nguồn: @vy.dau.2806

Ẩm thực đường phố Sài Gòn quả là đa dạng với rất nhiều món ăn vặt hấp dẫn. Thời gian trôi qua, sẽ có những món ăn mới xuất hiện, những món ăn cũ không còn được thịnh hành, nhưng văn hóa ẩm thực đường phố sẽ vẫn còn đó và không ngừng da dạng, không ngừng tươi mới.

TÙNG LINH - Thethaovanhoa.vn